Sự phát triển
của bé

Chọn bệnh viện để sinh như thế nào?

Quyết định chọn một nơi để sinh con sẽ kéo theo nhiều quyết định khác: Ai là bác sĩ đỡ đẻ, ai là người sẽ chăm sóc bạn sau khi sinh, nơi ở sau khi sinh và vấn đề tài chính. Những tiêu chí nào giúp bạn chọn mặt gửi vàng?

Có đủ thông tin trước khi quyết định

Trước hết, bạn cần có đủ thông tin mà mình cần để chọn lựa nơi sinh. Ngay cả khi bạn đã quyết định, một lựa chọn tốt hơn vẫn có thể khiến bạn thay đổi. Bạn có thể cùng bác sĩ thân quen của mình tìm ra một lựa chọn tốt nhất gần nơi bạn sống. Các diễn đàn mẹ và bé cũng là nơi bạn có thể tìm được rất nhiều thông tin từ các bà mẹ đã có kinh nghiệm.

Đừng bao giờ ngần ngại đặt câu hỏi với những người có kinh nghiệm khi bạn có điều gì đó chưa hiểu. Nếu chưa đủ thông tin mà bạn cần, đừng vội vã đưa ra bất kỳ quyết định nào. Bên cạnh các bệnh viện phụ sản đầu ngành, bạn còn có thể chọn bệnh viện tỉnh, bệnh viện quận, huyện, hay thậm chí các trạm xá nếu bạn cảm thấy tin tưởng.

Chuẩn bị sinh con - Chọn nơi sinh

Đa số các mẹ bầu quyết định chọn nơi được bác sĩ mình theo khám trong suốt quá trình mang thai giới thiệu

Sinh ở bệnh viện
Tùy theo lựa chọn của bạn, sẽ có những nữ hộ sinh hoặc bác sỹ trực tiếp xử lý ca sinh. Nữ hộ sinh và bác sĩ sẽ cho bạn biết những lựa chọn khác nhau như sinh thường, gây tê ngoài màng cứng hay sinh mổ…

Chuẩn bị trước khi sinh: Tiêu chí chọn bệnh viện phụ sản

Chuẩn bị trước khi sinh: Tiêu chí chọn bệnh viện phụ sản Bạn đã quyết định chọn bệnh viện phụ sản nào khi sinh con chưa? MarryBaby mách bạn một số tiêu chí giúp mẹ nhanh chóng tìm được nơi "chọn mặt gửi vàng" phù hợp nhé!

Khi chọn sinh ở những bệnh viện chuyên về phụ sản như Từ Dũ, bệnh viện phụ sản Trung Ương, bạn có nhiều thuận lợi như bác sĩ có tay nghề cao, được xử lý ngay khi có các biến chứng, có thể chọn lựa nhiều phương pháp sinh khác nhau, có các bác sĩ am hiểu về nhi khoa để chăm sóc cho bé con vừa mới sinh của bạn.

Nếu ở quanh khu vực bạn sống có nhiều bệnh viện, có thể chọn lựa kỹ lưỡng để có được một nơi sinh thích hợp nhất với mình. Một số điều mà bạn cần lưu ý:

 • Bạn có thể tham quan khu vực sinh được không?
 • Khi nào bạn có thể đặt phòng sinh?
 • Bạn cần mang theo giấy tờ gì?
 • Số tiền tạm ứng là bao nhiêu?
 • Bạn được trang bị những gì sau khi sinh: nệm, chăn, băng vệ sinh cho mẹ mới sinh, bộ đồ cho bé…
 • Bạn sẽ ở lại bao lâu?
 • Bạn có thể đưa người thân vào phòng sinh không?
 • Bạn có thể sinh con ở tư thế nào: nằm, ngồi…
 • Bệnh viện có sẵn thuốc giảm đau không?
 • Nếu bé sinh non hay bị ốm, bác sĩ của bệnh viện có thể chăm sóc không?
 • Bé sẽ được ở cạnh mẹ hay ở một phòng riêng?
 • Bạn có thể nuôi con bằng sữa mẹ hay sữa công thức trong ngày đầu tiên?
 • Bệnh viện có quy định nào về việc thăm nuôi?

Sinh ở trạm xá 
Trạm xá tạo cho bạn cảm giác gần gũi hơn khi sinh ở bệnh viện. Ít người lựa chọn trạm xá nên bạn sẽ được chăm sóc một cách chu đáo hơn. Nơi sinh ở gần nhà sẽ giúp người thân dễ đến thăm và chăm sóc cho bạn. Nếu bạn đang ở điều kiện sức khỏe tốt, đây sẽ là một lựa chọn tốt. Trạm xá cũng là lựa chọn lý tưởng khi bạn quen biết các bác sĩvà hộ sinh ở đây. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý:

 • Bạn sẽ được chuyển đến bệnh viện nếu có bất kỳ biến chứng nào xảy ra trong quá trình sinh.
 • Bạn không thể chọn biện pháp giảm đau khi sinh

Nếu đã chọn sinh ở trạm xá, đừng quên tham khảo các thông tin sau:

 • Mất bao lâu để bạn di chuyển từ trạm xá đến một bệnh viện tuyến trên nếu ca sinh xảy ra trục trặc?
 • Bạn sẽ được đưa đến bệnh viện nào?
 • Sẽ luôn có nữ hộ sinh ở bên cạnh bạn chứ?
 • Trang thiết bị bao gồm những gì?
 • Bạn ở lại đó bao lâu sau khi sinh?

Nếu mới sinh con đầu lòng hoặc cảm thấy không yên tâm về sức khỏe của mình, bạn nên nghiêng về lựa chọn sinh ở bệnh viện hơn.

5 bước chuẩn bị trước khi sinh dành cho mọi bố mẹ

5 bước chuẩn bị trước khi sinh dành cho mọi bố mẹ Việc chuẩn bị cho sự ra đời của một thành viên mới thường khiến các bậc phụ huynh bối rối. Trước tiên, hãy hoàn thành danh sách 5 bước dưới đây, bạn sẽ thấy những áp lực giảm đi một nửa đấy!

>> Thảo luận có liên quan từ cộng đồng:

MarryBaby

 

 

Quảng cáo
Giải cứu vùng kín mẹ bầu mùa nắng nóng

Giải cứu vùng kín mẹ bầu mùa nắng nóng Vùng kín của mẹ bầu trong thời gian mang thai vốn đã luôn ẩm ướt, ngứa ngáy, khi vào mùa nắng nóng lại càng khó chịu hơn bao giờ hết. Hè nắng nóng nếu mẹ bầu không vệ sinh vùng kín đúng cách sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn nấm men xâm nhập gây bệnh phụ khoa nguy hiểm. Mẹ nên làm gì để tự giải cứu...

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 4.634.971
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT