Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Nguyên Hà
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 21/03/2017

Trẻ ốm vặt liên miên vì thiếu Lactoferrin – “Kháng thể sữa mẹ”

Trẻ ốm vặt liên miên vì thiếu Lactoferrin – “Kháng thể sữa mẹ”
Mẹ có biết bé hay bị bệnh, ốm vặt từ lúc ăn dặm, sau cai sữa tới khi 5 tuổi vì từ khi bé 9 tháng tuổi thì sữa mẹ mất hoàn toàn Lactoferrin- kháng thể sữa mẹ, dẫn đến sức đề kháng và hệ miễn dịch của trẻ yếu dần, giảm khả năng phòng & kháng bệnh . Các chuyên gia sức khỏe khuyên mẹ nên bổ sung Lactoferrin từ bên ngoài để sức đề kháng của trẻ không bị suy giảm.

Vì sao Lactoferrin – Kháng thể sữa mẹ được ví như hệ thống phòng thủ chống lại tác nhân bên ngoài xâm nhập, giúp trẻ tăng sức đề kháng, khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc các bệnh?

Trẻ ốm vặt

– Kháng vi khuẩn, vi sinh vật: Lactoferrin liên kết với sắt tự do trong máu và vận chuyển chúng đi nuôi cơ thể trẻ. Vì vậy các vi khuẩn có hại sẽ không thể tăng sinh (sống phụ thuộc vào sắt, thiếu sắt để tồn tại) và bị tiêu diệt. Bên cạnh đó, Lactoferrin tác động trực tiếp lên màng tế bào của vi khuẩn: trung hòa điện tích âm trên bề mặt vi khuẩn Gram âm tạo điều kiện lysozym diệt vi khuẩn, liên kết với lipid A gây giải phóng các chất phá hủy vi khuẩn.

Lactoferrin hút sắt khiến vi khuẩn bị tiêu diệt
Lactoferrin hút sắt khiến vi khuẩn bị tiêu diệt

– Kháng virus: Lactoferrin liên kết với glusaminoglycans trên màng tế bào ngăn chặn virus xâm nhập vào tế bào trẻ. Ngoài ra Lactoferrin ức chế sự nhân lên của virus bằng cách tăng cường giải phóng cytokin kháng virus interferon (INF) – α/β.

Lactoferrin ngăn cản virus xâm nhập vào tế bào
Lactoferrin ngăn cản virus xâm nhập vào tế bào

Khoa học đã nghiên cứu lâm sàng và chứng minh Lactoferrin tăng cường hệ miễn dịch bảo vệ trẻ từ bên trong

Nghiên cứu 1: Ảnh hưởng của Lactoferrin liên kết sắt trong tiêu chảy và nhiễm trùng đường hô hấp của trẻ cai sữa

Được thực hiện tại Phòng Nội khoa, Trung tâm Y tế Đại học Rush, Chicago vào năm 2015, trên nhóm những trẻ em 4-6 tháng tuổi trước đây có bú sữa mẹ nhưng mới cai sữa. Mẫu được chọn ngẫu nhiên và chia thành 2 nhóm: Nhóm 1: Nhóm sử dụng sữa bột có chứa lactoferrin (FG); Nhóm 2: Nhóm sử dụng sữa bột không chứa lactoferrin (CG). Kết quả nghiên cứu cho thấy tỉ lệ trẻ bị bệnh đường hô hấp với các triệu chứng chảy nước mũi, ho, thở khò khè và bệnh tiêu chảy ở nhóm sử dụng sữa bột có chứa lactoferrin (FG) thấp hơn rất nhiều so với nhóm CG.

Dẫn chứng nghiên cứu: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/26602290

Nghiên cứu 2: Hoạt tính kháng khuẩn của Lactoferrin liên kết peptids và ứng dụng trong Y học

Nghiên cứu được thực hiện tại Sở Khoa học và Công nghệ Dược, Đại học Torino, Italia vào năm 2016. Kết quả cho thấy Lactoferrin đóng một vai trò trong hệ thống miễn dịch bẩm sinh và được coi như một phân tử bảo vệ vật chủ quan trọng. Lactoferricin (lactoferrin liên kết protein) có tác dụng kháng khuẩn mạnh, hoạt tính kháng nấm và ký sinh trùng giúp trẻ tăng sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch.

Dẫn chứng nghiên cứu: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/27294909

Trẻ ăn dặm

Sau 6 tháng tuổi, trẻ bú mẹ ít hơn nên thành phần giúp tăng miễn dịch truyền qua sữa mẹ cũng giảm đi, đặc biệt là thành phần Lactoferrin; đồng thời những chất miễn dịch dự trữ trong cơ thể bé giảm dần.

Bên cạnh đó, khi trẻ bắt đầu biết lẫy, bò, đi, vơ đồ vật cho vào miệng…, trẻ đi nhà trẻ, mẫu giáo, trẻ tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều hơn, nguy cơ lây nhiễm từ các nguồn bệnh nhiều hơn.

Đó là lý do trẻ thường xuyên ốm vặt. Do đó mẹ cần bổ sung Lactoferrin cho trẻ nhỏ từ 0 tới 5 tuổi, đặc biệt là trẻ bắt đầu ăn dặm, sau cai sữa, để trẻ luôn được khỏe mạnh.

Kháng thể Lactoferrin có trong sữa động vật có vú, nhưng với hàm lượng thấp hơn trong sữa mẹ rất nhiều. Vì vậy, nếu chỉ cho bé uống sữa bò, sữa dê vẫn không đủ cho trẻ. Do đó các nhà nghiên cứu đã tiến hành tách chiết riêng Lactoferrin từ sữa bò để bổ sung cho trẻ theo đủ hàm lượng và tiêu chuẩn.

Hiện nay, ở Việt Nam, Lactoferrin (kháng thể trong sữa mẹ) được nhập khẩu từ Pháp và kết hợp với Immune GammaZ đưa vào sản phẩm cốm BOBU tạo thành công thức hoàn hảo giúp: Tăng sức đề kháng, nâng cao thể trạng, tăng khả năng tiêu hóa, khả năng hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn; Giảm nguy cơ mắc bệnh tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, viêm phế quản, viêm hô hấp… ở trẻ nhỏ rất hiệu quả.

Liên hệ ngay Dược sỹ tư vấn 1800.0055 ( miễn phí cước gọi) để tìm hiểu chi tiết về Lactoferrin và sản phẩm cốm BOBU

BOBU-lactoferrin

Xem ngay kinh nghiệm các mẹ đã sử dụng cốm BOBU cho con tại đây.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x