Sự phát triển
của bé

Sữa "chọn" cho bé cưng

Sữa là một trong những yếu tố có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của bé. Tuy nhiên, không phải loại sữa nào cũng phù hợp và mang lại lợi ích tốt nhất. Cùng MarryBaby tham khảo những tiêu chí chọn sữa sau đây nhé!

me da biet cach chon sua cho con

Mẹ nên chú ý đến thành phần dinh dưỡng khi chọn sữa cho bé

1/ Siêu thị chưa hẳn là tốt nhất

Các siêu thị lớn thường kiểm tra chất lượng hàng hóa của mình rất kỹ. Với suy nghĩ như vậy, nhiều mẹ có xu hướng chọn đại một nhãn hàng trong siêu thị và cho rằng sữa đó là tốt cho con. Thật ra, mỗi một thương hiệu sẽ có một tiêu chí sản xuất và chất lượng khác nhau. Hơn nữa, không phải tất cả sản phẩm đều thể hiện đúng những tiêu chí trên bao bì. Đó là nguyên nhân dù được uống sữa đắt tiền nhưng bé vẫn bị thiếu hụt chất dinh dưỡng cần thiết.

Vì vậy, thay vì tin tưởng tuyệt đối vào những điều hấp dẫn trên bao bì sản phẩm, bạn nên tự mình tìm hiểu về sản phẩm cũng như nhà sản xuất.

2/ Mắc nhất liệu có tốt nhất?

“Tiền nào của nấy” là điều mà hầu hết các mẹ tâm niệm khi đi mua đồ cho con. Đó là lý do tại sao rất nhiều nhãn hãng cố tình tăng giá sản phẩm của họ cao hơn nhiều so với thực tế để gây hiểu lầm cho phụ huynh.

Thay vì chọ những sản phẩm đắt tiền, bạn nên ưu tiên những sản phẩm được kiểm duyệt kỹ càng, trong và ngoài nước luôn càng tốt. Thêm nữa, sản phẩm rẻ tiền chưa hẳn là không tốt, miễn nó phù hợp với con là đủ.

3/ Sản phẩm của công ty lâu năm và có uy tín

So với những thương hiệu mới, những thương hiệu lâu năm có uy tín, quy trình quản lý và tiêu chuẩn chất lượng được công nhận. Các sản phẩm của những thương hiệu này sẽ được nghiên cứu lâm sàn dựa trên tiêu chí an toàn cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ em.

Việc lựa chọ sản phẩm dựa trên kiểm nghiệm khoa học, tiêu chuẩn về y tế, dinh dưỡng, thực phẩm và được những hiệp hội uy tín công nhận là điều hoàn toàn cần thiết. Mẹ nên lưu ý tiêu chí này khi lựa sữa cho con.

Mỹ và Châu Âu là những quốc gia đưa ra những tiêu chí nghiêm ngặt đối với những sản phẩm liên quan đến vấn đề sức khỏe. Vì vậy, mẹ cũng nên ưu tiên nhãn hàng có chứng nhận tiêu chuẩn của Mỹ và Châu Âu nhé!

Khi nào nên cho con uống sữa tươi?

Khi nào nên cho con uống sữa tươi? Nhiều người có suy nghĩ rằng sữa tươi hoàn toàn không có chút dưỡng chất nào và không cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết cho bé. Thật ra, sữa tươi cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất không thua gì sữa bột. Tuy nhiên, có một vài lưu ý nhỏ mà mẹ cần chú ý khi muốn cho con uống sữa tươi. Cùng tham...

4/ Chọn sữa phù hợp với tuổi

Có nhiều loại sữa trên thị trường và mỗi độ tuổi, bé sẽ có nhu cầu khác nhau. Trẻ dưới hai tuổi nên sử dụng sữa nguyên kem với 4% chất béo. Trong khi đó, những nhóc trên hai tuổi nên uống sữa ít béo, với 2% chất béo trong thành phần.

Tương tự, mẹ nên chú ý lượng canxi cần thiết trong thành phần sữa. Trẻ em từ 1 – 3 tuổi cần khoảng 500 mg canxi mỗi ngày. Trẻ từ 4-8 tuổi cần 700 mg canxi mỗi ngày để phát triển.

MarryBaby

 

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT