Sự phát triển
của bé

Mẹ đã chọn được trường cho bé?

Không còn gói gọn trong một số trường công lập, hiện nay, các bậc phụ huynh đã có nhiều lựa chọn hơn khi "chọn mặt gửi vàng". Tuy nhiên, cũng chính vì có quá nhiều lựa chọn, phụ huynh lại càng cảm thấy hoang mang hơn. MarryBaby mách bạn những điều kiện tiêu chuẩn khi chọn trường cho con nhé!

Lưu ý khi chọn trường cho con

Khi chọn truờng cho con, mẹ nên ưu tiên những nơi gần nhà

1/ Giáo trình Ngoài các môn học chính, bạn nên tìm hiểu xem nhà trường có môn chuyên ngành gì, các khóa học nâng cao, các chương trình bổ sung kiến thức, các lớp học đặc biệt…Mỗi một trường sẽ có một lợi thế riêng. Tùy sở thích và nhu cầu, bạn có thể “lọc” ra trường có giáo trình phù hợp với con nhất.

2/ Phương pháp giảng dạy Mẹ nên xác định mô hình giảng dạy mà trường sử dụng và cách nó được áp dụng cho con của mình: quy mô lớp học, lượng bài tập về nhà, chương trình ngoại ngữ song song… Trường kiểm tra đánh giá năng lực học sinh dựa trên tiêu chí gì? Có các loại hình dạy kèm hay hỗ trợ tự học?

Chuẩn bị cho bé ngày đầu đến trường

Chuẩn bị cho bé ngày đầu đến trường Chỉ còn vài tháng nữa thôi là đến ngày bé yêu đi học rồi, mẹ đã chuẩn bị gì cho bé chưa? Lần đầu đến trường có thể là một thử thách vô cùng lớn với bé. Bé phải xa mẹ trong một thời gian dài, phải làm quen với người lạ và môi trường lạ, những điều này thường làm bé không thấy dễ chịu chút nào....

3/ Đánh giá chuyên môn Bạn có thể thu thập những đánh giá của những phụ huynh khác về chất lượng của trường học. Ngoài ra, nhiều trường có trang web trực tuyến với đầy đủ thông tin từ tỷ lệ tốt nghiệp, cách trình bày của giáo viên, hoặc những chứng nhận đặc biệt trường đã đạt được. Đây có thể là tiền đề để bạn đưa ra quyết định.

4/ Nội quy của trường Xem xét kỹ nội quy của trường sắp cho con theo học. Ngoài những nội quy cơ bản, một số trường sẽ có nội quy của riêng mình, và không phải nội quy nào cũng có thể “theo” được. Chẳng hạn, giờ vào học ở trường là 7h sáng và nhà bạn cách trường 45 phút đi xe. Để đưa con đến trường đúng giờ, nhiều khi cả mẹ và con phải thức giấc từ 5 giờ sáng. Thật vất vả đúng không?

Một số nguyên tắc giúp bé phòng tránh tai nạn tại trường

Một số nguyên tắc giúp bé phòng tránh tai nạn tại trường Còn hơn một tháng nữa là tới ngày bé đi học rồi, bé nhà bạn có háo hức trở lại trường không? Đi học, bé dành một thời gian dài bên thầy cô, bạn bè và trường lớp và nếu không cẩn thận, trường học chính là nơi tiềm ẩn những nguy hiểm đối với bé. Hướng dẫn bé một số nguyên tắc để giúp con cưng an...

5/ Các dịch vụ đặc biệt Xem xét về các hoạt động ngoại khóa, hoạt động trong và liên trường, các vị trí sẵn có và lựa chọn thời gian có thể phù hợp với bạn và bé. Mẹ cũng nên xem xét các dịch vụ tiện ích trong trường như khả năng kết nối Internet; dịch vụ thư viện; hội trường; y tế tại chỗ, dịch vụ tư vấn và chữa trị; sự quan tâm trước và sau giờ học; chương trình ăn sáng và ăn trưa…

6/ Thủ tục nhập học Quy trình tuyển sinh cho các trường tư thục hoặc công lập có thể rất khác nhau. Mặc dù vậy, mẹ nên đặc biệt lưu ý những điều quan trọng như: thời gian đào tạo, phạm vi chấp nhận điểm thi trường, các khoản đóng góp… >>> Xem thêm thảo luận có chủ đề liên quan:

MarryBaby

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT