Sự phát triển
của bé

Gia đình Tim và Trương Quỳnh Anh: Cát-xê không quan trọng bằng giây phút bên con

Yêu thương nhưng vẫn nghiêm khắc với con, đó là phương pháp nuôi dạy con được vợ chồng Tim và Trương Quỳnh Anh chia sẻ. Còn điều gì thú vị về cuộc sống gia đình cũng như bí quyết dạy con của cả 2, cùng MarryBaby tìm hiểu mẹ nhé!

Với sự ra đời của cậu bé Sushi, gia đình Tim & Trương Quỳnh Anh đang được xem là gia đình nghệ sĩ lý tưởng của làng showbiz Việt Nam. Cả hai đều thừa nhận rằng chưa nhiều kinh nghiệm trong việc làm cha làm mẹ, nhưng những suy nghĩ đôi vợ chồng trẻ trung này thể hiện họ rất rõ trách nhiệm của  mình: Yêu thương con rất mực nhưng đặt nặng việc uốn nắn con nghiêm khắc, giúp con trở thành người có trách nhiệm.

Tim & Trương Quỳnh Anh chia sẻ cách nuôi dạy con

Vợ chồng Tim & Trương Quỳnh Anh chia sẻ cách nuôi dạy con

Việc cả hai vợ chồng cùng dấn thân vào showbiz chắc cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống thường ngày của Sushi?

Tim: Tim và Trương Quỳnh Anh nghĩ việc ca hát, đóng phim chỉ là một nghề như rất nhiều nghề khác, không tạo cho mình ảo tưởng rằng mình là người của showbiz, người nổi tiếng. Nhưng cũng thừa nhận việc cả hai là người của công chúng ít nhiều làm cuộc sống của Sushi không bình yên như những đứa trẻ khác. Bé thường xuyên bị nhận ra, được mời chụp ảnh cùng ba mẹ. Cả hai muốn con phát triển bình thường và hãy nghĩ về ba mẹ như những con người bình thường, hăng say lao động chứ không phải là con của người nổi tiếng. Do vậy, Tim – Quỳnh Anh không giới thiệu con tham gia showbiz, dặn dò nhà trường không để người khác làm phiền Sushi nếu bé không thich.

Trương Quỳnh Anh: Rất nhiều các chương trình thực tế, gameshow có ngỏ lời mời cả gia đình 3 người của Quỳnh Anh tham gia, nhưng anh Tim cương quyết từ chối, dù cát-xê có cao tới đâu đi nữa. Quỳnh Anh và Tim muốn con phát triển toàn diện, bình thường như bao nhiêu trẻ khác và không ý thức rằng rằng bé là con của người nổi tiếng.

Các bậc cha mẹ thường theo đuổi phương pháp nuôi dạy con đặc biệt, và muốn con trở thành người như kỳ vọng của mình. Tim và Quỳnh Anh muốn Sushi trưởng thành sẽ là người thế  nào?

Tim: Tim không nghĩ xa vậy đâu, cũng chẳng kỳ vọng con sẽ trở thành ông này bà nọ như người ta. Quan trọng với Tim là bé Sushi luôn vui vẻ, hạnh phúc, sống tích cực và quan trọng là phải có đam mê. Khi đã xác định được đam mê phải dũng cảm đi tới cùng đam mê đó.

Quỳnh Anh: Quỳnh Anh mong mỏi nhất là con mình có lòng nhân ái, biết sống vì mọi người, thậm chí có thiệt thòi một chút cũng không cần quá so đo. Khi con suy nghĩ tích cực và biết yêu thương mọi người, cuộc sống không cần giàu có con vẫn hạnh phúc.

Tim và Quỳnh Anh bận rộn với nhiều show diễn, vậy việc chăm sóc Sushi hẳn không ít khó khăn

Quỳnh Anh: Ba mẹ, gia đình của Tim và Quỳnh Anh đều sống ở Mỹ, thời gian ở Việt Nam không nhiều nên hầu hết việc chăm con là do chính Quỳnh Anh và anh Tim đảm nhận. Tuy vẫn có người giúp việc để đỡ đần việc nhà, việc chăm sóc con cái và gia đình đều do cả hai hợp tác nhau cùng làm. Thời gian trôi qua nhanh lắm, Sushi từ hồi còn ẵm bồng giờ đã đi học, bắt đầu có bạn bè và rời dần vòng tay ba mẹ. Quỳnh Anh sẽ tiếc những khoảnh khắc trưởng thành của con nếu mình lỡ bỏ qua.

Tim thì nghĩ thế nào về việc này?

Tim: Có con quả là biến đổi con người rất nhiều, bản năng làm cha làm mẹ sẽ chỉ bảo chúng ta làm điều gì là đúng cho con. Trước đây, Tim đi hát xong cũng thích họp mặt bạn bè, đi chơi, hoặc chúi đầu vào chơi game. Khi làm ba rồi,  đi hát xong, chuyện đầu tiên Tim làm là gọi Quỳnh Anh hỏi “Con đâu em?”, sau đó tranh thủ về đưa mẹ con đi shopping, xem phim hoặc vào các khu trò chơi cho trẻ em. Tim dễ bị Sushi “dụ” lắm, chỉ cần con muốn chơi cùng ba, thì ba lập tức… “hồi nhi”, trở thành cậu bạn chơi hết mình với con.

Bố có thể làm gì để cùng mẹ nuôi dạy con?

Bố có thể làm gì để cùng mẹ nuôi dạy con? Cũng giống như trong hôn nhân, sức mạnh của bậc cha mẹ cần sự hợp tác của cả hai người. Có rất nhiều bài viết về chăm sóc, nuôi dạy con dành cho các bà mẹ, còn các ông bố thì sao? Là một người bố, bạn có thể làm được những gì?

 Nhưng làm sao cả hai sắp xếp được giữa việc đi biểu diễn và thời gian chăm sóc con?

Tim: Không có gì là hoàn toàn đúng ý nguyện đâu. Khi chọn con là ưu tiên, Tim và Quỳnh Anh sẽ phải cân nhắc ai sẽ là người ở nhà trông con vì không hoàn toàn giao con cho người giúp việc được. Show ai quan trọng hơn thì người đó nhận show, người còn lại từ chối show để ở nhà trông con. Hoặc nếu chương trình nào mời cả hai vợ chồng, Sushi sẽ được đi theo, ba hát thì mẹ trông và ngược lại.

Quỳnh Anh: Anh Tim dạo gần đây là không nhận show diễn ở tỉnh xa luôn. Nếu có thì cũng cố tranh thủ tối khuya tới mấy vẫn chạy về nhà cùng con, vì nhà có 2 mẹ con ảnh không yên tâm.

Cả hai có khi nào mâu thuẫn trong việc dạy con không?

Quỳnh Anh: Không phải là có khi nào, mà thường xuyên mâu thuẫn mới đúng ạ. Hầu như những lần tranh cãi nhau đều xuất phát từ mâu thuẫn trong cách dạy con. Tim nghĩ đơn giản là ít có thời gian cho con, nên tranh thủ được lúc nào là đưa con đi chơi, mua đồ chơi cho bé. Nhưng Quỳnh Anh cứ cằn nhằn vì chuyện Tim chìu con vô đối. Con muốn mua gì cũng chìu. Bộ đồ chơi Lego đâu có rẻ, mà mua về hết thùng này tới thùng khác. Trong khi Quỳnh Anh vốn gốc miền Trung, chi tiêu gì cũng phải tính toán sát sao, thấy tiền mua đồ chơi nhiều mà xót cả ruột. Quan trọng là chìu quá con sẽ quen thói.

Tim: Đó, có chuyện mua đồ chơi cho con không mà tranh cãi mãi. Nhưng Tim cũng công nhận Quỳnh Anh có ý đúng, nên sau này cũng “tập” từ chối khi con đòi. Nếu từ chối không được thì Tim.. tránh mặt, cho mẹ bé ra đóng “vai ác”

Tết này cả hai có dự định gì cho Sushi chưa, hay là lại đưa bé đi theo lưu diễn?

Quỳnh Anh: Trước đây con còn nhỏ, Tết lại nhiều show nên tranh thủ đi diễn, con ở nhà chơi. Sáng ba mẹ dậy chở đi vòng vòng rồi lại về nhà với đồ chơi, tội con lắm. Mà Tết là dịp quan trọng để con hiểu về sự sum họp gia đình, về niềm vui khi ở bên gia đình. Bởi vậy, Tết này cả hai không nhận show những ngày đầu năm, đưa Sushi về Nha Trang là quê Quỳnh Anh nè. Con sẽ được hưởng không khí chơi Tết thực thụ, được ông bà cô chú lì xì, mừng tuổi và chơi với các anh chị em họ. Hy vọng Tết này sẽ là cái Tết khó quên của bé Sushi.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Hạ Vũ Ơi
  • 564 chủ đề | 
  • 11754 trả lời
  tích lũy được 29 điểm
  1
 • baole567567
  • 1 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 20 điểm
  2
 • nguyễn văn tâm
  • 35 chủ đề | 
  • 2 trả lời
  tích lũy được 9 điểm
  3
 • Lien Ngo
  • 2 chủ đề | 
  • 4 trả lời
  tích lũy được 9 điểm
  4
 • Linh Phạm
  • 5 chủ đề | 
  • 114 trả lời
  tích lũy được 6 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT