Sự phát triển
của bé

5 phương pháp nuôi dạy con "cộp mác" bỉm sữa Lan Phương

Dù Linda mới được 3 tháng tuổi nhưng mẹ Lan Phương đã đúc kết được 5 phương pháp nuôi dạy con theo bản năng nhưng dựa trên cơ sở khoa học.

“Nhìn thấy con lần đầu tiên, mình đã rất hạnh phúc nhưng mỗi ngày chăm con, nhìn thấy con lớn lên, bắt đầu biết các kỹ năng mới mình càng cảm thấy tình cảm cho con dạt dào nhiều hơn.  

Niềm hạnh phúc đó có lẽ những người chưa có con sẽ khó để cảm nhận được, chỉ khi nào sinh con rồi mới cảm nhận được điều đó kỳ diệu thế nào bởi tình yêu dành cho con sẽ lớn dần mỗi ngày, theo thời gian chăm sóc”, Lan Phương chia sẻ.

nuôi dạy con

Chưa đầy tháng nhưng Linda đã được mẹ Phương cho đi đám cưới

3 tháng sau khi sinh, Linda nay đã cứng cáp hơn và Lan Phương cũng có nhiều khoảng thời gian rảnh cho bản thân hơn để trải lòng về cách nuôi dạy con của riêng mình.

Lan Phương tự nhận định mình nuôi con theo bản năng nhưng dựa trên những thông tin khoa học. Cô có 5 cách chăm sóc Linda đặc biệt từ nhỏ tới 3 tháng và sẽ áp dụng “dài dài”:

Thứ nhất: Hai vợ chồng thoải mái trong việc cho con ra ngoài. Lina được 10 ngày tuổi, vợ chồng cô đã đưa bé ra ngoài đi ăn. Và mỗi lần đi đâu, cô lại bồng bế con đi theo.

Thứ 2: Ngay từ khi con gái mới 25 ngày tuổi, cho con bay chuyến bay Sài Gòn đầu tiên. 3 tháng tuổi, Lina đã được đi 3 chuyến bay vào Sài Gòn và sang Anh thăm ông bà.

nuôi dạy con 1

25 ngày tuổi Linda có chuyến bay dài sang Anh cùng ba mẹ

Lan Phương không lo lắng về việc cho con đi máy bay sớm sẽ bị “ù tai” như dân gian vẫn “đồn”. Lan Phương bảo, hơn ai hết cô hiểu con và bản thân mình thế nào, có khỏe khoắn, thoải mái không. Không những vậy, cô ý thức rằng, bé vui và lạnh lợi hơn khi được đi ra nhìn ngắm thế giới, mọi thứ xung quanh.

Thứ 3 và thứ 4: Cho con ngủ chung cùng bố mẹ và nuôi con bằng sữa mẹ. Đây là cách chăm sóc con như những bà mẹ truyền thống nhưng cô lại không vội vàng hay quá sốt ruột mỗi khi con quấy khóc hay bản thân mình ít sữa.

Thứ 5: Cô và chồng cùng quan điểm nếu con hơi khọt khẹt, sổ mũi sẽ để cơ thể con tự làm việc chống lại. Nói đến đây, Lan Phương cười cho biết, nếu là bố mẹ cô khi thấy cháu khọt khẹt, sổ mũi hay ho sẽ chạy đi mua thuốc ngay nhưng cô lại luôn hạn chế dùng thuốc cho con.

Quảng cáo
Những triệu chứng bệnh phụ khoa nguy hiểm mẹ cần chú ý trong thai kỳ

Những triệu chứng bệnh phụ khoa nguy hiểm mẹ cần chú ý trong thai kỳ Mẹ rất dễ mắc bệnh phụ khoa khi mang thai do những thay đổi đột ngột ở vùng kín mẹ có thể nhầm lẫn dấu hiệu của bệnh và những biểu hiện thông thường. Dưới đây là những chấn đoán và giải đáp của bác sĩ từ bệnh viên phụ sản trên toàn quốc.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Đặt tên con gái năm 2018 mang lại đại cát phú quý cho bé (QC)

Tử vi xem rằng nếu đặt tên con gái sinh năm 2018 hợp phong thủy tức là bố mẹ đang có cơ hội được \"thần tài phù hộ suốt đời, vinh hoa phú quý hưởng hoài không hết

Đời này nhất định phải có một đứa con gái!

Lượt xem: 58.075
Đăng ngày: 16/12/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT