Sự phát triển
của bé

Mẹo tiết kiệm chi phí khi nuôi con

Không phải cứ nằm trong danh sách đồ dùng cho trẻ em nghĩa là cần thiết. Có những món đồ mua xong nhưng lại không được sử dụng bao lâu. Để tránh tốn kém chi phí, mẹ nên tham khảo danh sách những món đồ trẻ không thực sự cần sau. Chi tiêu tiết kiệm tiền để dành cho những khoản đáng hơn khi nuôi con mẹ nhé!

nuôi con, chi tiêu tiết kiệm khi nuôi con

Có những món bé không cần mà mẹ vẫn mua

1/ Tiết kiệm tiền nuôi con: Giày em bé

Mẹ thử đếm lại xem bé sơ sinh nhà mình đang sở hữu bao nhiêu đôi giày? Giày có thực sự hữu dụng khi bé chưa tập đi? Nếu để giữ ấm chân bé, tại sao không phải là tất, rẻ hơn, tiện dụng, lại giúp bé dễ chịu hơn nữa đấy mẹ ơi!

Vì vậy, nếu bé nhà bạn chưa được 1 tuổi, đừng tốn tiền mua giày. Một đôi để phòng những trường hợp đặc biệt có vẻ hợp lý hơn.

Chọn mua giày tập đi cho trẻ sơ sinh

Chọn mua giày tập đi cho trẻ sơ sinh Trước khi trẻ sơ sinh biết đi, giày dép chỉ mang tính chất “làm cảnh”. Thực tế, nếu mẹ mua đúng loại, giày sẽ hỗ trợ bé tập đi hiệu quả hơn. Mách mẹ mẹo chọn giày tập đi ngay đây!

2/ Tiết kiệm tiền nuôi con: Vitamin D

Trừ khi bác sĩ yêu cầu hoặc bé có nhu cầu, mẹ không cần phải bổ sung thêm vitamin D dạng giọt cho con với hy vọng cho trẻ được bằng bạn bằng bè. Tắm nắng, bú sữa mẹ vẫn là 2 nguồn cung cấp D và canxi tuyệt vời và tiết kiệm nhất!

3/ Tiết kiệm tiền nuôi con: Đồ chơi phát nhạc

Nhất là tiếng hát, tại sao mẹ hay ba không tự hát cho bé nghe? Chắc hẳn bé sẽ thích thú hơn hẳn đấy. Hơn nữa, tình cảm gia đình cũng được gắn kết hơn. Để cho bé khám phá những giai điệu tự nhiên vẫn tốt hơn là nhạc phát ra từ máy.

10 món đồ chơi đầu tiên nhất định bé phải có

10 món đồ chơi đầu tiên nhất định bé phải có Đối với bé, đồ chơi là một phần không thể thiếu trong hành trình khám phá thế giới. Khi bé đã biết kiểm soát sự chuyển động của tay và chân, khả năng lắng nghe và quan sát, mẹ nên hỗ trợ bé phát triển bằng cách đầu tư vào những món đồ chơi cho trẻ sơ sinh thích hợp.

4/ Tiết kiệm tiền nuôi con: Tã quần

Tã quần cũng là một dạng khác của bỉm. Nếu bé nhà bạn đã dùng bỉm, không việc gì phải đổi sang tã quần. Tã quần chỉ hơn bỉm một điểm là có thể tái sử dụng. Tuy nhiên, mẹ thử nghĩ xem, mẹ phải sắm bao nhiêu tã mới đủ để gửi kèm bé đến nhà trẻ. Chắc chắn cô giáo sẽ không giúp mẹ giặt lại. Bỉm vẫn là lựa chọn tiện lợi hơn.

5/ Tiết kiệm tiền nuôi con: Video dạy trẻ

Chẳng cần phải tiêu tốn thêm một khoản tiền để sắm vài ba bộ DVD về cách nuôi dạy trẻ. Mẹ có thể tìm thấy rất nhiều nguồn tài liệu trên internet, ngay cả trên tivi cũng thường xuyên phát những chương trình thú vị này. Với trẻ nhỏ, miễn là được tiếp xúc với màn hình tivi hay máy tính, chương trình nào cũng thú vị như nhau.

6/ Tiết kiệm tiền nuôi con: Bình giữ nhiệt

Mua bình giữ nhiệt cho trẻ bú bình vào buổi tối để mẹ không phải tốn công thức dậy pha? Có một cách đơn giản hơn, quấn vào mấy lớp khăn vải màn, bạn vẫn có thể giữ ấm được tương tự. Ban ngày? Đặt vào trong nồi nước đun ấm khoảng vài phút, nhớ thử độ ấm bằng tay trước khi cho bé bú.

MarryBaby

BẠN NÊN ĐỌC
 • 10 chiến lược nuôi con thông minh
  10 chiến lược nuôi con thông minh
  Tạm gác yếu tố di truyền sang một bên, trí thông minh là món quà mà mẹ có thể “ban tặng” thêm cho bé. Đừng chỉ quanh quẩn tìm kiếm những món ăn có lợi cho trí não, có rất nhiều bí quyết hữu ích...
 • 19 lời khuyên nuôi con phát triển tự nhiên
  19 lời khuyên nuôi con phát triển tự nhiên
  Bậc cha mẹ nào lại chẳng muốn con mình luôn phát triển tự nhiên và khỏe mạnh. MarryBaby xin mách nước với các mẹ các “bí quyết” sử dụng các sản phẩm có giá tiền hợp lý, thân thiện với môi trường,...
 • 6 mẹo vặt trong nhà cho mẹ nuôi con nhỏ
  6 mẹo vặt trong nhà cho mẹ nuôi con nhỏ
  Cuộc sống với những đứa bé thật là luôn bận rộn phải không nào? Chính vì thế mà những điều phiền toái dù rất nhỏ cũng có thể khiến các chị em bực mình. 6 mẹo bỏ túi sau đây sẽ có ích cho những mẹ...
Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT