Sự phát triển
của bé

Tự chế đồ chơi "siêu chất" cho bé

Chỉ với một vài vật dụng có sẵn trong nhà, mẹ có thể tự chế những trò chơi hấp dẫn cho bé. Bạn đã sẵn sàng cùng bé cưng "quậy tưng" nhà? Thử ngay 2 trò sau đây nhé!

1/ Trò chơi cho bé: Nhà bếp vui vẻ

Từ 4-8 tháng tuổi, bé cưng rất dễ bị hấp dẫn bởi những âm thanh xung quanh mình. Đồng thời, bé cũng đã biết cách dùng vật dụng xung quanh để tạo ra âm thanh. Nhà bếp chính là khu vực hoàn hảo để mẹ giúp bé khám phá “thế giới” âm thanh và phát triển thính giác.

Trò chơi cho bé trong bếp

Nhà bếp chính là một “thiên đường” đồ chơi cho bé

Chuẩn bị: một số vật dụng trong bếp để làm nguồn âm như ống hút, ly nước, chảo, xoong, nồi…

Cách chơi với bé:

Với ống hút và một ly nước, mẹ có thể chỉ cho bé thấy hình ảnh bong bóng xuất hiện cùng với âm thanh phát ra giống tiếng búng môi khi thổi. Tuy nhiên, mẹ nhớ tránh để ly thủy tinh và ống hút gần bé gây nguy hiểm.

Ngoài ra, mẹ cũng có thể tạo âm thanh bằng cách gõ muỗng vào nồi, chén, vò giấy bạc quấn thức ăn, đóng mở thùng rác… Miễn là mẹ cẩn thận, luôn quan sát bé liên tục, việc khuấy động âm thanh trong bếp sẽ là một trò chơi vô cùng hấp dẫn với bé cưng.

2/ Trò chơi cho bé: Đèn đối lưu

Trò chơi cho bé: Đèn đối lưu

Chắc hẳn, bé cưng sẽ rất phấn khích khi nhìn thấy đèn đối lưu nhiều màu sắc

– Chuẩn bị: vỏ chai nước có nắp gài chặt, màu thực phẩm, dầu thực vật, một viên thuốc sủi

– Cách chơi với bé:

  • Đổ dầu thực vật vào khoảng 3/4 chai nước để làm các giọt màu có dạng hình phễu khi chuyển động. Tuy nhiên, nếu không thích, mẹ có thể bỏ qua bước này. Tiếp tục đổ nước vào đầy chai, nhỏ khoảng 12 giọt màu thực phẩm vào.
  • Bẻ nhỏ viên thuốc sủi rồi cho một phần vào hỗn hợp rồi đóng nắp chai thật chặt. Thuốc sủi sẽ tự tạo thành những bong bóng nhỏ rất vui mắt. Khi thuốc tan hết, mẹ có thể cho thêm vào.

Tận dùng giấy thừa làm đồ chơi cho bé

Tận dùng giấy thừa làm đồ chơi cho bé Những tờ quảng cáo, tờ rơi mẹ nhận được khi đi siêu thị, đi ngoài đường có thể dùng để "biến tấu" thành một món đồ chơi thú vị cho các bé. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian thôi mẹ ơi

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 4.937.453
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT