Sự phát triển
của bé

Lưu ý khi chế biến thức ăn cho bé: Mẹ đã biết?

Cho con ăn những món ăn có nhiệt độ bằng nhiệt độ phòng có thể giúp bé thích nghi với nhiều kiểu thức ăn khi không có điều kiện hâm nóng. Mẹ đã biết điều này chưa? Còn rất nhiều bí kíp khi chế biến thức ăn dặm cho bé được cập nhật trong bài viết sau. Đừng bỏ lỡ mẹ nhé!

Nếu thường xuyên nấu ăn, chắc hẳn mẹ sẽ không gặp quá nhiều khó khăn khi chế biến thức ăn dặm cho bé. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và dinh dưỡng “trăm phần trăm” cho con yêu, tham khảo thêm những điều sau cũng không thừa đâu mẹ ơi.

Ăn dặm cho bé

Mẹ có chắc mình biết hết những mẹo chế biến thức ăn cho bé sau?

1/ Vệ sinh khi chế biến

– Dù làm gì, trước khi chuẩn bị thức ăn cho bé, mẹ cũng nên rửa tay thật sạch bằng xà phòng diệt khuẩn nhé! Hệ tiêu hóa còn non nớt của bé rất dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.

– Các dụng cụ trong bếp cũng cần được vệ sinh cẩn thận. Từ thớt, chảo, xoong nồi hay hộp đựng, mẹ cũng đừng bỏ qua.

– Rửa rau củ quả dưới vòi nước đang chảy và ngâm trong nước muối trong khoảng 10-15 phút để loại bỏ thuốc trừ sâu và hóa chất tồn đọng.

– Thực phẩm sau khi sơ chế phải đậy nắp, bỏ tủ lạnh hoặc nấu chín rồi đông lạnh ngay. Tất nhiên, hộp đựng cũng cần rửa sạch mẹ nhé!

2/ Bảo quản thực phẩm cho bé

– Khi đông lạnh thức ăn cho bé, mẹ có thể dùng khay đá. Mỗi viên đá sẽ tương tương với 30ml, cách định lượng tuyệt vời để thức ăn không bị lãng phí.

– Sau khi khay thức ăn đông đá, mẹ gỡ hết ra và cho vào túi đông lạnh chuyên dụng. Cách này có thể giúp bảo quản thức ăn lâu hơn. Nên ghi thông tin trên từng túi về tên và hạn sử dụng của các loại thức ăn đựng trong túi

– Gặp khó khăn khi gỡ các viên thức ăn, mẹ có thể dội một ít nước ấm vào đáy khay. Khi gặp nóng, thức ăn trong khay sẽ co lại và dễ ra hơn.

– Không cần lúc nào cũng cho bé ăn thức ăn nóng. Một vài lần, mẹ có thể thử cho bé ăn những món có nhiệt độ bằng nhiệt độ phòng. Điều này sẽ giúp bé thích nghi với mọi kiểu thức ăn khi ăn ở bên ngoài và không có điều kiện hâm nóng.

3/ Chế biến thực phẩm ăn dặm cho bé

– Tất cả các loại rau củ đều cần được rửa kỹ, gọt vỏ, bỏ hạt (nếu cần) và nấu chín bằng cách hấp hay nướng. Tuy nhiên, với chuối và bơ, mẹ có thể cho bé ăn luôn mà không cần phải nấu chín.

– Không dùng thịt nguội hay hun khói để chế biến món ăn cho bé vì chúng chứa hàm lượng muối và chất phụ gia khá cao.

– Với trẻ dưới 12 tháng tuổi, mẹ không nên cho bé ăn lòng trắng trứng

Dinh dưỡng cho bé dưới 1 tuổi: 9 món cấm kỵ

Dinh dưỡng cho bé dưới 1 tuổi: 9 món cấm kỵ Trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi đã có thể bắt đầu tập ăn dặm và khám phá thế giới món ăn đa dạng ngoài sữa mẹ hoặc sữa công thức. Khi lên thực đơn dinh dưỡng cho bé, mẹ nên tránh 9 món sau để giúp con phát triển khỏe mạnh và toàn diện nhất.

Quảng cáo
Rạn da khi mang thai - Vết dấu của tình yêu thương vĩ đại

Rạn da khi mang thai - Vết dấu của tình yêu thương vĩ đại 80% mẹ bầu bị rạn da khi mang thai. Mỗi ngày cùng với sự lớn lên của con, những vết rạn xuất hiện như chứng tích của tình yêu thương và hạnh phúc làm mẹ.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
“Thần chú” giúp mẹ tránh trầm cảm sau sinh (QC)

Trầm cảm sau sinh là căn bệnh thường hay gắn liền với phụ nữ, đặc biệt nhất đối với người lần đầu làm mẹ. Theo đó, người mẹ sẽ trải qua hàng loạt những cảm xúc như hạnh phúc, vui mừng, lo lắng, buồn rầu, khóc lóc kéo dài…

Trầm cảm sau sinh từ sự vô tâm của chồng

Lượt xem: 142.044
Đăng ngày: 20/02/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
  • Loan Thanh
    • 802 chủ đề | 
    • 32074 trả lời
    tích lũy được 8489 điểm
    1
  • Phạm Ngọc Ánh
    • 930 chủ đề | 
    • 10333 trả lời
    tích lũy được 7366 điểm
    2
  • Mẹ Suti
    • 944 chủ đề | 
    • 12268 trả lời
    tích lũy được 6342 điểm
    3
  • Kim Thoa Bui Thi
    • 801 chủ đề | 
    • 10140 trả lời
    tích lũy được 6047 điểm
    4
  • nguyễn thị thoan
    • 618 chủ đề | 
    • 15563 trả lời
    tích lũy được 5423 điểm
    5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT