Sự phát triển
của bé

Khởi đầu khỏe mạnh nền tảng để bé phát huy tối đa tiềm năng vốn có

Khi sinh ra, con vốn dĩ là một thiên thần, có đầy đủ tố chất và tiềm năng để trở thành một thiên tài. Một khởi đầu khỏe mạnh là nền tảng để con học hỏi, khám phá thế giới và phát huy tối đa tiềm năng vốn có.

Khi trẻ sơ sinh ra đời, não bộ đã có tới 100 tỷ tế bào thần kinh, kích thước của chúng vẫn còn nhỏ, các sợi nhánh và các trục thần kinh chưa hình thành nhiều, chưa có thông tin truyền qua lại giữa các no-ron (tế bào thần kinh). Thông qua các giác quan, bé bắt đầu quan sát và cảm nhận thế giới xung quanh. Bằng cách tiếp xúc, cầm nắm, sờ và cắn bé tự cảm nhận được độ cứng, mềm, nhẵn nhụi hoặc thô ráp của bề mặt vật liệu. Đây là quá trình hình thành liên kết trong não.

Khởi đầu khỏe mạnh (Ảnh: LJHolloway)

Khởi đầu khỏe mạnh (Ảnh: LJHolloway)

Khi được tiếp xúc càng nhiều sự vật hiện tượng từ môi trường xung quanh, các tế bào não càng được được kích thích hoạt động. Chúng bắt đầu liên hệ với nhau, các sợi thần kinh nhánh bắt đầu phát triển. Dần dần chúng liên thông với nhau hình thành các con đường truyền tải thông tin. Vì vậy hoạt động tâm sinh lý cũng ngày càng trở nên phong phú đa dạng hơn.

Tiềm năng của não bộ sẽ theo quy luật giảm dần, có nghĩa là tương tác càng muộn thì tiềm năng sẵn có của trẻ được phát huy càng ít. Để phát huy tối đa tiềm năng vốn có của mỗi đứa trẻ, khoa học về sự phát triển đã xác định hai vấn đề cốt lõi:

Khởi đầu khỏe mạnh

Khi lọt lòng mẹ, cơ thể bé còn yếu ớt, chưa được hoàn thiện về chức năng, đặc biệt là hệ thống miễn dịch và hệ tiêu hóa. Vì vậy, bé cần được nuôi dưỡng và chăm sóc khoa học để có một khởi đầu khỏe mạnh. Sức khỏe trong những năm tháng đầu đời không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển trước mắt có thể đo lường được mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển trong suốt quãng đời còn lại của trẻ.

Điều quan tâm đặc biệt trong giai đoạn đầu đời là tiếp tục hỗ trợ để trẻ hoàn thiện hệ miễn dịch thông qua các hoạt động tiêm phòng và cung cấp nguồn dinh dưỡng phù hợp với cơ thể non trẻ của bé.

Khơi Nguồn Tiềm Năng

Não bộ có nguyên lý vận hành rất đặc thù và rất nhiều bí ẩn. Càng hiểu biết, ta càng có cơ hội phát huy tối đa tiềm năng vô hạn vốn có, đặc biệt đối với trẻ nhỏ.

Khoa học về não bộ ngày càng phát triển với nhiều khám phá thật sự giá trị đối với sự tiến bộ của con người. Ở các nước phát triển, những khám phá này đã được đưa vào hệ thống giáo dục từ giai đoạn sớm khi trẻ bắt đầu tập nói. Không những thế, còn hướng dẫn ba mẹ ngay từ khi chuẩn bị mang thai để có kiến thức về tương tác với trẻ trong quá trình mang thai.

khởi đầu khỏe mạnh

Khi sinh ra, cấu trúc não bộ của trẻ đã được định hình với số lượng tế bào của từng khu trung tâm chức năng. Tùy vào lượng tế bào có sẵn mà não sẽ có mức độ nhạy cảm, khả năng tiếp thu khác nhau.

Từ lâu khoa học đã định danh được 9 khu trung tâm chức năng của não bộ, mỗi khu sẽ tiếp nhận một dạng thông tin khác nhau, như âm thanh, hình thể, ngôn ngữ… Tùy vào số lượng tế bào vốn có, mỗi đứa trẻ sẽ có mức độ nhạy cảm và khả năng học hỏi khác nhau với từng loại hình thông tin, thông thường được hiểu đó là tiềm năng bẩm sinh của mỗi đứa trẻ, có những trẻ rất nhạy cảm với âm nhạc, có trẻ lại rất nhạy cảm với các con số, logic

Khoa học não bộ hiện đại cũng xác định mối tương quan giữa số lượng tế bào não của từng khu trung tâm chức năng và vân tay của trẻ, cả hai thông số này được cố định ngay sau khi sinh va không thay đổi đến khi trưởng thành.

Xác định loại hình thông tin mà trẻ nhạy cảm hoặc có khả năng học hỏi tốt nhất, nhờ đó sẽ có phương pháp tương tác, giáo dục tối ưu để khơi nguồn tiềm năng của mỗi đứa trẻ. Đồng thời đó cũng là cách kích thích sự tương tác và phát triển của các khu trung tâm khác. Từ đó, trẻ có sự phát triển toàn diện. Đây là một phương pháp giáo dục hiện đại và khoa học nhất mà các nền giáo dục tiên tiến đang tiếp cận.

 

Lần Đầu Tiên Nuôi Dưỡng Trẻ Khỏe Mạnh Và Phát Triển Tiềm Năng Ngay Sau Khi Sinh
Tư vấn khoa học nuôi dưỡng trẻ khoẻ mạnh đầu đời. Khám phá tiềm năng năm sinh và nuôi dưỡng tối ưu để phát huy tối đa tiềm năng. Nhận sách miễn phí và giải thưởng may mắn tổng giá trị 50.000.000đ.

Tất cả các bà mẹ đều mong con có một cuộc sống thành đạt và tỏa sáng, hãy trang bị cho con nền tảng ngay từ hôm nay bằng một sức khỏe tốt, hạn chế tối đa các rủi ro liên quan đến sức khỏe và với tình yêu, chăm sóc, giáo dục khoa học từ gia đình là bệ phóng cho con phát huy đúng tiềm năng thiên phú.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Điểm danh top 10 món đồ chơi cho bé trai 1 tuổi (QC)

Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi không chỉ giúp bé giải trí mà còn tăng cường nhận thức, phát triển tư duy và khả năng vận động. Đặc biệt là các kĩ năng như: phối hợp chân-tay-mắt-tai-trí tuệ … Lựa chọn đồ chơi phù hợp với giai đoạn phát triển của trẻ sẽ giúp trẻ vừa chơi, vừa học và phát triển toàn diện.

Trẻ 13 tháng tuổi: Giai đoạn hoàn thiện về ngôn ngữ

Lượt xem: 16.844
Đăng ngày: 08/10/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 32072 trả lời
  tích lũy được 17268 điểm
  1
 • Phạm Ngọc Ánh
  • 930 chủ đề | 
  • 10311 trả lời
  tích lũy được 14766 điểm
  2
 • Mẹ Suti
  • 987 chủ đề | 
  • 12490 trả lời
  tích lũy được 13470 điểm
  3
 • Kim Thoa Bui Thi
  • 801 chủ đề | 
  • 10132 trả lời
  tích lũy được 12118 điểm
  4
 • nguyễn thị thoan
  • 618 chủ đề | 
  • 15506 trả lời
  tích lũy được 11154 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT