Sự phát triển
của bé

Học mẹ Nhật chọn sản phẩm chăm sóc bé sơ sinh

Các mẹ Nhật chăm con rất khoa học nhờ biết tận dụng sự hỗ trợ của những sản phẩm đến từ các hãng sản xuất uy tín. Họ dành nhiều thời gian tìm hiểu thông tin, tham khảo kỹ lưỡng về sản phẩm trước khi sử dụng.

Tích cực chia sẻ thông tin về sản phẩm tốt nhất

Để tìm kiếm sản phẩm tốt nhất cho con, các mẹ Nhật có một trong những nguồn tham khảo đáng tin cậy là giải thưởng thường niên của Hiệp Hội Các Bà Mẹ Nhật Bản (Japan Mothers Association). Đây là tổ chức uy tín và lớn nhất Nhật Bản chuyên hỗ trợ phụ nữ Nhật có con nhỏ. Thông qua các chương trình tư vấn và các hoạt động mở rộng, Hiệp hội thúc đẩy việc chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em.

Gia đình có con nhỏ

Một trong các hoạt động ngoài trời dành cho gia đình có con nhỏ do Hiệp Hội Các Bà Mẹ Nhật Bản tổ chức – Ảnh: Japan Mothers Association

Hàng năm, Giải thưởng Best Mother do Hiệp hội tổ chức sẽ bình chọn các “hot mom” và danh sách các sản phẩm dành cho mẹ và bé tốt nhất Nhật Bản. Các mẹ Nhật cùng tham gia bình chọn thông qua website của Hiệp hội (www.best-mother.jp) và các điểm bỏ phiếu trên khắp cả nước.

Những sản phẩm được bình chọn đều phụ vụ tối đa nhu cầu của cả mẹ và bé. Tất cả các mặt hàng này phải đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhất về chất lượng và là hàng hóa của Nhật Bản. Các mẹ Nhật có thể tự đưa ra sản phẩm mình tin dùng và ghi chép cụ thể lý do bình chọn.

Điểm bỏ phiếu cho giải thưởng Best Mother tại một trung tâm thương mại - Ảnh: Japan Mothers Association

Điểm bỏ phiếu cho giải thưởng Best Mother tại một trung tâm thương mại – Ảnh: Japan Mothers Association

Theo mức độ tin dùng chất lượng và yêu thích của các mẹ Nhật tham gia bình chọn, mỗi năm có nhiều chủng loại sản phẩm được trao giải.

Trong số nhãn hàng chăm sóc trẻ em đạt giải thưởng danh giá này gần đây nhất, một số nhãn đã được các mẹ Việt biết đến như: cặp nhiệt độ Omron, xe đẩy em bé du lịch Pockit, sữa bột Glico… Đặc biệt là tã giấy Moony nhận giải thưởng 3 năm liên tiếp.

Mẹ Việt có thể tham khảo danh sách các sản phẩm được các mẹ Nhật bình chọn tại đây: http://www.best-mother.jp/selection/

Chọn sản phẩm   được chăm chút đến từng chi tiết

Những sản phẩm như thế nào được mẹ Nhật tin dùng và ưu tiên bình chọn, giới thiệu cho các mẹ khác? Trước hết, các mẹ Nhật là những người rất kỹ tính và tinh tế. Do đó họ chỉ lựa chọn các sản phẩm chất lượng cao, an toàn, tiện dụng, đáp ứng được tối đa tnhu cầu chăm sóc con.

Có thể thấy rõ điều đó qua dòng sản phẩm Moony suốt ba năm liên tiếp được bình chọn là nhãn tã giấy số 1 Nhật Bản.

Chứng nhận giải thưởng

Chứng nhận giải thưởng Best Mother cho dòng sản phẩm tã giấy Moony – Nguồn: Best-mother.jp

Tã giấy Moony có một loạt bí mật công nghệ khiến các mẹ Nhật mê mẩn, như: Thiết kế C-shape ôm trọn sống lưng của bé sơ sinh vừa vặn với cả bé dưới 3kg; bề mặt vải mềm mại, đa rãnh giúp tăng tốc thấm hút và chống thấm ngược để giữ khô thoáng làn da bé…

Dòng sản phẩm Moony có tã dán và tã quần đáp ứng yêu cầu sử dụng linh hoạt của các mẹ Nhật vốn kỹ tính. Tã dán Moony mỏng, nhẹ, thích hợp với lúc em bé ở nhà và có thể thay tã thường xuyên, đai dính giúp mẹ cố định vị trí tã nhanh gọn. Trong khi đó, tã quần Moony với lượng thấm hút cao hơn phù hợp với ban đêm khi bé ngủ, hoặc bé ra ngoài chơi lâu.

Mô tả cấu tạo đặc trưng vùng sống lưng của bé sơ sinh và thiết kế C-shape độc quyền của Moony vừa vặn với cơ thể bé.– Nguồn: Unicharm

Mô tả cấu tạo đặc trưng vùng sống lưng của bé sơ sinh và thiết kế C-shape độc quyền của Moony vừa vặn với cơ thể bé.– Nguồn: Unicharm

Chứng  nhận giải thưởng Best Mother do Hiệp hội Các bà mẹ Nhật Bản công bố có ghi rõ 5 ưu điểm của Moony được các mẹ Nhật yêu thích nhất như sau:

  • Lớp vải mịn, mềm, nhẹ và thoáng giúp bé cảm thấy dễ chịu ở vùng mông.
  • Thiết kế vừa vặn với cấu tạo cơ thể bé sơ sinh.
  • Bé có thể thoải mái cử động mà không sợ bị trào tã.
  • Thiết kế riêng cho bé trai, bé gái để vừa vặn với cơ thể hơn và có những hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu.
  • Tã quần có độ dai, co giãn tốt, dễ dàng mặc và cởi.

Điều đó cho thấy các mẹ Nhật yêu cầu rất cao đối với sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh, đặc biệt là sản phẩm vệ sinh tiện lợi như tã giấy. Sản phẩm cần phải hội tụ được nhiều yếu tố và thể hiện được sự tận tâm đến từng chi tiết.

Các mẹ Việt có thể bình chọn cho tã Moony tại đây:http://meviettindung.moony.com.vn/

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT