Sự phát triển
của bé

Giáo dục sớm để con tỏa sáng mai sau

Khắc khoải với việc trang bị cho con những nền tảng cốt yếu từ thuở còn thơ để con gặt hái những thành công rực rỡ sau này, hầu như tất cả phụ huynh đều nỗ lực tìm kiếm và trông đợi các khóa học được thiết kế thật phù hợp để bé phát triển toàn diện ngay trong giai đoạn đầu đời.

Vì sao nên cho trẻ tham gia chương trình giáo dục sớm? Và trẻ nên bắt đầu học hỏi để phát triển từ độ tuổi nào? Những chương trình giáo dục sớm nào thật sự mang lại hiệu quả giúp trẻ phát triển toàn diện mà trẻ vẫn được hồn nhiên vui chơi trong vòng tay yêu thương của ba mẹ? Bài viết này đặc biệt dành cho các bạn, các bậc phụ huynh đang băn khoăn tìm kiếm thông tin về chương trình giáo dục cho con trẻ.

Bé học hỏi ngay từ khi mới chào đời

Bạn có biết bé bắt đầu học hỏi từ khi mới chào đời?

Ngay từ khi cất tiếng khóc đầu tiên, bé bắt đầu học hỏi thông qua các giác quan. Bằng cách lắng nghe âm thanh phát ra từ các đồ vật xung quanh, và qua việc chạm vào, nếm các vị khác nhau, ngửi mùi, nhìn ngắm, và thậm chí cắn vào miệng …, bé học về những đặc tính của vật thể đó, cách chơi như thế nào. Khi ba mẹ nói về những việc diễn ra trong mỗi hoạt động, tuy chưa thể đáp lại, nhưng đó chính là lúc bé cảm nhận được sức mạnh của ngôn ngữ, tiếp nhận thông tin về thế giới xung quanh.Tất cả những trải nghiệm mà bé tham gia sẽ luôn tạo cơ hội cho bé tiếp xúc, khám phá và học hỏi về mọi sự việc đang diễn ra trong cuộc sống. Vậy ba mẹ nên tạo điều kiện để trẻ có thật nhiều trải nghiệm ngay từ tuổi sơ sinh, bởi vì vui chơi chính là công việc của trẻ.

Giúp con thông minh với những việc đơn giản

Giúp con thông minh với những việc đơn giản Theo các nhà nghiên cứu, phần lớn trí thông minh của trẻ là do di truyền. Nói như thế không có nghĩa là bạn không thể làm gì để con thông minh hơn. Bạn nên nhớ, vẫn còn một “phần nhỏ” ảnh hưởng đến trí thông minh của bé cơ mà. Chú ý những điều đơn giản sau đây nếu muốn con thông minh hơn, mẹ nhé!

Vui chơi giúp phát triển thể chất, nhận thức và cảm xúc xã hội của con trẻ. Nhưng điều đó chỉ được hoàn thiện khi bạn biết cách cho con chơi như thế nào!

Khi trẻ lớn dần, đồ chơi trở thành công cụ để trẻ bắt đầu những trò chơi tương tác mang ý nghĩa xã hội. Những cơ hội được vui chơi là những cơ hội thực sự để trẻ học hỏi. Qua đồ chơi và trò chơi, trẻ sẽ học, thực hành và phát triển những kỹ năng cảm xúc xã hội, khả năng nhận thức như: cách giải quyết vấn đề, phát triển và hoàn thiện ngôn ngữ, cũng như khả năng giao tiếp với mọi người. Bạn bè trở nên thú vị hơn đối với con bạn, đặc biệt ở giai đoạn chuẩn bị đến trường và ngay cả sau khi đi học. Những nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng các bé 12 tháng tuổi đã bắt đầu bắt chước cách mà bạn bè chơi đồ chơi. Phát hiện này còn khẳng định vai trò quan trọng của bạn bè đối với sự phát triển của bé.

Tổ chức cho bé chơi theo nhóm hoặc tham gia những chương trình dành cho cha mẹ-con cái như Gymboree Play & Music là một cách tuyệt vời để các bé giao tiếp với nhau và học hỏi dưới sự giám sát của bạn.

Chương trình giáo dục cho trẻ

Gymboree Play & Music là những chuyên gia hàng đầu thế giới về chương trình phát triển kỹ năng đầu đời cho trẻ em.

– Chương trình Gymboree Play & Music được thiết kế với sự phối hợp của các chuyên gia về phát triển trẻ em của tổ chức Zero to Three®, Hoa Kỳ. Chương trình hiện đã có mặt tại hơn 42 quốc gia trên toàn cầu.

– Tất cả các trung tâm Gymboree đều áp dụng cùng chất lượng giảng dạy mang tính toàn cầu.

– Chương trình Gymboree không chỉ chú trọng vào sự phát triển của từng kỹ năng riêng biệt mà còn tập trung vào phát triển toàn diện của trẻ. Mỗi bài học bao quát ba phương diện phát triển của trẻ nhỏ bao gồm: thể chất, nhận thức và cảm xúc xã hội. Đây chính là điểm khác biệt của Gymboree với những chương trình chỉ đơn thuần về phát triển thể chất hay năng lực trí tuệ.

Có nên lo lắng khi bé mầm non quá vụng về?

Có nên lo lắng khi bé mầm non quá vụng về? Ba mẹ không ngạc nhiên nếu bé lóng ngóng hay vấp ngã vì khả năng vận động của bé chưa phát triển hoàn thiện. Tuy nhiên, hành động vụng về này lại có thể là dấu hiệu bệnh lý đấy nhé.

– Mỗi hoạt động vui chơi đều có một mục đích giáo dục cụ thể hổ trợ sự phát triển toàn diện của trẻ.

– Sự tham gia trực tiếp của phụ huynh vào tất cả các lớp học được công nhận là điểm khác biệt độc đáo của chương trình. Gymboree khuyến khích mỗi phụ huynh nên TÍCH CỰC trong vai trò làm cha mẹ bởi vì chúng tôi luôn tin tưởng rằng cha mẹ góp phần quan trọng nhất trong sự phát triển của trẻ.

Chính vì sự khác biệt nêu trên, nên khi đến Việt Nam, chương trình Gymboree Play& Music đã được nhiều phụ huynh tin tưởng chọn lựa là chương trình giáo dục toàn diện đầu đời cho con trẻ. Chị Ngô Thị Trà My, phụ huynh bé Kỳ Thư (Sơri) 7 tháng tuổi tham gia lớp học Play & Learn 2 cho biết: “Thật ngạc nhiện khi chúng tôi tìm thấy một chương trình tuyệt vời cho trẻ em tại TP. Hồ Chí Minh như Gymboree Play & Music. Tại lớp học Gymboree, bé yêu của chúng tôi bắt đầu được vui chơi và học hỏi ngay từ giai đọan đầu đời. Không riêng bé Sơri, mà cả hai vợ chồng chúng tôi đều mong sớm đến thứ Bảy để cùng nhau đến lớp Gymboree!

Giáo dục cho trẻ từ sớm

Bé Kỳ Thư trong một buổi học tại Gymboree Play & Music

Qua những thông tin trên, chúng tôi hy vọng đã vẽ ra một bức tranh toàn cảnh về Gymboree. Liên hệ với chúng tôi để đăng kí lớp học Mẫu Miễn Phí và trải nghiệm chương trình giáo dục toàn cầu cùng con của bạn.

Gymboree Quận 1:

Somerset Chancellor Court, Lầu 1, 21-23 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP.HCM

SĐT: (08) 38 277 008

Website: www.gymboreeclasses.com.vn

Gymboree Quận 7:

The Cresent Mall, Tầng 4, 101 Tôn Dật Tiên, Quận 7, TP.HCM.

SĐT: (08) 54 138 198

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 4.939.351
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT