Sự phát triển
của bé

Cho bé học tiếng Anh: Như thế nào là hiệu quả?

Ngày nay, Tiếng Anh đã trở thành một trong những ngôn ngữ quốc tế và phổ biến nhất. Các bậc phụ huynh đều mong muốn con mình có thể tiếp xúc với ngôn ngữ này thật sớm để có thể đảm bảo cho việc tìm kiếm công việc tốt & mở rộng cơ hội cho tương lai sau này.

Có cầu ắt hẳn sẽ có cung, những trung tâm ngoại ngữ mọc lên như nấm, nhưng chất lượng thì không phải lúc nào cũng đi đôi với số tiền mà mình bỏ ra. Vậy làm sao để cho bé học Tiếng Anh thật sự hiệu quả? Đó sẽ không còn là vấn đề quá lớn nữa nếu cha mẹ biết được các nguyên tắc cơ bản sau đây.

Quá trình Nghe – Nói – Đọc – Viết

Quá trình học ngôn ngữ của một người gắn liền với quá trình phát triển của người ấy. Thật vậy, khi lúc bé được sinh ra đời, trẻ tiếp nhận mọi thông tin về ngôn ngữ từ rất nhiều người khác nhau. Lúc đó, bé chỉ NGHE. Sau một quá trình dài chỉ “học” nghe, bé bắt đầu bập bẹ và cố gắng chuyển tải những ngôn từ của người khác thành của riêng mình. Bé bắt đầu học NÓI. Đến tuổi vào trường, bé được thầy cô giáo dạy cách ĐỌCVIẾT những từ ngữ mà mình đã được nghe và nói từ trước.

Đó là quá trình học ngôn ngữ của mỗi người. Thế nhưng, chúng ta chỉ thường thấy quá trình đó diễn ra đúng thứ tự các giai đoạn khi chúng ta học ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Còn đối với ngôn ngữ thứ hai, dường như chúng ta đang phải học ngược: học viết từ, sau đó mới học xem từ đó đọc như thế nào, rồi lại mất cả quá trình để học cách ứng dụng từ đó cho việc nói và nghe. Chính vì quá trình ngược ấy đã khiến không biết bao nhiêu người gặp khó khăn và thậm chí chán nản với việc tiếp thu một ngôn ngữ nào đó.

Vậy đâu là giải pháp?

Chắc chắn thời gian sẽ không thể quay ngược lại để bạn sửa chữa những sai lầm của mình. Tuy nhiên, nếu không xoay ngược thời gian được thì hãy xoay ngược cách thức bạn đang cho bé học Tiếng Anh.

Lời khuyên từ các nhà giáo dục hàng đầu là hãy tạm dừng cho các bé phải tham gia những lớp Tiếng Anh buồn chán trong 4 bước tường, dừng việc cố gắng nhồi thêm những cấu trúc ngữ pháp dài dòng, khó nhớ của phương pháp giáo dục của ngày xưa,…

Thay vào đó, hãy cho bé tham gia vào môi trường sử dụng Tiếng Anh như một hoạt động tự nhiên, ví dụ như : tham gia 1 lớp học thể thao với bộ môn mà bé yêu thích mà tại lớp đó tất cả đều được dạy bằng Tiếng Anh.

Cho bé học tiếng anh hiệu quả

Cho bé tham gia một bộ môn thể thao yêu thích cũng là cách dạy bé học tiếng anh

Trong môi trường đó, bé không bị áp lực rằng : “Mình đang học Tiếng Anh” mà là : “Mình nên dùng Tiếng Anh để cho HLV và các bạn trong lớp dễ hiểu hơn”. Một cách tự nhiên, bé sẽ cố gắng lắng nghe các hiệu lệnh từ HLV, sẽ tìm mọi cách từ câu chữ tới hình thể để có thể trả lời lại cho HLV hiểu mình. Những gì không biết nhưng các bé thật sự muốn biết thì các bé sẽ tự tìm hiểu và nhớ rất lâu.

Bên cạnh đó, những người bạn bè quốc tế xung quanh sẽ là động lực rất lớn để bé giao tiếp bằng Tiếng Anh. Trẻ em thì không biết bằng một cách nhiệm màu nào đó mà luôn ngây thơ, hiếu động và rất hòa đồng dễ làm quen với nhau, đặc biệt là trong môi trường thể thao.

Vậy tại sao lại không đưa bé đến các lớp học thể thao của SSA Sports?

Với tầm vóc của một trung tâm huấn luyện thể thao quốc tế chuyên đào tạo bộ môn : bóng rổ, bóng đá và skills factory cho các bé từ 3t – 17t, SSA Sports sẽ là môi trường lý tưởng để rèn luyện thể thao, tăng cường thể lực, phát triển chiều cao và tăng cường khả năng giao tiếp Tiếng Anh.

Bé học tiếng anh thông qua hoạt động

Đến với SSA Sports, các bé sẽ được huấn luyện trực tiếp với các HLV nước ngoài giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, môi trường giao tiếp với huấn luyện viên nước ngoài và bạn bè quốc tế đồng trang lứa bằng Tiếng Anh tạo cho trẻ có nhiều cơ hội cọ sát và nâng cao trình độ Tiếng Anh của mình. Vì vậy, hãy thay đổi phương pháp cho bé học Tiếng Anh bằng cách đưa bé đến trung tâm huấn luyện thể thao của SSA Sports. Vừa học, vừa chơi, vừa khỏe; còn gì tuyệt hơn!

Trung tâm huấn luyện thể thao SSA Sports

– Học kỳ 3 của SSA Sports đã chuẩn bị bắt đầu rồi !!!

– Đừng để bé mãi chỉ biết làm bạn với smartphone, hãy cho bé trải qua những giây phút học thể thao bằng Tiếng Anh thật vui và bổ ích với các HLV giàu kinh nghiệm của SSA Sports với 3 bộ môn : BÓNG RỔ – BÓNG ĐÁ – SKILLS FACTORY.

– Địa điểm các lớp học : Quận 2 – Quận 7 – Quận 11 – Q.Tân Bình

Liên hệ ngay với SSA Sports để đăng ký HỌC THỬ BUỔI ĐẦU TIÊN MIỄN PHÍ và nhận được những ưu đãi hấp dẫn này để các bé bước vào học kỳ 3 thật vui và nhận ngay thật nhiều quà tặng nào!!!

Điện thoại : 0909 668 303 – 0873031100

Email : [email protected]

Website : http://ssasports.vn/

Facebook : https://www.facebook.com/SSAsportsVN/

Văn phòng : 25A Nguyễn Duy Hiệu P. Thảo Điền Q.2 Tp.HCM

 

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Mai Hương
  • 115 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 120 điểm
  1
 • anh công bồ
  • 1 chủ đề | 
  • 1 trả lời
  tích lũy được 6 điểm
  2
 • Thảo Nguyên
  • 1 chủ đề | 
  • 2 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  3
 • Bình Yên
  • 1 chủ đề | 
  • 151 trả lời
  tích lũy được 4 điểm
  4
 • Đỗ Dung
  • 1 chủ đề | 
  • 3 trả lời
  tích lũy được 2 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT