Sự phát triển
của bé

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa Hè: Cẩn trọng khi đưa con ra đường

Cơ thể trẻ sơ sinh mong manh và yếu ớt, nhạy cảm với thời tiết. Đặc biệt, cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa hè càng phải cẩn trọng khi nhiệt độ lên quá cao.

Vào mùa Hè nóng bức, khi đưa con ra ngoài, bạn thường cho con vào xe đẩy thay vì dùng địu, vì sợ ánh nắng gay gắt làm hại làn da con. Cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa hè này có thể rất nguy hiểm. Nhiệt độ trong xe đẩy quá cao làm cơ thể trẻ mệt mỏi.

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh mùa hè

Khi đưa con ra đường, mẹ nên thường xuyên kiểm tra xem bé có khó chịu, mệt mỏi không

Cẩn thận xe đẩy bé trở thành… Hỏa Diệm Sơn

Bạn có biết: Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) quy định “Nhiệt độ phải được đo ở độ cao cách mặt đất 1,25 – 2,0m và không được để nhiệt kế tiếp xúc trực tiếp với không khí ngoài trời”. Bằng cảm quan thông thường, bạn cũng thấy được nhiệt độ trong nhà luôn thấp hơn ngoài đường. Mức chênh lệch từ 3 – 5°C.

Trước khi đưa con ra đường, bạn thường nhìn vào nhiệt kế đặt trong nhà. Chỉ số này không chính xác! Nhiệt độ ngoài đường và trong bóng râm chênh lệch nhau. Xe đẩy thấp hơn chiều cao đo. Điều này cho thấy có thể bé yêu chịu sức nóng gắt gao hơn bạn tưởng.

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa hè của các mẹ cẩn thận là cố tránh cho con chịu ánh nắng gay gắt chiếu vào người. Khi bạn che chắn con và đặt vào xe đẩy, nhiệt độ trong khoang xe có thể cao hơn nhiều so với nhiệt độ mà bạn đang cảm nhận. Vì sao ư? Đó là do phản xạ nhiệt của bê tông. Mặt đường nóng rẫy sẽ góp phần “nung” chiếc xe đẩy của bé yêu.

Con bạn đang chịu đựng môi trường khắc nghiệt khủng khiếp. Nếu quãng đường đi ngắn, bạn nhanh chóng đưa con từ xe vào môi trường mát mẻ (khu thương mại, về nhà, quán cà phê…). Con có thể sốc nhiệt khi nhiệt độ thay đổi quá nhanh.

Những điều cần lưu ý khi cần đưa bé ra đường trong mùa Hè

Nhiệt độ bên ngoài quá cao có thể làm bé cảm nắng. Cơ thể con trẻ lập tức phản ứng lại để giảm nhiệt độ cơ thể. Tuyến mồ hôi hoạt động mạnh, có thể làm cơ thể bé ướt đầm. Người trưởng thành sức khỏe tốt có thể thích ứng được, nhưng trẻ em sức chịu đựng thấp. Cơ thể mất nhiều nước gây biến đổi trầm trọng, thậm chí có thể gây ra tử vong.

Đối với thời tiết khắc nghiệt của mùa Hè tại Việt Nam, mẹ nên chọn xe đẩy lưới khi lựa chọn mua xe di chuyển cho bé. Ưu điểm nổi bật nhất của những chiếc xe đẩy lưới nằm ở sự thoáng khí. Mẹ có thể yên tâm đẩy xe cho bé đi dạo mà không phải lo lắng về việc bé bị nóng lưng, toát nhiều mồ hôi khi ngồi liên tục trên xe.

Khi chọn mua xe đẩy, mẹ cũng nên mua thêm các phụ kiện như tấm che nắng, quạt gắn xe đẩy cho bé… giúp giảm nhiệt độ khi đẩy bé đi ngoài đường.

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh mùa hè

Cách chăm sóc sức khỏe trẻ khi ra đường vào ngày nắng

  • Hạn chế tối đa việc đưa trẻ sơ sinh ra đường, trừ trường hợp trẻ cần khám chữa bệnh.
  • Cố gắng chọn đưa con đi vào lúc trời mát mẻ vào ban chiều hoặc buổi tối.
  • Để phòng cảm nắng cho bé, mẹ tránh đưa con đi trong thời điểm giữa trưa (từ 11h đến 14h).
  • Nếu đi, chọn đường có nhiều bóng râm.
  • Cho bé mặt quần áo thoáng mát, thấm hút tốt. Đặt miếng hút mồ hôi ở lưng con.
  • Cứ 30 phút phải dừng chân nghỉ trong nơi râm mát. Cho bé uống nước
  • Dùng khăn lau mồ hôi cho bé vùng cổ – nách – lưng.
Cách chăm sóc trẻ sơ sinh mùa hè khoa học giúp né bệnh vặt

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh mùa hè khoa học giúp né bệnh vặt Bé sinh ra vào mùa Hè ít nguy cơ cảm lạnh. Song, thay vào đó là hàng loạt những loại bệnh rất dễ gặp vào mùa hè. Làm thế nào để biết cách chăm sóc trẻ sơ sinh mùa Hè?

Bé yêu lúc này chưa thể giao tiếp để mẹ hiểu được con có khó chịu hay không. Bởi vậy, mẹ đừng bỏ qua những lời khuyên của MarryBaby về cách chăm sóc sức khỏe trẻ sơ sinh vào mùa Hè nhé!

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng bầu hiện đại (QC)

MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng mẹ bầu hiện đại trong suốt quá trình 40 tuần thai với nhiều thông tin hữu ích được cập nhật.

Lắng nghe những chuyện kể từ "bụng bầu"

Lượt xem: 1.081.056
Đăng ngày: 07/09/2017 bởi MarryBaby
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT