Sự phát triển
của bé

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ thấm hút của tã

Chọn đúng tã thích hợp với cục cưng là một quyết định quan trọng và độ thấm hút là một trong những đặc tính cốt yếu nhất. Các chất liệu được sử dụng để hút chất lỏng trong tã thay đổi tùy thuộc vào loại tã bạn mua. Chọn được loại tã phù hợp sẽ giúp bé yêu luôn khô ráo và thoải mái.

Tã vải
Có nhiều loại chất liệu thấm hút để bạn chọn khi sử dụng tã vải cho bé cưng. Các loại vải phổ biến nhất được sử dụng để làm tã vải gồm vải cotton, vải bông và vải flanen. Các loại sợi tự nhiên với các đặc tính thấm hút cũng được dùng để làm tã vải bao gồm cotton hữu cơ, tre và sợi gai dầu. Các chất liệu khác, chẳng hạn như len, cũng được sử dụng nhưng ít phổ biến hơn. Trong số tất cả các loại vải này, flanen là loại thấm hút tốt nhất. Khi sử dụng tã vải, bạn còn cần đến một lớp bên ngoài không thấm nước để ngăn chặn rò rỉ.

>>> Xem thêm: Chọn tã giấy hay tã vải cho trẻ sơ sinh?

Cấu trúc của tã dùng một lần
Tã giấy được thiết kế với ba lớp khác nhau: lớp bề mặt, lớp lõi thấm hút và lớp phủ ngoài không thấm nước. Mỗi lớp phục vụ cho một mục đích, riêng lớp giữa chịu trách nhiệm thấm hút. Lớp bề mặt được thiết kế với vật liệu xốp để thấm chất lỏng khỏi da của bé và dẫn nó đến lớp thấm hút ở giữa. Lớp thấm hút chứa chất lỏng để giữ khô ráo cho trẻ. Lớp ngoài cùng không thấm nước được làm bằng loại vật liệu không xốp chẳng hạn như các sản phẩm gốc dầu. Lớp ngoài cùng chống rò rỉ giúp quần áo và giường của bé không bị bẩn.

mac ta cho be 6

Loại tã nào vừa thấm hút tốt vừa thông thoáng là điều các mẹ luôn tìm kiếm

Polymer siêu thấm hút
Polymer siêu thấm hút là những tinh thể hóa học được sử dụng trong lớp thấm hút của tã giấy. Các tinh thể này chủ yếu được làm từ dầu mỏ, mặc dù một số polymer siêu thấm hút khác được làm từ vật liệu có gốc thực vật. Có nhiều tên gọi khác nhau được sử dụng cho các polymer siêu thấm hút, chẳng hạn hydrogel, natri polyacrylate và các chất hút ẩm polyacrylate.

>>> Xem thêm: Cần những gì trong túi đựng tã cho bé?

Các chất liệu khác
Các chất liệu khác được bổ sung trong lớp thấm hút của tã dùng một lần và được gọi là bông giấy, một chất giấy làm từ những thành phần như bột gỗ, các sản phẩm có nguồn gốc từ bắp hoặc các sản phẩm có nguồn gốc từ lúa mì. Bông giấy hình thành kích cỡ tã giấy. Bông giấy có tác dụng tản chất lỏng trong tã ra sau khi nó đi đến lớp thấm hút. Sau đó, chất lỏng được hấp thụ bởi các polymer siêu thấm hút.

MarryBaby

Quảng cáo
Vệ sinh vùng kín bé gái không dễ!

Vệ sinh vùng kín bé gái không dễ! Khi nói đến vùng kín bé gái, nỗi lo lớn nhất của mẹ là gì? Có lẽ là những nguy hiểm từ bên ngoài, nguy cơ bị xâm hại. Nhưng có "kẻ xấu giấu mặt" đáng lo và cần "chặn cửa" từ sớm.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
8 bí quyết dạy con tuổi mầm non mẹ nào cũng cần (QC)

Lứa tuổi mầm non là khoảng thời gian của những \"khám phá vĩ đại\". Bé yêu tưởng chừng như muốn lật tung cả thế giới lên để tìm hiểu cách mà mọi thứ hoạt động. Với những thiên thần nhỏ vô cùng hiếu động, những lời răn đe, đòn roi không phải là cách dạy con hiệu quả. Bé cần sự đồng hành của bố mẹ để mở rộng thế giới quan còn rất ngây ngô của mình.

Global Academy - môi trường giáo dục chuẩn quốc tế cho bé mầm non

Lượt xem: 14.115
Đăng ngày: 18/11/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT