Sự phát triển
của bé

Sao chia sẻ tuyệt chiêu chăm con khỏe!

Trong showbiz Việt, có lẽ Ốc Thanh Vân là một trong những bà mẹ cừ khôi nhất. Một nách hai con nhưng Ốc vẫn rất nhanh nhẹn, khỏe mạnh, vừa đi diễn, vừa tự tay chăm sóc từng miếng ăn giấc ngủ cho con. Trò chuyện với Ốc, chỉ thấy cô say sưa “tám” không ngớt về hạnh phúc của việc nuôi con, trong đó đặc biệt là cậu cả Cola rất lém lỉnh và hoạt bát.

 

Ốc Thanh Vân và con

Coca không chỉ cao lớn hơn các bạn cùng tuổi mà còn rất ra dáng “người lớn”, nói năng chững chạc và lý sự nữa. Vân nuôi con khéo quá!

Thật ra Vân mang bầu và sinh Coca trong tâm thế của người phụ nữ mới làm mẹ lần đầu, vừa háo hức, vui mừng, vừa hơi hoang mang, lo sợ một chút. Vì vậy mà khi Coca ra đời, mọi sự quan tâm, chăm sóc Vân đều dồn hết cho con. Vân cũng chỉ học tập kinh nghiệm của các chị em đi trước là chính, chỉ khác là Vân nuôi con thuận theo tự nhiên lắm. Có những quy tắc con phải nghiêm túc tuân theo nhưng cũng có những việc chẳng theo quy tắc nào cả, cứ để tự nhiên thôi. Khi Coca mới tập đi, Vân cho con đi chân trần để con được tiếp xúc với mặt đất một cách bản năng nhất. Khi Coca bắt đầu biết màu sắc và quan sát các vật xung quanh, Vân cho con chơi với những khối hình đa dạng, đầy màu sắc và những trò chơi lắp ghép. Coca cực kỳ hiếu động nhưng ghi nhớ rất giỏi, thế nên câu chuyện gì ba mẹ đã kể một lần là lần sau Coca sẽ kể lại được gần như trọn vẹn. Vân cũng đặt ra cho con vài nguyên tắc bắt buộc như: tự sắp xếp đồ chơi sau khi chơi, lau bàn, lấy đồ phụ mẹ… Khoảng một năm trở lại đây, khi Vân bắt buộc phải “chia sẻ” sự quan tâm và tình cảm của mình cho em của Coca – bé Cola, Vân lại cảm thấy vui hơn vì nhận ra Coca trưởng thành và tự lập hơn rất nhiều.

Những “trò chơi việc nhà” thú vị cho bé

Những “trò chơi việc nhà” thú vị cho bé Ngay từ lúc thơ bé, qua các trò chơi vui nhộn, bạn có thể cho trẻ làm quen với việc nhà để tập cho bé tính gọn gàng, ngăn nắp khi lớn lên.

Nếu dùng một từ thật ngắn gọn nhưng súc tích để miêu tả tính cách Coca, đó sẽ là từ gì?

Có lẽ là… “ông cụ non”. Ngày nào Coca ở nhà, là mẹ Vân phải chuẩn bị tâm lý “hết sức bình tĩnh” vì đó sẽ là một ngày rất dài để trả lời liên tục những câu hỏi “tại sao” của “ông” ấy. Coca hỏi không ngừng, từ những điều đơn giản nhất đến những điều khó trả lời nhất. Có khi anh chàng còn hỏi những câu mà mẹ đã trả lời rất nhiều lần rồi. Mỗi lần như vậy, như chợt nhận ra mình đã hỏi rồi, anh chàng lại tự động trả lời y như lời mẹ. Mà đâu chỉ vậy, Coca hiếu động lắm, chẳng lúc nào yên chân yên tay, mọi thứ xung quanh nhà đều nằm trong danh mục muốn khá và phá. Mỗi lần khám phá ra thứ mới, cu cậu luôn kèm theo hàng loạt câu hỏi “tại sao” cho mẹ. Những lúc như thế, tuy mệt nhưng Vân lại rất vui vì con đang lớn và học hỏi được rất nhiều.

bí quyết chăm con của Ốc Thanh Vân

Dinh dưỡng là một trong những ưu tiên hàng đầu đối với trẻ, nhiều bậc cha mẹ gặp vấn đề nan giải với việc chọn sữa, thay đổi sữa, bột ăn dặm cho con nhưng kết quả không phải lúc nào cũng như ý. Trong quá trình nuôi Coca, Vân có gặp những vấn đề này không?

Có chứ, lúc đầu Vân cũng rất băn khoăn không biết mình chọn gì cho con là tốt nhất. Nhưng khi được bác sỹ dinh dưỡng tư vấn và tìm hiểu thông tin thêm trên mạng, Vân hiểu điều tốt nhất cho con chính là nguồn dinh dưỡng hỗ trợ con xây dựng hệ tiêu hóa khỏe. Bởi khi tiêu hóa tốt nghĩa là có hệ miễn dịch tốt và hấp thu được các chất dinh dưỡng cần thiết khác, giúp con có cơ hội phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí não. Vân luôn tin rằng với việc bổ sung dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý, chú trọng đến các thực phẩm có chứa Probiotics nhằm hỗ trợ hệ tiêu hóa, sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, là nền tảng để con khỏe mạnh và lớn khôn. Theo Vân khi nuôi con nói chung và chọn sữa cho con nói riêng là phải đảm bảo yếu tố tiêu hóa tốt, không cần con phải tăng cân quá nhanh, không ép buộc con ăn theo ý mình, quan trọng nhất vẫn là con khỏe mạnh, nhanh nhẹn.

nestle

Nestle NAN Kid 4 – Thức ăn công thức dinh dưỡng (sữa bột công thức) dành cho trẻ từ 2 đến 6 tuổi, bổ sung hơn 100 triệu vi sinh vật có lợi PROBIOTICS Bifidus BL® giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe và tăng cường sức đề kháng, giúp trẻ luôn phát triển khỏe mạnh mỗi ngày. Đồng thời còn cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu như: DHA, axit Linoleic (Omega 6, ω 6, LA), canxi, Vitamin D, sắt, kẽm, vitamin B1, B2, B6, B12… bổ sung thêm vào khẩu phần ăn của bé hằng ngày để giúp cho sự phát triển thể chất và trí tuệ của bé.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng bầu hiện đại (QC)

MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng mẹ bầu hiện đại trong suốt quá trình 40 tuần thai với nhiều thông tin hữu ích được cập nhật.

Lắng nghe những chuyện kể từ "bụng bầu"

Lượt xem: 1.081.056
Đăng ngày: 07/09/2017 bởi MarryBaby
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 31936 trả lời
  tích lũy được 8631 điểm
  1
 • Phạm Ngọc Ánh
  • 930 chủ đề | 
  • 10243 trả lời
  tích lũy được 7378 điểm
  2
 • Mẹ Suti
  • 986 chủ đề | 
  • 12396 trả lời
  tích lũy được 6716 điểm
  3
 • Kim Thoa Bui Thi
  • 801 chủ đề | 
  • 10112 trả lời
  tích lũy được 6058 điểm
  4
 • nguyễn thị thoan
  • 617 chủ đề | 
  • 15347 trả lời
  tích lũy được 5575 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT