Sự phát triển
của bé

Bé mè nheo khi có khách đến nhà: "Xử" sao mẹ ơi?

Một trong những tật xấu của rất nhiều bé, đó là luôn mè nheo, nhõng nhẽo khi nhà có khách hoặc đông người. Trong nhiều hoàn cảnh, sự đòi hỏi của bé khiến bố mẹ và khách đến nhà đều rơi vào lúng túng, khó xử. Làm sao để bé từ bỏ tính cách này?

Quan tâm đến con nhiều hơn

Bé Lan Vi (18 tháng) thường chơi rất ngoan và biết vâng lời ba mẹ, thế nhưng những lúc nhà có khách đông thì bé lại trở nên mè nheo, khóc lóc ỉ ôi khiến ba mẹ bé thấy bối rối, khó xử, thậm chí thấy xấu hổ vì con không ngoan. Thế nhưng, khi chịu khó tìm hiểu, bố mẹ của bé mới hiểu vì sao bé thường hay nhõng nhẽo khi nhà đông người.

Những lúc bé mè nheo, thậm chí khóc om sòm là những lúc bé thấy mình không được quan tâm, vì bố mẹ bận tiếp khách, không ngó ngàng đến bé. Vì vậy, những lúc bé mè nheo, thay vì la mắng bé, mẹ hãy đến bên con vỗ về và hỏi xem bé muốn gì, cần gì. Khi thấy mình không bị “bỏ rơi”, bé sẽ yên tâm và thôi nhõng nhẽo.

 Liều thuốc cho bệnh “ăn vạ”

Liều thuốc cho bệnh “ăn vạ” Hầu hết các bạn nhỏ đều mắc phải thói xấu ăn vạ: Khóc lóc, la hét hay không ngừng làu bàu để đòi cho bằng được thứ mình muốn. Mẹ phải làm gì để giải quyết những tình huống này?

Tỏ thái độ rõ ràng khi bé đòi hỏi vô lý

Không phải trong trường hợp nào sự quan tâm của bố mẹ cũng là cách giải quyết hiệu quả với tật mè nheo của bé. Một số bé rất biết cách đòi hỏi, sẽ tận dụng những lúc nhà đông người để đòi bố mẹ mua đồ chơi, dẫn đi công viên… và nếu các bậc phụ huynh sợ xấu hổ, dễ dàng thỏa hiệp với con thì bé sẽ tiếp tục lập lại hành động này những lần sau. Do đó, nên cương quyết ngay từ đầu để bé biết rằng, bố mẹ chỉ đáp ứng những yêu cầu hợp lý mà thôi. Nếu bé khóc lóc trước mặt khách, bố mẹ có thể đưa con về phòng riêng để bé bình tĩnh trở lại. Trẻ có thể khóc, vùng vằng đôi chút nhưng rồi sẽ biết xấu hổ khi bé hiểu sự đòi hỏi vô lý của mình.

Bé mè nheo

Tuy bé đòi hỏi, mè nheo nhưng vẫn biết mình sai đấy mẹ ạ!

Đánh lạc hướng trẻ

Khi trẻ mè nheo đòi một thứ gì đó mà bạn không thể đáp ứng cho con thì thay vì quát mắng trẻ, bạn nên hướng trẻ đến một điều khác. Trẻ con rất dễ quên, vì vậy, nếu có một thứ gì đó thay thế, bé sẽ nín ngay. Trong những trường hợp nhà đông người, bạn nhớ phải nhanh trí xử lí để trẻ vẫn ngoan và không khí trong gia đình vẫn vui vẻ, đầm ấm.

Tránh gây xáo động các thói quen của trẻ

Đối với trẻ nhỏ, một thay đổi nhỏ trong môi trường sống, chẳng hạn như nhà bỗng nhiên có nhiều người ra vào hơn ngày thường cũng đủ làm cho bé bị ảnh hưởng. Bé có thể khó chịu và đòi hỏi nhiều hơn, đó là biểu hiện bé đang “loay hoay” tìm cách thích nghi với những gì xảy ra. Mẹ nên cố gắng duy trì nế sinh hoạt bình thường của bé, dù cho nhà có khách hay không, để bé cảm thấy bình thường, bớt bất an và khó chịu. Nhờ đó, con sẽ ngoan hơn nhiều đấy.

 

Quảng cáo
Giải pháp hạn chế mùi cơ thể trong thai kỳ

Giải pháp hạn chế mùi cơ thể trong thai kỳ Lăn nách không mùi giúp giải quyết triệt để mùi hôi nách trong và sau thai kỳ.

BẠN NÊN ĐỌC

Video mới nhất

Xem thêm
Thuộc lòng ngay 5 dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày (QC)

Nếu là lần đầu tiên làm mẹ, mọi thời điểm bầu đều có thể đưa thắc mắc. Có thể mẹ đã đọc hàng chục câu chuyện đi đẻ, nói chuyện với cả tá bạn bè về chuyện chuyển dạ nhưng đôi khi lại chẳng biết dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày là gì!

3 dấu hiệu chuyển dạ phổ biến mẹ bầu cần lưu ý

Lượt xem: 7.489
Đăng ngày: 22/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT