Sự phát triển
của bé

7 dấu hiệu cho thấy bé con yêu quý mẹ

Sợi dây liên kết giữa mẹ và con hình thành từ những ngày bé yêu còn nằm trong bụng mẹ. Từ giai đoạn giữa thai kỳ, bé đã có thể lắng nghe và thể hiện sự có mặt của mình bằng những cái đạp chân vào bụng mẹ.

Trong năm đầu đời, sự giao tiếp của bé với mẹ cũng khắn khít hơn theo sự phát triển của các giác quan và sự nhận biết của trẻ. Dù bé chưa thể nói bằng lời nhưng điều đó cũng không ngăn được bé thể hiện tình yêu của mình với mẹ. Đến khi lớn hơn, từ biết đi, biết nói rồi đi học, tình yêu của bé thể hiện với mẹ cũng theo những cách rất khác.

Nếu bé nhà bạn có hầu hết những dấu hiệu sau đây thì xin chúc mừng, bé đang cố để cho bạn biết rằng “bé yêu mẹ nhất trần đời”.

Nhìn chằm chằm vào mắt mẹ

Khi còn là trẻ sơ sinh, mỗi lúc bé cưng cứ nhìn mắt mẹ lom lom thật lâu chính là lúc con yêu đang cố gắng để ghi nhớ khuôn mặt của bạn. Bé có thể không hiểu gì về thế giới xung quanh nhưng đâu đó trong cảm giác của mình, bé biết bạn rất quan trọng với bé.

7 dấu hiệu cho thấy bé con yêu quý mẹ

Bé có luôn chia sẻ tâm tư thầm kín với mẹ?

Bé nghĩ đến mẹ ngay cả khi mẹ vắng mặt

Khoảng giữa 8 đến 12 tháng tuổi, bé bắt đầu biết chun mũi, nhăn mặt và ngó quanh quất tìm kiếm khi mẹ đi vắng. Sau đó, bé sẽ cười thích thú khi mẹ trở về.

Bé giận dữ ném đồ đạc

la hét giận dữ ném đồ đạc đi không có nghĩa là bé không yêu mẹ. Bé sẽ không có những cảm xúc mãnh liệt như thế nếu như bé không quá tin tưởng và kỳ vọng nhiều ở mẹ.

Bé chạy đến mẹ

Khi bé bị té đau, sợ hãi hay khó chịu, bé chạy đến mẹ như tìm kiếm một vị cứu tinh bởi bé luôn nghĩ đến mẹ đầu tiên và là người duy nhất bé tin tưởng. Bé còn quá nhỏ để hiểu ý nghĩa của câu nói “con yêu mẹ” nhưng hành động ấy còn thể hiện rất nhiều so với lời nói phải không nào.

Bé tặng quà cho mẹ

Bé mang tặng bạn một bông hoa nhặt được ngoài vườn, một ngón tay sơn đầy bột màu, một viên đá ngộ nghĩnh hay bất cứ thứ gì thú vị trong thế giới trẻ thơ có nghĩa là bé yêu bạn rất nhiều. Hãy trân trọng những món quà quý giá này bạn nhé.

Bé muốn mẹ chú ý

Bé nghĩ rất nhiều trò vui như leo lên ghế, chạy vòng quanh nhà thật nhanh và luôn miệng la lên “Nhìn con nè!” nghĩa là bé rất muốn gây ấn tượng và muốn một lời khen của mẹ.

Bé kể chuyện bí mật với mẹ

Khi bé lớn hơn, đi học và lúc về nhà thỏ thẻ kể chuyện này chuyện nọ cho mẹ nghe. Thậm chí có những chuyện “xấu hổ” mà bé không dám kể với ai. Xin chúc mừng, bạn là một người mẹ tuyệt vời và luôn được bé yêu thương, tin tưởng.

AN.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 5.703.146
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT