Sự phát triển
của bé

10 điều khiến các bà mẹ trẻ lo lắng nhất

Căng thẳng quá mức là tình trạng mà nhiều bà mẹ trẻ gặp phải. Cùng MarryBaby tìm hiểu 10 vấn đề mà những người lần đầu làm mẹ thường lo lắng nhất và cách vượt qua chúng, bạn nhé!

Sẽ có những lúc bạn cảm giác rất lo lắng và muốn chứng tỏ với mọi người rằng mình đang làm mọi việc thật hoàn hảo. Hãy xem những bà mẹ trẻ khác có lo lắng giống bạn không nhé!

bà mẹ trẻ

1. An toàn cho bé

Khi ôm đứa con bé bỏng trong tay, hầu như bà mẹ trẻ nào cũng lo lắng cho sự an toàn của con. Thậm chí có người còn lo ngại khi chạm vào con vì sợ làm bé đau. Đây là điều bình thường với người lần đầu làm mẹ. Dần dà, bản năng làm mẹ của bạn sẽ chính xác hơn và việc chăm sóc con trẻ sơ sinh lúc này trở nên dễ dàng hơn.

2. Nuôi con bằng sữa mẹ

Bạn nghe nhiều người nói về những lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ. Thậm chí bạn còn tham gia các lớp học về chủ đề này. Tuy nhiên, bất kể bạn chuẩn bị sẵn sàng như thế nào, bạn vẫn có thể gặp nhiều khó khăn khi cho con bú. Do đó, bạn luôn cần sự theo dõi và tư vấn của các bác sĩ.

3. Bà mẹ trẻ dễ bị ám ảnh “Tôi không phải người mẹ tốt”

Sẽ có những lúc bạn cảm thấy những việc mình làm chưa đủ tốt cho bé hoặc lo lắng có thể mình đã làm sai điều gì đó. Đấy là chưa kể đến người thân và bạn bè còn cho bạn nhiều lời khuyên mà đôi lúc khiến bạn cảm thấy phiền phức. Tuy nhiên, điều tốt nhất bạn có thể làm là nghe theo bản năng làm mẹ của mình. Nhận xét và chỉ dẫn của người khác có thể cho bạn những thông tin hữu ích, tuy nhiên, trong một số trường hợp, nó khiến bạn cảm giác rằng mình chưa đủ tốt. Đừng lo lắng, bạn mới là người mà con trẻ cần nhất. Vì thế, cứ thư giãn và làm những gì bạn cho là tốt nhất.

BÀ MẸ TRẺ

4. Trẻ em thật phiền phức

Với những ai lần đầu làm mẹ, tiếng khóc rền rĩ ngày đêm của một đứa bé có thể khiến họ muốn phát điên. Chưa kể nếu đó là một ca sinh khó cùng sự thay đổi các nội tiết tố có thể khiến tâm trạng người mẹ thêm tệ hơn. Nếu bạn có lỡ tức giận với bé cũng không nên cảm thấy mình quá tội lỗi. Chỉ cần cố gắng nhìn sự việc một cách lạc quan hơn và tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người xung quanh.

5. Thời gian không bao giờ là đủ

Niềm vui khi có con quả là to lớn nhưng thỉnh thoảng chị em có thể cảm thấy mình đã đánh mất thứ gì đó vui tươi của những năm tháng trước đây. Do đó, đừng ngại ngần giữ lại một số những hoạt động hoặc sở thích cho riêng mình. Đó có thể là thói quen đi xem phim rạp ngày thứ Sáu hàng tuần hoặc ngâm mình trong bồn nước nóng trong khi anh xã hoặc mẹ bạn đang thay bạn chăm sóc bé.

6. Vợ chồng có còn mặn nồng?

Sau khi sinh con, mối quan hệ giữa vợ chồng bạn có thể sẽ thay đổi, đặc biệt là chuyện quan hệ tình dục cùng những buổi đi ăn uống bên ngoài có thể sẽ phải tạm ngừng một thời gian. Tuy nhiên, cuộc sống của một gia đình có con nhỏ lại có nhiều niềm vui khác mà trước đây bạn chưa từng trải qua. Bà mẹ trẻ sẽ nhanh chóng làm quen được với nhiều người chỉ qua chủ đề con cái, mối quan tâm của bạn sẽ rộng hơn chứ không phải chỉ có anh ấy như trước nữa. Điều đó không có nghĩa là vợ chồng bạn không còn nồng ấm.

7. Vóc dáng cơ thể

Hầu hết các bà mẹ trẻ đều không vui vẻ mấy với thân hình của mình sau khi sinh em bé. Cân nặng đã tăng trong thai kỳ cùng sự thay đổi nội tiết tố có thể để lại nhiều dấu vết không mấy đẹp đẽ trên cơ thể bạn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể hành động để thay đổi tình hình. 30 phút tập thể dục mỗi ngày và những giây phút thư giãn thật sự không chỉ giúp bạn lấy lại vóc dáng mà còn cả sự tự tin và tâm trạng vui vẻ nữa.

Những giây phút thư giãn thật sự giúp bạn lấy lại tâm trạng vui vẻ

8. Quá nhiều việc phải làm

Thời gian đầu sau khi sinh bé, bạn có thể sẽ cảm thấy rất căng thẳng khi có quá nhiều việc đang chờ bạn hoàn tất. Vài tháng đầu tiên ắt hẳn sẽ khá khó khăn cho bạn. Nếu cố gắng tự mình chăm sóc con trẻ sơ sinh, dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn và tiếp khách, bà mẹ trẻ như bạn rất dễ bị quá tải. Bạn cần đặt ra thứ tự ưu tiên, yêu cầu sự giúp đỡ nếu cần và không cố gắng kiểm soát hết mọi thứ.

Vạch trần 9 quan niệm lỗi thời về cách nuôi dạy trẻ sơ sinh

Vạch trần 9 quan niệm lỗi thời về cách nuôi dạy trẻ sơ sinh Cách nuôi trẻ sơ sinh của các mẹ bỉm sữa hiện đại đã khác xưa nhiều lắm tuy rằng vẫn có nhiều mẹ tin vào "huyền thoại" đã lỗi thời và áp dụng trong cách chăm sóc bé cưng.

9. Làm thế nào để thành người mẹ hoàn hảo?

Sẽ có những lúc bạn cảm giác muốn chứng tỏ với mọi người rằng mình đang làm mọi việc thật hoàn hảo. Bạn cần hiểu một sự thật rằng mỗi phụ nữ đều là độc nhất trong vai trò người vợ, người mẹ, từ đó không so sánh bản thân với người khác, đặc biệt là các thành viên khác trong gia đình. Hãy làm theo những gì mà bạn cảm thấy thoải mái chứ không phải người khác sẽ nhìn thấy việc đó hoàn hảo như thế nào.

10. Vừa nuôi con vừa đi làm

Bạn từng hình dung sự nghiệp của mình sẽ như thế nào một khi bạn có con hay chưa? Sao bạn không thử đặt ra những mục tiêu nghề nghiệp và khoảng thời gian cần thiết để đạt được chúng. Việc lên kế hoạch, hình dung về bức tranh toàn cảnh bao gồm cả công việc và con cái có thể giúp bà mẹ trẻ như bạn đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.

MarryBaby

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng bầu hiện đại (QC)

MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng mẹ bầu hiện đại trong suốt quá trình 40 tuần thai với nhiều thông tin hữu ích được cập nhật.

Lắng nghe những chuyện kể từ "bụng bầu"

Lượt xem: 1.081.056
Đăng ngày: 07/09/2017 bởi MarryBaby
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Mẹ Cà Chua
  • 3 chủ đề | 
  • 4 trả lời
  tích lũy được 60 điểm
  1
 • Ngô Liên
  • 28 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 26 điểm
  2
 • Robot Stem TPA
  • 43 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 11 điểm
  3
 • mật ong
  • 0 chủ đề | 
  • 1162 trả lời
  tích lũy được 6 điểm
  4
 • minhtrang1212
  • 1 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT