Sự phát triển
của bé

1.000 ngày đầu đời - cột mốc quan trọng nuôi dưỡng ước mơ của bé yêu

Cột mốc 1.000 ngày đầu đời đánh dấu thời điểm thể chất và trí não của bé phát triển vượt trội hơn cả, tất cả những tiềm năng đầu đời sẽ được bộc lộ và phát triển nhanh chóng kể từ đây!

Khoa học đã chứng minh, 1.000 ngày đầu đời, tính từ lúc mẹ bắt đầu thụ thai cho đến khi bé 2 tuổi, là khoảng thời gian đặc biệt ảnh hưởng lớn đến sự tăng trưởng, phát triển nhận thức, hoàn thiện hệ miễn dịch, hoàn thiện hệ tiêu hóa của bé. Chính vì vậy, việc tập trung nguồn dinh dưỡng toàn lực vào thời điểm này đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bên cạnh việc chú ý đến chế độ dinh dưỡng, đây cũng là giai đoạn mà ba mẹ sẽ phải liên tục “xí xóa” những “lỗi lầm” mà bé gây ra. Dù bé có nghịch ra sao, phá cỡ nào thì ba mẹ vẫn cảm thấy vui và hạnh phúc vì điều đó. Bởi ba mẹ hiểu rằng sau mỗi hành động, cử chỉ được diễn ra bé lại được tiếp xúc, khám phá, rút ra được bài học không làm cho bản thân bị đau sau mỗi lần vấp ngã. Biết bao điều mới lạ ở thế giới xung quanh mà bé đang tự mình khám phá. Qua đó, thúc đẩy quá trình phát triển các giác quan, khả năng điều khiển vận động và trí tuệ của bé được nâng cấp lên mỗi ngày. Điều này sẽ tạo nền tảng cho sự phát triển toàn diện và thậm chí hứa hẹn thế giới sẽ đón chào một thiên tài trong tương lai.

Sự phát triển của trẻ

Trong hành trình khám phá này của trẻ, ba mẹ chính là người giám sát 24/7 với những hành động của trẻ. Để khuyến khích và hỗ trợ cho bé trong mọi cử động, ba mẹ hãy luôn ghi nhớ 2 yếu tố vô cùng quan trọng: Đó là thiết lập một môi trường an toàn, thân thiện, kích thích trí tò mò và sáng tạo của bé. Những hành động cụ thể như việc tạo một không gian an toàn, dọn dẹp hết những đồ vật có thể gây nguy hiểm cho bé, trải thảm êm ái để bé có thể hoạt động trong thời gian dài… Bên cạnh đó, mẹ cũng nên tìm mọi cách khuyến khích bé tự do tìm hiểu môi trường xung quanh bằng việc giấu những món đồ chơi bé ưa thích để bé đi tìm, hay vẽ đường chỉ dẫn bằng bút màu để hai mẹ con chơi trò ú òa, kể cho con nghe những câu chuyện cổ tích đầu đời… Có vô số cách để nuôi dưỡng sự ham muốn khám phá của bé mà chắc hẳn mỗi bà mẹ, ông bố đều có thể đóng vai người đồng hành xuất sắc.

Yếu tố quan trọng thứ hai mà bố mẹ cần lưu ý đó là duy trì cảm giác thoải mái nhất có thể cho bé trong suốt quá trình hoạt động. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến “tâm trạng” của bé yêu và cảm giác ẩm ướt khó chịu chắc hẳn là điều mà bé dễ “phản ứng” nhất. Tuy nhiên, với tã quần đặc biệt xốp mịn Merries đứng đầu Nhật Bản, lõi siêu thấm trung tâm hoạt động mạnh, khóa chặt lượng lớn chất lỏng cực nhanh, đặc biệt, lõi siêu thấm được thiết kế độc đáo ở trung tâm giúp tã không bị xô lệch dù bé có hiếu động đến mấy cũng không bị tràn ra ngoài.

w9-10-05

Ngoài ra, thiết kế tã quần Merries còn nổi trội bởi lưng thun 3D với đặc tính êm ái, đàn hồi và thông khí. Nhờ cấu trúc rỗng của các ống 3D tạo nên từ công nghệ sóng siêu âm tiên tiến ép các đường thun vào miếng tã thay vì dùng keo hay chỉ như các loại tã khác nên khí nóng ẩm trong tã luôn dễ dàng thoát ra ngoài. Bên cạnh đó, độ co dãn tốt, nhẹ nhàng ôm khít bụng bé khiến cho mỗi chiếc tã như hòa nhịp, biến đổi dễ dàng theo mọi cử động mới mẻ của bé mỗi ngày.

Mọi vận động khám phá của con như được tiếp thêm nguồn năng lượng nhờ có sự hỗ trợ thích hợp và êm ái từ những chiếc tã quần Merries. Mẹ cứ yên tâm rằng mình đã có sự chọn lựa đúng đắn cho đứa con yêu của mình.

Mẹ tham khảo thêm về Merries tại website http://web.kao.com/vn/merries/index.html hoặc theo dõi Facebook Merries https://www.facebook.com/merriesvietnam để có nhiều kiến thức chăm bé thật tốt nhé!

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT