Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Phạm Trung Hiếu
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 13/07/2021

Review từ A-Z học toán tư duy Mathnasium có tốt không?

Review từ A-Z học toán tư duy Mathnasium có tốt không?
Nhiều bậc phụ huynh mong muốn cho con học toán tư duy Mathnasium. Nhưng họ vẫn còn nhiều băn khoăn và không biết học học toán tư duy Mathnasium có tốt không?

Học toán tư duy Mathnasium có tốt không? Toán tư duy Mathnasium là một bộ mới khá mới dành cho bé nhưng được nhiều phụ huynh quan tâm tìm hiểu. Hãy xem ngay review toán tư duy Mathnasium dưới đây để bố mẹ có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Đôi nét về phương pháp học toán Mathnasium

Nếu muốn biết học toán tư duy Mathnasium có tốt không, bạn cần tìm hiểu thêm về bộ môn này. Mathnasium là tên hệ thống trung tâm Toán tư duy Hoa Kỳ đã được giáo sư người Mỹ Larry Martinek nghiên cứu và phát triển.

Tính tới thời điểm hiện tại, Mathnasium có hơn 1.000 trung tâm tại Hoa Kỳ và 17 quốc gia trên toàn thế giới. Riêng ở Việt Nam có tới 42 trung tâm với hơn 12.000 học sinh.

Mathnasium không chỉ đơn thuần là học sinh giỏi môn toán mà còn thúc đẩy tư duy logic sáng tạo. Do đó, trẻ theo học toán Mathnasium sẽ có một nền tảng phát triển tư duy vững chắc ngay từ những bước đầu.

học toán tư duy Mathnasium có tốt không
Học toán tư duy Mathnasium có tốt không là điều nhiều bố mẹ quan tâm

Khám phá các phương pháp dạy toán tư duy Mathnasium

Chương trình dạy toán tư duy Mathnasium gồm 3 cấp:

  • Khởi đầu (Early steps): Phù hợp các bé đi nhà trẻ, mẫu giáo với chương trình bước đầu làm quen các con số và cách tư duy.
  • Tiểu học (Elementary): Các bé ở độ tuổi cấp 1 có thể đăng ký chương trình tiểu học. Sau khi, học xong lớp khởi đầu các bé sẽ phải làm bài đánh giá và chuyển cấp độ.
  • Trung học (Secondary): Dành cho bé đang học cấp 2. Quy trình cũng tương tự, các bé làm bài kiểm tra đầu vào và được xếp lớp phù hợp với trình độ.

Còn về phương pháp học toán Mathnasium gồm có 5 kỹ thuật là tư duy, diễn đạt bằng ngôn từ, quan sát bằng hình ảnh trực quan, trải nghiệm với giáo cụ và kỹ thuật toán viết.

1. Kỹ thuật tư duy

Với kỹ thuật tư duy sẽ giúp các bé rèn luyện thói quen suy nghĩ và vận động trí não giúp trẻ tính nhẩm nhanh nhất. Chẳng bạn, với phép tính: 96+97+98=? các bé sẽ được dạy cách tư duy: 96+97+98= (100-4)+(100-3)+(100-2)=300-9=291.

2. Kỹ thuật diễn đạt bằng ngôn từ

Học sinh được dạy cách diễn đạt rõ ràng nhất những suy nghĩ hay lập luận của cá nhân. Ví dụ, học sinh được dạy về phần trăm nghĩa là phần của 100. Vậy 6% của 300 sẽ được các em hiểu rằng 6 của 100 đầu tiên cộng với 6 của 100 thứ 2 và cộng với 6 của 100 thứ 3 cho kết quả 6+6+6=18.

học toán tư duy Mathnasium có tốt không
Toán tư duy Mathnasium giúp phát triển nhiều kỹ năng cho bé

3. Kỹ thuật quan sát hình ảnh trực quan

Theo các nghiên cứu, nhiều khái niệm và ý tưởng toán học giải thích bằng hình ảnh sẽ giúp học sinh tiếp thu nhanh hơn so với chữ viết. Phương pháp dạy học tiên tiến này đang được áp dụng ở nhiều nơi trên thế giới.

Đây là kỹ thuật đóng vai trò vô cùng quan trọng trong giáo dục. Nó giúp học sinh hiểu rõ các khái niệm trên cơ sở quan sát trực quan hiện vật. Chẳng hạn, các mẹ muốn con hiểu khái niệm số đếm thì cần đưa ra hiện vật chứ không nói bằng miệng số 1 là 1 đơn vị, số 2 lớn hơn số 1.

4. Kỹ thuật trải nghiệm với giáo cụ

Kỹ thuật này có sử dụng giáo cụ cùng trò chơi giúp trẻ nhớ lâu hơn so với việc nói bình thường. Tương tự như kỹ thuật quan sát hình ảnh trực quan, nó giúp trẻ huy động giác quan và kích thích khả năng khám phá, tự tìm tòi.

Bên cạnh đó, phương pháp này cũng tạo sự lôi cuốn khi trẻ học. Về các giáo cụ và đồ chơi, các trung tâm đều chuẩn bị rất công phu.

5. Kỹ thuật toán viết

Hệ thống giáo trình của phương pháp học toán tư duy Mathnasium được sắp xếp khoa học giúp học sinh phát triển toàn diện về tư duy và kỹ năng.

Cứ sau thời gian 3 tháng, học sinh sẽ được làm các bài kiểm tra để đánh giá sự tiến bộ. Từ đó, giáo viên và phụ huynh sẽ có phương pháp hỗ trợ phù hợp với từng học sinh.

Cơ sở vật chất

Học toán tư duy Mathnasium có tốt không quyết định phần lớn ở điều này. Lớp toán học Mathnasium không có bảng đen phấn trắng và cũng chẳng có bài tập với đầy các con số. Trẻ sẽ chơi quẹt card vào máy rút tiền rồi đếm số tiền rơi ra và chơi cùng tấm thẻ nhiều màu sắc.

Không gian phòng học nhỏ nhưng với thiết kế nhẹ nhàng và phù hợp với từng đối tượng học sinh. Do đó, các con vẫn cảm thấy thoải mái và nhanh chóng tiếp thu các phương pháp học toán Mathnasium một cách tốt nhất.

Trong lớp học Mathnasium, các con thoải mái thảo luận về các bài toán để tìm ra nhiều cách giải khác nhau. Khi học toán tư duy Mathnasium, các con không cần ngồi gò bó hay nghiêm túc giơ tay phát biểu. Trẻ có thể ngồi bò ra bàn hay ngồi tụm lại để thảo luận cách giải một bài toán khó.

Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên của Trung tâm toán tư duy Hoa Kỳ Mathnasium trẻ trung và đều được đào tạo chuyên sâu. Mỗi giáo viên dạy khoảng một nhóm học sinh 3-5 trẻ. Vì vậy, giáo viên có thể theo sát việc học tập của từng trẻ và có hỗ trợ kịp thời.

học toán tư duy Mathnasium có tốt không
Trẻ sẽ tiến bộ rõ rệt khi làm quen với toán tư duy Mathnasium

Vậy học toán tư duy Mathnasium có tốt không?

Phương pháp Mathnasium sẽ đánh thức khả năng suy mê toán học của các con ngay từ khi còn nhỏ. Bé cũng rèn luyện được khả năng phân tích và hình thành tính độc lập. Đặc biệt, các bé sẽ có tư duy suy luận logic và thúc đẩy trí thông minh khi giải quyết vấn đề.

Các con sẽ không còn áp lực học toán với những điểm số hay giải toán máy móc. Mathnasium định hướng trẻ hiểu rõ bản chất để đưa ra suy luận khoa học. Theo đó, trẻ tìm được hướng giải quyết tình huống một cách dễ dàng.

Với những thông tin ở trên, chắc chắn các bậc phụ huynh cũng có thể trả lời được câu hỏi “học toán ở Mathnasium có tốt không, học toán tư duy Mathnasium có tốt không” rồi đúng không nào. Một phương pháp dạy toán khác biệt, không chỉ giúp trẻ giải toán tư duy logic mà còn hỗ trợ con giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống sau này.

TIÊU CHIẾN

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo
x