Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Phạm Trung Hiếu
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 13/07/2021

Học tên các con vật bằng tiếng Anh và các mẹo hay giúp trẻ thích học

Học tên các con vật bằng tiếng Anh và các mẹo hay giúp trẻ thích học
Đâu là phương pháp dạy con học tên các con vật bằng tiếng Anh hiệu quả nhất? Nên dạy bé đọc tên các con vật bằng tiếng Anh như thế nào để con mau thuộc? Cùng tìm hiểu nhé!

Học tên các con vật bằng tiếng Anh thực chất không quá khó khăn với các em bé vì trẻ nhỏ vốn luôn yêu thích động vật. Chính vì yếu tố này, bé sẽ ghi nhớ nhanh hơn trong những buổi học tiếng Anh tên các con vật cùng ba mẹ tại nhà.

Hơn thế nữa, bên cạnh việc biết thêm từ vựng mới về các con vật, việc học tên các con vật bằng tiếng Anh còn giúp kích thích niềm đam mê nghiên cứu khoa học tự nhiên của bé, giúp bé mở rộng nhận thức về thế giới xung quanh.

Cách dạy bé học tên các con vật bằng tiếng Anh hiệu quả

Hãy giúp con học tên các con vật bằng tiếng Anh một cách thật vui vẻ và hiệu quả thông qua những trò chơi và hoạt động thú vị sau đây:

1. Sử dụng các tấm thẻ

Bạn có dễ dàng tìm thấy ở ngoài hiệu sách bày bán rất nhiều những bộ thẻ được in hình và tên các con vật bằng tiếng Anh vô cùng bắt mắt. Ngoài ra, bạn cũng thể tự chế những bộ thẻ cho con học bằng cách tự in hoặc vẽ.

Rút một thẻ lần lượt và hỏi con: “What is it?”, sau đó kiên nhẫn chờ bé trả lời. Nếu bé trả lời đúng, ba mẹ hãy khích lệ bé thật sôi động, bạn có thể thưởng bé một chút đồ ăn bé thích hoặc ôm hôn bé, sau đó có thể cùng bé hóa thân thành con vật đó để buổi học sinh động hơn.

Nếu bé trả lời sai, hãy sửa bằng cách nói lại cho bé: “This is dog”. Sau đó chuyển qua món thẻ hình ảnh khác và hỏi bé tương tự. Điều này sẽ khiến bé cảm thấy học tiếng Anh thật thú vị, bé sẽ đòi học thêm.

Học tên các con vật bằng tiếng Anh
Học tên các con vật bằng tiếng Anh là phương pháp cho bé làm quen với tiếng Anh từ nhỏ

2. Học tên các con vật bằng tiếng Anh thông qua bài hát

Các bài hát sẽ giúp bé đọc tên các con vật bằng tiếng Anh một cách chuẩn xác nhất. Có rất nhiều trang web, ứng dụng học tiếng Anh miễn phí trên mạng cho trẻ và bạn sẽ tìm thấy nhiều bài hát về động vật ở đó.

3. Xem video

Các thiết bị điện tử không xấu nếu bạn biết cách cho trẻ sử dụng đúng mục đích và có chừng mực. Trên mạng có rất nhiều video động vật hay ho giúp ba mẹ dạy bé đọc tên các con vật bằng tiếng Anh chuẩn như người bản địa. Nội dung video cũng rất gần gũi và đáng yêu, phù hợp với lứa tuổi của bé nên bé sẽ rất thích thú khi được xem.

4. Đưa bé đến sở thú

Tất nhiên là trong mùa dịch diễn biến phức tạp này, đây là cách bất khả thi. Tuy nhiên, ba mẹ có thể lưu lại cách này để sau dịch cho con một buổi dã ngoại ở sở thú.

Tại đây có rất nhiều động vật cùng những bảng tên, thông tin về động vật bằng tiếng Anh và tiếng Việt để con học.

Học tên các con vật bằng tiếng Anh
Thảo cầm viên là nơi lý tưởng để bé học tên các con vật bằng tiếng Anh

Những bài học ngoài giờ học về động vật có thể để lại ấn tượng lâu dài hơn cho trẻ em, hơn cả những thông tin trong sách giáo khoa. Gặp trực tiếp một con hươu cao cổ chắc chắn sẽ đáng nhớ hơn là nhìn thấy nó trong sách!

Con bạn vừa có thể thư giãn, vui chơi và vừa có thể tìm hiểu về các loài động vật và các loài chim vượt ra ngoài giới hạn của các trang sách hoặc màn hình.

Cùng bé học tên các con vật bằng tiếng Anh

Thế giới động vật rất đa dạng. Một số có thể bơi, một số có thể bay, và có rất nhiều loài khác nhau với đủ kích cỡ, hình dạng. Động vật ở khắp nơi trên thế giới, và tất cả chúng đều hấp dẫn với trẻ nhỏ.

Ngay từ khi còn nhỏ, trẻ em đã bị thu hút bởi những con vật. Chúng có sở thích đặc biệt đối với những loài sống trong những môi trường sống rất khác nhau và có những đặc điểm thú vị như bay hoặc bơi.

Để giúp con tìm hiểu về động vật cũng như dạy bé đọc tên các con vật bằng tiếng Anh, bạn nên phân loại chúng thành các nhóm khác nhau, bé sẽ dễ hình dung và nhớ lâu hơn. Bây giờ, hãy cùng bắt đầu học nhé!

1. Thú cưng

“Pets” là nhóm thú cưng, vật vưng hay thú kiểng, thú cảnh – nhóm động vật được con người nuôi để làm cảnh, ôm ấp, nâng niu chăm sóc.

Học tên các con vật bằng tiếng Anh

2. Gia súc

“Farm animals” là từ chỉ nhóm gia súc – nhóm động vật có vú được thuần hóa và nuôi vì mục đích sản xuất hàng hóa như lấy thực phẩm như lợn (heo), gà, vịt hoặc lao động như trâu, bò…

Học tên các con vật bằng tiếng Anh

3. Các loài chim

Chim là nhóm động vật biết bay và có lông vũ rất đẹp. Chúng đi bằng 2 chân, hàm có mỏ, không có răng và đẻ trứng. Chúng ta cùng bé đọc tên các con vật bằng tiếng Anh thuộc họ chim sau đây nhé!

Học tên các con vật bằng tiếng Anh

4. Động vật có vú

Mammals là lớp thú (hay còn gọi là động vật có vú). Chúng nuôi dưỡng con non của mình bằng sữa tiết ra từ các tuyến vú. Dưới đây là tên tiếng Anh các loại động vật có vú gần gũi và phổ biến nhất.

Học tên các con vật bằng tiếng Anh

5. Động vật dưới nước

Những điều bí ẩn dưới đáy đại dương vẫn luôn kích thích trí tò mò của con người, đặc biệt là trẻ nhỏ​. Hãy cùng con khám phá thế giới đại dương kỳ diệu và dạy bé học tên các con vật bằng tiếng Anh nhé.

Học tên các con vật bằng tiếng Anh

6. Côn trùng

“Insects” là nhóm côn trùng hay còn gọi là sâu bọ. Đây là nhóm các loài động vật thân mềm, không xương sống và kích thước khá nhỏ.

Học tên các con vật bằng tiếng Anh

Vừa rồi là những cách để ba mẹ dạy bé đọc tên các con vật bằng tiếng Anh hiệu quả nhất. Chúc bạn và con sẽ có những giờ học thật vui vẻ và bổ ích nhé!

AN HY

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo
   
x