Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Bích Trâm
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 27/08/2021

Bé 33 tháng tuổi: Dạy bé tập đếm

Bé 33 tháng tuổi: Dạy bé tập đếm
Chắc hẳn ba mẹ sẽ rất vui mừng khi nghe bé bập bẹ những con số một, hai, ba. Đây chính là lúc bé làm quen với số đếm, nên dạy bé tập đếm từ bây giờ nhé.

“Một, hai, ba!”

Khi bé 2 tuổi rưỡi, khả năng đếm sẽ dần hình thành dù mới chỉ ở những bước khởi đầu. Trước tiên, bé có khả năng phân biệt giữa một và nhiều hơn một, mặc dù bé vẫn chưa thể phân biệt được số lượng cụ thể. Trước khi được hai tuổi, bé có thể đếm được đến hai và khi bé được ba tuổi, bé có thể đếm đến ba. Tuy nhiên, bé có thể bắt chước các anh chị lớn và đếm được tới 10 nhưng thật ra bé vẫn chưa thể hiểu và phân biệt được số lượng mà bé đang đếm.

Cách tốt nhất để chuẩn bị cho con học toán sau này không phải là hướng dẫn bé cách tính toán mà là cho bé biết khái niệm về những con số. Cũng tương tự như việc đọc sách nhiều là nền tảng để phát triển kỹ năng đọc sau này, khái niệm về những con số giúp bé nhận biết những ký hiệu nhất định trên trang giấy có một ý nghĩa nào đó. Việc đếm bước chân hay những khối gỗ khi đang chơi xếp gạch là một cách hay để cho bé 2 tuổi rưỡi làm quen với số học.

Bé 2 tuổi rưỡi: Dạy bé tập đếm ở 33 tháng
Các bé 2 tuổi rưỡi đã có thể làm quen với việc tập đếm nhưng đừng thúc ép bé quá nhé

Làm gì khi bé 2 tuổi rưỡi từ chối cử chỉ yêu thương?

Bạn yêu bé biết chừng nào, tại sao bé lại lảng tránh khi bạn muốn ôm và hôn bé? Lý do là những bé con năng động không thích ngồi yên để được ôm ấp, trừ khi lúc đó bé đã chơi mệt. Đối với một số bé, thoát ra khỏi vòng tay đang cố ôm lấy bé còn là một cách thể hiện sự độc lập. Vì vậy, ba mẹ không nên cảm thấy như mình đang bị từ chối và cũng đừng ép buộc bé. Nhớ là khi cần an ủi, bé vẫn sẽ chạy đến chỗ bạn. Ngay cả trong trường hợp bé từ chối, bạn vẫn có thể chạy theo bé như đang chơi trò rượt đuổi và ôm chầm lấy bé.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x