Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Bích Trâm
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 27/08/2021

Bé 27 tháng tuổi: Có thích hợp học tiếng Anh

Bé 27 tháng tuổi: Có thích hợp học tiếng Anh
Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng bé có khả năng nghe được các âm thanh đặc trưng của nước ngoài còn tốt hơn cả thanh thiếu niên và người trưởng thành nữa.

Bé 2 tuổi đã có thể làm quen với tiếng Anh?

Đây là thời điểm bé bắt đầu quen với tiếng mẹ đẻ, có thể bạn sẽ tự hỏi liệu có nên cho bé tiếp xúc với các loại ngôn ngữ khác, điển hình là tiếng Anh hay không. Những năm đầu đời là thời điểm trẻ nhỏ dễ dàng học ngôn ngữ mới bởi lúc này não bộ rất nhạy trong việc ghi nhớ.

Những bé sinh trưởng và phát triển trong gia đình nói hai thứ tiếng có thể có lượng từ vựng ít hơn ở mỗi ngôn ngữ, nhưng tổng số lượng từ mà bé biết lại bằng với số lượng từ mà một bé khác cùng tuổi chỉ nói tiếng mẹ đẻ sử dụng. Khả năng nói cùng lúc hai ngôn ngữ sẽ đem lại nhiều lợi ích về lâu dài cho bé.

Cách bắt đầu tốt nhất trong việc học ngoại ngữ đối với các bé 2 tuổi là tạo môi trường cho bé được tiếp xúc và giao tiếp với người bản xứ. Việc luyện nghe qua băng đĩa hay đến các lớp học tiếng Anh thiếu nhi sẽ ít mang lại hiệu quả, bởi việc lặp đi lặp lại các câu nói trong tình huống giao tiếp hàng ngày sẽ giúp kích thích não bộ phát triển nhất. Con bạn sẽ có khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ thứ hai một cách thành thục nếu bé liên tục tiếp xúc với nó cho đến khi trưởng thành.

Nếu bé 2 tuổi chỉ duy trì việc học tiếng Anh tới khi 4 tuổi, bé khó có thể thành thạo ngoại ngữ vào năm 18 tuổi. Tuy nhiên, cho dù bé không thể giao tiếp trôi chảy, việc cho bé học tiếng Anh hay bất cứ ngoại ngữ nào khác trong những năm đầu đời vẫn để lại cho bé một nền tảng có thể giúp bé học lại ngôn ngữ đó nhanh hơn những người mới bắt đầu.

Nếu bạn có ý định cho bé 2 tuổi nhà mình tiếp xúc với một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ, ngay lúc này nên tìm kiếm những cuốn sách song ngữ nổi tiếng dành cho trẻ em để khuyến khích bé đọc.

Bé 2 tuổi: Có thích hợp học tiếng Anh khi 27 tháng
Các bé 2 tuổi có khả năng ghi nhớ và tiếp thu ngôn ngữ mới rất nhanh

Cuộc sống riêng của mẹ

Một ngày nào đó, vợ chồng bạn sẽ nhận ra rằng những cuộc trò chuyện giữa hai người hầu như chỉ xoay quanh các vấn đề về… bé 2 tuổi. Sao bạn không thử khởi động ngày mới của bạn bằng việc có một bữa ăn cùng với các cô bạn gái hay người bạn đời của bạn mà không có sự hiện diện của trẻ con, nghĩa là không dắt bé theo và cũng không nói chuyện về bé. Bạn cũng có thể tham gia một khóa học hoặc gia nhập vào một câu lạc bộ nào đó.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x