Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Linh Hồ
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 01/11/2023

Bạn có biết túi thai nằm bên trái là trai hay gái?

Bạn có biết túi thai nằm bên trái là trai hay gái?
Túi thai nằm bên trái là trai hay gái mẹ bầu đã biết chưa? Cùng lắng nghe câu trả lời hết sức bất ngờ về tính cách và giới tính của thai nhi ở đây nhé!

Túi thai nằm bên trái là trai hay gái hay mẹ bầu nằm nghiêng bên phải là trai hay gái là câu hỏi hay nỗi thắc mắc của rất nhiều người. Vậy phương pháp chẩn đoán giới tính thai nhi theo kinh nghiệm dân gian này liệu có thực sự đúng không? Mời bạn đọc khám phá những phân tích dưới đây cùng MarryBaby!

Túi thai nằm bên trái là trai hay gái?

Hình ảnh túi thai nằm bên trái là trai hay gái? Thực tế, có một số mẹ bầu có thai nhi nằm nghiêng về bên trái hoặc em bé đạp bên trái thì sinh bé gái. Nhưng có một số mẹ bầu khác cũng thuộc trường hợp thai nằm nghiêng bên trái như thế nhưng khi sinh em bé thì đó lại là bé trai.

Vì vây, chúng ta không thể đoán được giới tính thai nhi là trai hay gái qua hình ảnh túi thai nằm ở đâu. Tất cả chỉ là quan niệm dân gian từ xa xưa được truyền tai nhau. Bởi ngày xưa, công nghệ chưa phát triển nên chưa xuất hiện các thiết bị như máy siêu âm. Do đó người ta mới có nhiều cách để dự đoán giới tính của thai nhi không được kiểm chứng về tính chính xác.

Túi thai nằm bên trái hay phải? Tốt nhất, để biết thai nhi có giới tính gì bạn nên đi siêu âm. Bạn có thể thấy em bé nằm nghiêng về bên nào ngay từ những giai đoạn đầu của thai kỳ. Hoặc khi thai nhi đã lớn, bạn có thể tự cảm nhận được bé nằm nghiêng về bên nào nhiều hơn.

Thế nhưng, điều này không phải dự báo về giới tính của em bé trong bụng mẹ. Vậy nên, mẹ bầu cũng đừng vì vấn đề em bé nằm bên trái là trai hay gái mà đoán già, đoán non về giới tính để gây ảnh hưởng tới tâm lý.

>>> Bạn có thể xem thêm: Dự đoán giới tính bé bằng phần mềm xem tuổi sinh con

Xác định túi thai nằm bên trái là trai hay gái thông qua siêu âm

thai nhi nằm bên phải là trai hay gái
Thai nằm bên trái hay phải, siêu âm để biết chính xác giới tính thai nhi

Ngày nay, khi xã hội đã thực sự phát triển, dựa vào các máy móc hiện đại, bố mẹ có thể biết sớm được giới tính của thai nhi. Theo đó, túi thai nằm bên trái là trai hay gái theo kinh nghiệm dân gian thường có kết quả không chính xác. Nhưng thường các ông bố, bà mẹ sẽ rất hồi hộp và luôn muốn nhìn thấy hình ảnh đứa con của mình một cách nhanh nhất và sớm nhất.

Thấu hiểu được những nhu cầu này, rất nhiều các loại máy siêu âm như 3D hay 4D đã ra đời để giúp cho các ông bố, bà mẹ biết rõ hơn về quá trình mang thai. Trong nền y học hiện đại, việc xác định chính xác giới tính của thai nhi thông thường sẽ vào tuần thứ 12 đến 16 khi người mẹ mang thai. Đây được đánh giá là thời điểm các cấu trúc và bộ phận của bé bắt đầu hình thành một cách hoàn chỉnh và rõ ràng nhất.

Đặc biệt hơn, tuần thứ 12 là thời gian cực kỳ quan trọng để các bác sĩ có thể xác định được các dị tật bẩm sinh thai nhi cũng như bệnh lý có nguy cơ mắc ở trẻ do di truyền hoặc các vấn đề khác nếu có xuất hiện ở trẻ. Do đó việc thăm khám thai thường xuyên theo lịch có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

>> Bạn có thể xem thêm: Ăn ngọt là trai hay gái? Dấu hiệu nghén ngọt chính xác hay không?

Mẹ bầu nằm nghiêng bên phải là trai hay gái?

Nhiều người truyền tai nhau rằng mẹ bầu nằm ngủ nghiêng bên phải là đang mang thai bé trai. Tuy nhiên, quan niệm này chỉ mang tính dân gian, không có nghiên cứu khoa học nào xác thực.

Thực tế, chúng ta cũng không thể dự đoán được giới tính của thai nhi qua việc mẹ bầu nằm nghiêng bên phải hay bên trái. Không có cơ sở khoa học nào chứng minh hay khẳng định mẹ bầu nằm nghiêng bên phải là mang thai con trai, nằm nghiêng bên trái là mang thai con gái.

Mẹ cũng cần lưu ý không nên lạm dụng hay cố tính nằm nghiêng sang phải chỉ để muốn sinh con trai. Như đã nói, phương pháp này không khoa học. Hơn nữa, mẹ bầu nằm nghiêng bên phải cũng không phải là tư thế nằm lý tưởng. Nếu thai nhi còn nhỏ, mẹ có thể thay đổi tư thế nằm nghiêng sang phải giúp cơ thể đỡ mỏi hơn. Tuy nhiên, tư thế ngủ an toàn cho mẹ bầu và em bé vẫn là tư thế nằm nghiêng sang trái. Tư thế này mẹ có thể nằm từ những tháng đầu đến cuối thai kì.

>> Bạn có thể xem thêm: Đoán giới tính thai nhi bằng nhẫn có chính xác không?

Dự đoán giới tính thai nhi theo kinh nghiệm dân gian

thai nhi nằm bên phải là trai hay gái
Thai nhi đạp bên phải la trai hay gái?

Trong dân gian, bên cạnh việc xác định em bé nằm ở vị trí nào để dự đoán giới tính thai nhi, thì các cụ còn có khá nhiều cách để đoán giới tính thai nhi qua các dấu hiệu dưới đây:

  • Dựa vào hiện tượng ợ nóng: Họ cho rằng nếu người mẹ thường xuyên ợ nóng thì đồng nghĩa với việc mang thai con gái.
  • Dựa vào đường kẻ đen ở bụng mẹ: Ngoài ra, họ còn có thể xác định giới tính dựa vào “đường kẻ đen” ở trên bụng mẹ. Nếu đường kẻ này dừng lại ở phía trên bụng, em bé sẽ là con trai và ngược lại.
  • Dự đoán qua hình dáng bụng bầu: Dân gian còn truyền tai nhau cách xác định giới tính theo hình dáng bụng bầu. Theo kinh nghiệm của người xưa thì khi mang bầu bụng nhô cao, tròn là bé gái, còn bụng thấp, nhỏ là bé trai.
  • Thông qua cảm xúc của mẹ bầu: Dân gian quan niệm rằng khi mang thai bé trai, người mẹ sẽ trở nên nhanh nhẹn, mạnh mẽ hơn so với khi chưa có thai. Điều này là do ảnh hưởng của nội tiết tố testosterone khiến tính cách thay đổi.
  • Dự đoán qua sở thích ăn uống của mẹ bầu: Cách này được gọi nôm na là cách thức nghén khi mang bầu của các mẹ. Chẳng hạn như người xưa quan niệm rằng khi người mẹ thích ăn mặn thì đứa bé trong bụng sẽ là bé trai, còn khi người mẹ thích ăn ngọt thì sẽ là bé gái.
  • Theo sự thay đổi nhan sắc của mẹ bầu: Cha ông ta quan niệm rằng nếu bạn đang mang thai một bé trai thì sẽ có các biểu hiện rõ rệt hơn, như mặt có nhiều vết thâm, mụn rõ rệt và tập trung nhiều ở 2 bên má. Đồng thời da mẹ bầu sẽ khô ráp hơn. Trong khi đó mang thai bé gái thì làn da mềm mại, ít mụn thâm hơn.
Thai nằm bên trái bụng là trai hay gái?

>>> Bạn có thể xem thêm: Nhìn ngấn cổ chân đoán giới tính con rạ

Qua bài viết này, bạn sẽ thấy có rất nhiều phương pháp để có thể xác định giới tính của thai nhi ngay từ khi trong bụng mẹ. Nhưng dù là trai hay gái thì được làm cha mẹ là điều hạnh phúc nhất trên đời. Đừng vì giới tính của bé mà đặt nặng vấn đề ấy lên người mẹ. Hãy cố gắng chăm sóc, yêu thương và bồi dưỡng để mẹ có sức khỏe thật tốt để sinh con ra khỏe mạnh.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Pregnancy tests – ultrasound
https://www.betterhealth.vic.gov.au/health/healthyliving/pregnancy-tests-ultrasound
Truy cập ngày 26/11/2021

2. Choosing the baby’s sex
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC1600168/
Truy cập ngày 26/11/2021

3. Your Baby’s Development
https://kidshealth.org/en/parents/week2.html
Truy cập ngày 26/11/2021

4. 20-week screening scan
https://www.nhs.uk/pregnancy/your-pregnancy-care/20-week-scan/
Truy cập ngày 26/11/2021

5. Is there any way to influence a baby’s sex?
https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/getting-pregnant/expert-answers/babys-sex/faq-20058219
Truy cập ngày 26/11/2021

x