Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Linh Hồ
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 31/10/2022

Bạn có biết túi thai nằm bên trái là trai hay gái?

Bạn có biết túi thai nằm bên trái là trai hay gái?

Túi thai nằm bên trái là trai hay gái mẹ bầu đã biết chưa? Cùng lắng nghe câu trả lời hết sức bất ngờ về tính cách và giới tính của thai nhi ở đây nhé!

Túi thai nằm bên trái là trai hay gái là câu hỏi hay nỗi thắc mắc của rất nhiều người. Vậy phương pháp chẩn đoán giới tính thai nhi theo kinh nghiệm dân gian này liệu có thực sự đúng không? Mời bạn đọc khám phá những phân tích dưới đây cùng MarryBaby!

Túi thai nằm bên trái là trai hay gái?

Từ xa xưa, khi khoa học cũng như y tế chưa phát triển, ông bà ta có rất nhiều “bí kíp” để có thể xác định giới tính của thai nhi trong bụng mẹ. Có khá nhiều cách được người xưa truyền dạy, trong đó có phương pháp xem thai nằm bên trái là trai hay gái và ngược lại.

Mẹ có bao giờ thắc mắc túi thai nằm bên nào hay mẹ bầu nằm nghiêng bên phải là trai hay gái chưa? Vậy liệu phương pháp xác định giới tính dựa trên việc túi thai nằm bên trái là trai hay gái hay nằm bên phải là trai hay gái có hoàn toàn đúng không?

Ngoài thắc về thai nằm bên trái hay phải thì nhiều mẹ còn thắc mắc rằng thai nhi nằm bên phải la trai hay gái và ngược lại. Một số mẹ bầu có thai nhi nằm nghiêng về bên trái, khi em bé ra đời thì đó là bé gái. Nhưng có một số mẹ bầu khác cũng thuộc trường hợp thai nằm nghiêng bên trái như thế nhưng khi sinh em bé thì đó lại là bé trai.

Vậy nên, cách dự đoán này thực chất chỉ là quan niệm dân gian từ xa xưa được truyền tai nhau. Bởi ngày xưa, công nghệ chưa phát triển nên chưa xuất hiện các thiết bị như máy siêu âm. Do đó người ta mới có nhiều cách để dự đoán giới tính của thai nhi mặc dù không được kiểm chứng về tính chính xác.

>>> Bạn có thể tham khảo: Dự đoán giới tính bé bằng phần mềm xem tuổi sinh con

Theo các bác sĩ chuyên khoa, nhận định trên chỉ là kinh nghiệm dân gian và không có cơ sở khoa học. Thông qua việc siêu âm, bạn có thể thấy em bé nằm nghiêng về bên nào ngay từ những giai đoạn đầu của thai kỳ. Hoặc khi thai nhi đã lớn, bạn có thể tự cảm nhận được bé nằm nghiêng về bên nào nhiều hơn.

Thế nhưng, điều này không phải dự báo về giới tính của em bé trong bụng mẹ. Vậy nên, mẹ bầu cũng đừng vì vấn đề em bé nằm bên trái là trai hay gái mà đoán già, đoán non về giới tính để gây ảnh hưởng tới tâm lý.

Xác định túi thai nằm bên trái là trai hay gái thông qua siêu âm

thai nhi nằm bên phải là trai hay gái
Thai nằm bên trái hay phải, siêu âm để biết chính xác giới tính thai nhi

Ngày nay, khi xã hội đã thực sự phát triển, dựa vào các máy móc hiện đại, bố mẹ có thể biết sớm được giới tính của thai nhi.

Theo đó, túi thai nằm bên trái là trai hay gái theo kinh nghiệm dân gian thường có kết quả không chính xác. Nhưng thường các ông bố, bà mẹ sẽ rất hồi hộp và luôn muốn nhìn thấy hình ảnh đứa con của mình một cách nhanh nhất và sớm nhất. Thấu hiểu được những nhu cầu này, rất nhiều các loại máy siêu âm như 3D hay 4D đã ra đời. Điều này không chỉ đáp ứng được nhu cầu của con người mà còn giúp cho các ông bố, bà mẹ biết rõ hơn về quá trình mang thai.

>>> Bạn có thể tham khảo: Đoán giới tính thai nhi bằng nhẫn có chính xác không?

Trong nền y học hiện đại, việc xác định chính xác giới tính của thai nhi thông thường sẽ vào tuần thứ 12 đến 16 khi người mẹ mang thai. Đây được đánh giá là thời điểm các cấu trúc và bộ phận của bé bắt đầu hình thành một cách hoàn chỉnh và rõ ràng nhất.

Đặc biệt hơn, tuần thứ 12 là thời gian cực kỳ quan trọng để các bác sĩ có thể xác định được các dị tật bẩm sinh cũng như bệnh lý có nguy cơ mắc ở trẻ do di truyền hoặc các vấn đề khác nếu có xuất hiện ở trẻ. Do đó việc thăm khám thai kỳ thường xuyên có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Dự đoán giới tính thai nhi theo kinh nghiệm dân gian

thai nhi nằm bên phải là trai hay gái
Thai nhi đạp bên phải la trai hay gái?

Trong dân gian, bên cạnh việc xác định em bé nằm ở vị trí nào để dự đoán giới tính thai nhi, thì các cụ còn có khá nhiều cách để đoán biết điều này.

Dự đoán qua sở thích ăn uống của mẹ bầu: Cách này được gọi nôm na là cách thức nghén khi mang bầu của các mẹ. Chẳng hạn như người xưa quan niệm rằng khi người mẹ thích ăn mặn thì đứa bé trong bụng sẽ là bé trai, còn khi người mẹ thích ăn ngọt thì sẽ là bé gái.

♦ Dự đoán qua hình dáng bụng bầu: Dân gian còn truyền tai nhau cách xác định giới tính theo hình dáng bụng bầu. Theo kinh nghiệm của người xưa thì khi mang bầu bụng nhô cao, tròn là bé gái, còn bụng thấp, nhỏ là bé trai.

♦ Theo sự thay đổi nhan sắc của mẹ bầu: Cha ông ta quan niệm rằng nếu bạn đang mang thai một bé trai thì sẽ có các biểu hiện rõ rệt hơn, như mặt có nhiều vết thâm, mụn rõ rệt và tập trung nhiều ở 2 bên má. Đồng thời da mẹ bầu sẽ khô ráp hơn. Trong khi đó mang thai bé gái thì làn da mềm mại, ít mụn thâm hơn.

♦ Thông qua cảm xúc của mẹ bầu: Dân gian quan niệm rằng khi mang thai bé trai, người mẹ sẽ trở nên nhanh nhẹn, mạnh mẽ hơn so với khi chưa có thai. Điều này là do ảnh hưởng của nội tiết tố testosterone khiến tính cách thay đổi.

Dự đoán giới tính thai nhi theo quan niệm phương Tây

Thai nằm bên trái bụng là trai hay gái?

Không chỉ ở phương Đông hay giới hạn trong khu vực châu Á, ngay cả những quốc gia phương Tây cũng cực kỳ quan tâm đến giới tính của bào thai. Họ vẫn luôn tồn tại những câu chuyện, cách thức để có thể dự đoán giới tính em bé. Có nhiều cách đáng tin cậy, cũng có nhiều cách hoàn toàn chỉ là cảm tính.

Một trong những nhận định rất quen thuộc của người phương Tây khi dự đoán giới tính em bé chính là dựa vào hiện tượng ợ nóng. Họ cho rằng nếu người mẹ thường xuyên ợ nóng thì đồng nghĩa với việc mang thai con gái.

Ngoài ra, họ còn có thể xác định giới tính dựa vào “đường kẻ đen” ở trên bụng mẹ. Nếu đường kẻ này dừng lại ở phía trên bụng, em bé sẽ là con trai và ngược lại.

>>> Bạn có thể tham khảo: Nhìn ngấn cổ chân đoán giới tính con rạ

Qua bài viết này, bạn sẽ thấy có rất nhiều phương pháp để có thể xác định giới tính của thai nhi ngay từ khi trong bụng mẹ. Nhưng dù là trai hay gái thì được làm cha mẹ là điều hạnh phúc nhất trên đời. Đừng vì giới tính của bé mà đặt nặng vấn đề ấy lên người mẹ. Hãy cố gắng chăm sóc, yêu thương và bồi dưỡng để mẹ có sức khỏe thật tốt để sinh con ra khỏe mạnh.

Bài viết đã chia sẻ đến bạn những thông tin bổ ích xoay quanh việc dự đoán giới tính của em bé. MarryBaby đã giúp bạn tìm hiểu về các cách dự đoán giới tính túi thai nằm bên trái là trai hay gái từ phương pháp khoa học đến các phương pháp dân gian. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái và có cái nhìn khách quan hơn đối với việc mang thai và sinh con.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Pregnancy tests – ultrasound
https://www.betterhealth.vic.gov.au/health/healthyliving/pregnancy-tests-ultrasound
Truy cập ngày 26/11/2021

2. Choosing the baby’s sex
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC1600168/
Truy cập ngày 26/11/2021

3. Your Baby’s Development
https://kidshealth.org/en/parents/week2.html
Truy cập ngày 26/11/2021

4. 20-week screening scan
https://www.nhs.uk/pregnancy/your-pregnancy-care/20-week-scan/
Truy cập ngày 26/11/2021

5. Is there any way to influence a baby’s sex?
https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/getting-pregnant/expert-answers/babys-sex/faq-20058219
Truy cập ngày 26/11/2021

x