Sự phát triển
của bé

9 việc cần làm để tăng khả năng thụ thai (Phần 1)

Bạn đã nỗ lực để thụ thai nhưng chưa thành công? Bạn bối rối, tự trách bản thân và cảm thấy bi quan về tương lai? Đây là những sai lầm kinh điển sẽ làm giảm khả năng thụ thai của bạn đấy. Muốn đảo ngược tình thế, đừng quên thâm khảo những lời khuyên dưới đây nhé

Gặp bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt

Nếu bạn muốn có con và phương pháp thụ thai truyền thống tại nhà không phát huy tác dụng, không nên chờ đợi quá lâu để gặp một chuyên gia tư vấn. Nếu bạn dưới 35 tuổi và đã cố gắng có thai trong suốt một năm hoặc hơn, đây là lúc bạn cần gặp bác sĩ chuyên khoa vô sinh để được hỗ trợ để gia tăng khả năng thụ thai của mình. Thời gian 1 năm là giới hạn để kết luận một cặp đôi có bị xếp vào nhóm vô sinh hay không. Tương tự, nếu bạn từ 35 tuổi trở lên, sau sáu tháng nỗ lực mà vẫn “trắng tay” thì nên đến gặp bác sỹ ngay. Bạn gặp bác sỹ càng sớm, khả năng thụ thai của bạn sẽ càng cao. Những phụ nữ được điều trị kịp thời có thể có đến 90% cơ hội thụ thai. Nhưng nếu bạn cứ cố gắng chờ đợi với hy vọng sai lầm rằng bạn có thể làm điều đó một mình, cơ hội thành công sẽ giảm dần sau mỗi tháng đấy!

Không đổ lỗi cho bản thân

Hiện nay, hiện tượng vô sinh khá phổ biến. Nguyên nhân có thể do vợ hoặc chồng hoặc do cả hai. Những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới thường là rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, đa nang buồng trứng hay viêm nhiêm đường sinh dục. Đối với nam giới, sức khỏe của tinh trùng là yếu tố quan trọng nhất dẫn đến tình trạng vô sinh, hiếm muộn. Ngoại trừ những nguyên nhân đến từ lối sống, đây có thể là việc ngoài tầm kiểm soát của bạn, do đó, không nên lãng phí năng lượng của mình để trách cứ bản thân. Trên thực tế, có rất ít khả năng bạn có thể tự gây ra vô sinh cho mình. Ngay cả những người có thói quen sinh hoạt không tốt, họ vẫn có khả năng thụ thai bình thường. Thế nên, thay vì tự dằn vặt bản thân thì bạn nên nghĩ đến các giải pháp và giữ bình tĩnh để theo đuổi quá trình điều trị.

kha nang thu thai 2

Tâm lý thoải mái trong đời sống sinh hoạt vợ chồng cũng ảnh hưởng tới khả năng thụ thai

Tìm kiếm sự hỗ trợ, chia sẻ

Những người mắc phải tình trạng vô sinh thường rất căng thẳng, tương tự như những bệnh nhân mắc bệnh ung thư, AIDS hoặc bệnh tim vậy. Nhớ rằng sự căng thẳng không có lợi ích gì trong việc giúp bạn có thai nhanh hơn. Nếu muốn tăng khả năng thụ thai, bạn nên cố gắng duy trì một tinh thần thoải mái. Việc tìm kiếm sự giúp đỡ, chia sẻ từ các cá nhân, nhóm người cùng cảnh ngộ sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Bạn cũng có thể tìm đến các chuyên gia, những nhà tư vấn hoặc chuyên viên do bác sỹ điều trị chỉ định.

Đặc biệt, bạn nên tâm sự với các thành viên trong gia đình hoặc bạn thân của mình. Có thể bạn sẽ cảm thấy xấu hổ và khó mở lời, nhưng bạn không thể hình dung được những gì bạn sẽ nhận được quí giá như thế nào một khi bạn vượt qua được rào cản tâm lý này. Không người thân yêu nào lại muốn bạn phải chịu đựng tất cả một mình. Hãy mở lòng để chia sẻ những vấn đề của bạn. Chỉ riêng việc được lắng nghe đã đủ để bạn thoải mái hơn rất nhiều, bên cạnh đó, bạn còn nhận được rất nhiều lời khuyên hữu ích. Chắc chắn, bạn sẽ cảm thấy mình có niềm tin với việc chữa trị hơn khi bên mình luôn có những người bạn đồng hành.

Tránh cô lập bản thân

Bạn sẽ rất vất vả khi vừa đấu tranh với khả năng thụ thai của mình lại vừa vật lộn với các tình huống xã hội hàng ngày. Đương nhiên bạn sẽ chẳng vui vẻ gì khi bạn là người duy nhất vô sinh trong khi những người thân quen của bạn đều có khả năng sinh sản tốt. Việc vô sinh có thể là nguyên nhân làm cho bạn cảm thấy ghen tị với tất cả những ai đang mang thai. Tuy nhiên, bạn không nên buồn bực, tự nhốt mình ở nhà chỉ để tránh nghe được thông tin người này hay người kia có thai. Một khi bạn bắt đầu thấy căng thẳng và bị các thông tin xung quanh ám ảnh, nên tâm sự với bạn bè và người thân mà bạn tin tưởng hoặc tìm đến nguồn hỗ trợ khác mà bạn biết để họ có thể giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này.

>> Xem tiếp phần 2 bài viết Tại đây.

 

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT