Sự phát triển
của bé

Gia đình chồng và áp lực sinh con

Hiện nay, do nhiều nguyên nhân khác nhau khiến các cặp vợ chồng rơi vào tình trạng hiếm muộn. Khi nhà vắng tiếng con trẻ, áp lực thường đè nặng lên vai người phụ nữ dù nguyên nhân có thể không xuất phát từ phía họ.

Hiếm muộn có thể xuất phát từ vợ hoặc chồng, cũng có thể do những nguyên nhân khách quan nên cả hai chưa có con. Dù là nguyên nhân nào thì những cái nhìn khắt khe của gia đình nhà chồng và xã hội cũng là nỗi ám ảnh đối với phụ nữ dù họ không hề muốn. Hiếm muộn cũng là nguyên nhân gây ra những căng thẳng trong gia đình, khiến vợ chồng rơi vào cảnh cơm không lành, canh không ngọt. Người vợ mang tâm lý chán nản, còn người chồng dễ rơi vào tình trạng không muốn về nhà sau giờ làm. Vậy phải làm gì để những cặp vợ chồng hiếm muộn tránh được tình cảnh nói trên?

Sẻ chia cùng bạn đời
Khi biết vợ hoặc chồng bị hiếm muộn, điều cần làm đầu tiên là người còn lại cần thấu hiểu và luôn ở bên cạnh động viên, chia sẻ để họ cảm thấy được yêu thương, giúp họ không cảm thấy mặc cảm, tự ti với những người xung quanh. Quan trọng nhất là cả vợ chồng không nên để những lời nói bên ngoài tác động đến suy nghĩ của mình.

Về phía gia đình bố mẹ, hai vợ chồng nên có những cuộc nói chuyện thẳng thắn và nghiêm túc với bố mẹ hai bên để họ hiểu và thông cảm cho những khó khăn và tình trạng hai vợ chồng đang gặp phải. Bên cạnh đó, hai bạn cũng nên thể hiện rõ mong muốn có con cũng như những việc làm cần thiết để tăng khả năng thụ thai.

Bản thân người vợ cũng nên thường xuyên chia sẻ và trò chuyện với mẹ chồng để cả hai hiểu nhau hơn. Bạn có thể bớt chút thời gian về nhà sớm và cùng tham gia làm việc nhà với mẹ chồng để mẹ chồng của bạn không mang ác cảm về việc bạn chưa có con.

ap luc vo sinh 1

Áp lực vô sinh trước nay vẫn đè nặng lên người vợ

Giữ lối sống lành mạnh
Vợ chồng nên giữ một lối sống lành mạnh và thói quen sinh hoạt điều độ, tăng cường tẩm bổ cho cơ thể để giúp việc thụ thai dễ dàng hơn. Việc thăm khám ở các bệnh viện chuyên khoa cũng là một cách để bạn có thể biết được nguyên nhân và tìm ra cách điều trị phù hợp. Các biện pháp xin con nuôi, thụ tinh trong ống nghiệm hay thụ tinh nhân tạo là những giải pháp điển hình đã giúp nhiều cặp vợ chồng giải quyết tình trạng hiếm muộn.

Cả hai nên giữ cho mình tinh thần thoải mái, tránh lo lắng. Vì lo lắng hay căng thẳng càng khiến cho khả năng thụ thai của bạn trở nên khó hơn. Cách làm tốt nhất trong trường hợp này là cả hai nên cùng nhau tham gia các hoạt động xã hội và cộng đồng. Những việc làm nhỏ và ý nghĩa sẽ giúp hai bạn tạm quên đi những lo lắng về con cái đồng thời việc gặp gỡ và chia sẻ với những người kém may mắn sẽ khiến bạn cảm thấy yêu đời hơn.

Luôn có suy nghĩ tích cực
Thông thường khi hiếm muộn, người phụ nữ dễ mặc cảm và có những suy nghĩ tiêu cực. Do đó, họ luôn sống trong những nỗi lo sợ, chán nản. Đó là điều không nên, bởi việc giữ một tinh thần thoải mái, một tâm lý ổn định đóng vai trò rất lớn trong việc chữa trị hiếm muộn. Hãy dành thời gian nhiều hơn cho gia đình và cùng chồng đồng tâm hiệp lực trong việc điều trị chắc chắn sẽ đưa lại kết quả tốt đẹp cho vợ chồng bạn.

Phan Anh

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 5.703.146
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT