Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: undefined
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 09/03/2015

Xây lên thì khó, đập bỏ thì rất dễ

Xây lên thì khó, đập bỏ thì rất dễ
Có khi chúng ta phải mất rất nhiều năm, thậm chí cả một đời để gây dựng niềm tin với một ai đó, nhưng chỉ vì một chuyện rất nhỏ thôi, cũng có thể khiến niềm tin ấy sụp đổ...

Cơ quan mình làm là cơ quan phục vụ sách, báo, tạp trí và tất tần tật các loại tài liệu địa chí của tỉnh. Mỗi năm đều phải tổ chức nhiều sự kiện lớn như trưng bày, triển lãm báo chí Mừng Đảng Mừng Xuân, rồi các cơ quan trong tỉnh, rồi ngày sách Việt Nam, ngày bản quyền thế giới, hay các ngày lễ lớn trong năm…Mỗi lần như vậy, tất cả mọi người trong cơ quan đều phải tập trung làm việc, chuẩn bị cho sự kiện rất kỹ lưỡng. Từ việc lên market chương trình, đến phần sưu tầm tài liệu, trưng bày ra sao…mất cả tháng trời. Mọi người đều phải làm rất vất vả. Thế nhưng, khi kết thúc sự kiện, chỉ cần 2 giờ đồng hồ, mọi thứ lại đâu vào đấy, y như tình trạng ban đầu.

Rồi mình lại nghĩ, sao mọi thứ xây lên thì khó, mà đập đi thì dễ thế? Cũng giống như xây một ngôi nhà, có khi phải dòng dã cả năm trời mới xong. Nhưng nếu đập đi, chỉ cần 2, 3 ngày là hết. 

Ngay cả lòng tin của con người cũng vậy. Có khi chúng ta phải mất rất nhiều năm, thậm chí cả một đời để gây dựng niềm tin với một ai đó, nhưng chỉ vì một chuyện rất nhỏ thôi, cũng có thể khiến niềm tin ấy sụp đổ. Tình nghĩa vợ chồng cũng không ngoại lệ. Có những người sống chết cũng phải đến được với nhau, dù cho bao nhiêu người có ngăn cản. Ấy thế mà cũng chỉ ở được với nhau vài năm rồi đường ai nấy đi. Lại có những người, sống với nhau gần trọn đời người, tưởng như tình sắt son lắm, thế mà vẫn cứ chia ly đấy thôi? Chẳng phải khi ấy, họ không còn tin nhau nữa sao? Chẳng phải khi ấy, niềm tin đã sụp đổ rồi sao?

Thế mới biết, cái gì xây lên cũng rất khó, nhưng đập bỏ thì rất dễ!

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x