Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: undefined
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 17/10/2017

Viết cho mẹ của con

Viết cho mẹ của con

Con yêu mẹ của con nhiều lắm.

Trước đây, con vẫn nghĩ hạnh phúc là có thật nhiều tiền được sống trong cảnh giàu sang phú quý với một nghề con thích và bước chân con đi đến nhiều nơi, mắt con được nhìn nhiều phong cảnh đẹp. Con luôn mang ảo mộng ấy và không bao giờ bằng lòng với những thứ mà con hiện có. Nhưng khi mẹ vào ca phẫu thuật ở viện, con nhận ra rằng, hạnh phúc của con chỉ đơn giản là được nhìn thấy ba, mẹ mỗi ngày, không có gì quí giá hơn ba mẹ và ca phẩu thuật của mẹ thành công. Hạnh phúc đối với con giản đơn thế thôi.
Tuổi thơ con là hình ảnh mẹ tảo tần mưa nắng với gốc lúa, bờ đê; là dáng mẹ còng lưng trên chiếc xe đạp cà tàng; là mẹ với cánh tay không đủ dài ôm mấy đứa chúng con vào lòng tránh bão khi bố đi trực vắng nhà. Tuổi thơ con là mỗi sáng được ăn bát cơm nóng mẹ nấu trước khi đi học, mỗi đêm được mẹ luộc cho quả trứng mỗi khi ôn bài khuya; là những lúc đi học xa nhà, cuộc điện thoại của mẹ bao giờ cũng có lời dặn dò ăn uống đầy đủ, uống thuốc thường xuyên khi ốm, đừng học đừng làm quá sức phải giữ gìn sức khỏe nha con.
Ngày đó, các bạn con đều kể về mẹ mình với những nghề nghiệp cao quý là cô giáo, là bác sỹ, là nhà báo… Còn con, con luôn kể về mẹ với ruộng lúa trĩu bông, với bắp ngô đầy hạt, với đàn gà con chiêm chiếp kêu được mẹ chăm sóc mỗi ngày. Con luôn kể về mẹ về bàn tay với những móng tay dính màu vàng óng; với đôi bàn chân gót nứt nẻ, chai sần. Con luôn kể về những tháng ngày nhọc nhằn đã làm lưng mẹ còng xuống, đôi mắt mẹ thâm quầng vì những đêm không ngủ, về những nỗi buồn lo mà mẹ đã từng chịu đựng suốt hơn 30 năm qua. Cho dù đôi lúc con và mẹ tính chẳng hợp nhau thì con ngày đó, bây giờ và mãi mãi về sau, con vẫn sẽ luôn tự hào và hạnh phúc vì được là con của mẹ. Cám ơn mẹ đã sinh ra con và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành.
Gửi một nụ hôn đến mẹ của con cho ngày 20/10… Con cảm ơn mẹ nhiều lắm! Hạnh phúc không hẳn là vì con được mẹ yêu thương; hạnh phúc còn là vì mẹ – người con yêu thương còn khỏe mạnh. Hãy để con đau thay nỗi đau của mẹ; con buồn thay nỗi buồn của mẹ. Mẹ hãy khỏe mạnh và lạc quan bên bố, bên chúng con mỗi ngày.
Con yêu mẹ của con nhiều lắm.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x