Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Vũ Thị Tuyết Hoa
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 29/06/2021

Phụ nữ xa chồng muốn gì? 7 điều mà người chồng tâm lý phải thấu hiểu

Phụ nữ xa chồng muốn gì? 7 điều mà người chồng tâm lý phải thấu hiểu
Nếu muốn giữ lửa hôn nhân khi phải đi công tác xa nhà, chàng nên chủ động tìm hiểu phụ nữ xa chồng muốn gì để kịp bù đắp những khoảng trống trong tâm hồn người vợ.
phụ nữ xa chồng muốn gì
Phụ nữ xa chồng muốn gì? Cách giúp chàng giữ lửa hôn nhân

Phụ nữ xa chồng thường cảm thấy rất cô đơn vì một mình phải gánh vác nhiều việc như chăm sóc con cái, gánh nặng chuyện nhà, áp lực công việc… Nếu không có chồng đồng cảm, nàng có thể phải chịu rất nhiều stress.

Nắm bắt được tâm lý phụ nữ xa chồng muốn gì sẽ giúp khoảng cách địa lý không là rào cản phá vỡ hôn nhân của bạn.

1. Phụ nữ muốn chồng giữ liên lạc

Phụ nữ xa chồng muốn gì? Muốn bạn giữ liên lạc. Bởi ngăn cách địa lý, vợ chồng bạn không thể gặp mặt thường xuyên và chỉ có thể liên lạc qua những cuộc gọi, tin nhắn hàng ngày. Điều này khiến phụ nữ cảm thấy bất an vì sợ bạn có bất trắc, tai nạn hay ốm đau bất ngờ. Do đó, hãy luôn giữ liên lạc với vợ và chắc chắn rằng sẽ gọi hoặc nhắn tin ngay khi có thể để tránh cô ấy phải lo lắng.

2. Biết được lịch trình sinh hoạt của chồng

Khi ở xa nhau, phụ nữ không thể biết chồng mình gặp gỡ ai, làm công việc như thế nào, ăn uống có tốt không. Vì thế, cô ấy luôn mong muốn biết được lịch sinh hoạt và những chuyện vui buồn xung quanh bạn.

Đồng thời, điều này cũng giúp bản thân nàng yên tâm bạn không bị cám dỗ hoặc bạn có đang ngoại tình không. Có thể các ông chồng vì vậy mà cảm thấy phiền phức và bị kiểm soát. Tuy nhiên, khi biết phụ nữ xa chồng muốn gì, bạn sẽ cảm thấy yêu vợ hơn bởi nàng không chỉ giám sát mà còn chắc chắn rằng bạn đang sống tốt, khỏe mạnh.

3. Nàng muốn bạn nói yêu nàng nhiều hơn

Phụ nữ xa chồng muốn gì? Nàng muốn bạn thể hiện tình cảm nhiều hơn

Thiếu thốn tình cảm là điều thường trực của các cặp vợ chồng phải sống xa nhau. Cả hai đều cảm thấy cô đơn khi không có một nửa bên cạnh. Nếu vợ chồng bạn có con, thì chắc hẳn cô ấy càng cảm thấy tủi thân hơn.

Phụ nữ xa chồng muốn gì? Dù bị ngăn trở bởi khoảng cách địa lý, hãy luôn cố gắng thể hiện tình cảm của mình với vợ. Bạn nên chú ý và hỏi han về sức khỏe của nàng để cô ấy nhận thấy sự yêu thương từ bạn. Những câu nói như “anh yêu em”, “anh nhớ em”, “đợi anh về”, “vất vả cho em rồi” sẽ khiến vợ bạn ấm lòng và vui vẻ hơn đấy.

4. Phụ nữ xa chồng muốn gì? Muốn được quan tâm nhiều hơn

Hoàn cảnh xa chồng khiến phụ nữ phải cáng đáng nhiều công việc mà không có ai để chia sẻ cùng. Khi người vợ có rắc rối trong công việc, gặp trục trặc với đồng nghiệp, hàng xóm, hay người thân càng khiến nàng thêm mệt mỏi. Đôi lúc, khi nhìn bạn bè có chồng bên cạnh đỡ đần chuyện con cái, phụ nữ sẽ càng chạnh lòng hơn hay khóc thầm vào đêm khuya.

Đây là thời điểm phái đẹp yếu đuối nhất và cần đến sự quan tâm, động viên từ bạn. Khi cả hai cùng nhau vượt qua những khó khăn này, chắc hẳn tình cảm của vợ chồng bạn càng khắng khít hơn.

5. Muốn chồng tạo bất ngờ cho mình

Muốn chồng tạo bất ngờ cho mình

Phụ nữ ít thổ lộ tâm tư, tình cảm của mình nhưng không có nghĩa là họ không có mong đợi. Những điều bất ngờ bạn dành cho vợ khi xa nhau sẽ giúp cho tình cảm vợ chồng luôn ngọt ngào.

Bạn có thể gửi một món quà, lá thư tay từ xa hay sắp xếp công việc và về sớm hơn dự định để khiến vợ thấy bất ngờ, hạnh phúc. Nàng sẽ thấy bản thân vẫn còn quan trọng với bạn, dù xa nhau nhưng cả hai đều yêu thương đối phương.

6. Phụ nữ xa chồng muốn có người bên cạnh

Phụ nữ xa chồng muốn gì? Xa chồng khiến phụ nữ luôn ngóng trông anh quay về. Nàng chắc chắn sẽ đếm từng ngày để được đoàn tụ với bạn bởi cảm giác trống trải khiến họ luôn mong muốn có người cận kề sớm khuya.

Nếu phụ nữ xa chồng thời gian dài mà chàng lại lạnh nhạt, thờ ơ thì đây chính là cách dễ dàng nhất để cho người đàn ông khác tấn công cô ấy. Chính những lúc cô đơn mà cô ấy lại có người đàn ông khác để bám víu thì càng dễ nảy sinh chuyện vợ ngoại tình.

Vì thế, khi đi công tác, bạn hãy luôn cố gắng sắp xếp thời gian để về sớm với vợ nhé.

>> Bạn có thể tìm hiểu hơn: 3 cách phát hiện vợ ngoại tình qua tin nhắn: Bạn có đang bị nàng cắm sừng?

7. Phụ nữ xa chồng muốn gì? Nàng muốn quan hệ

Phụ nữ xa chồng muốn gì? Nàng muốn quan hệ

Đây là nỗi lòng thầm kín mà phụ nữ rất ngại thổ lộ. Tình huống này xảy ra trong thời gian dài sẽ khiến người vợ chịu cảnh “chăn đơn gối chiếc”. Ham muốn tình dục của cô ấy sẽ tăng cao hơn, nỗi khát khao có chồng bên cạnh càng mãnh liệt. Không ít các trường hợp ngoại tình xuất phát từ nguyên nhân này. Để bảo vệ cuộc hôn nhân của mình, bạn cần chú ý đến nhu cầu sinh lý của vợ và giúp cô ấy vượt qua.

>> Bạn có thể tìm hiểu hơn: Phụ nữ ham muốn chuyện ấy vào lúc nào? 7 thời điểm nàng khao khát chàng mãnh liệt

Phụ nữ thường sống thiên về cảm xúc, cần người che chở và yêu thương. Khi hiểu rõ hơn tâm lý phụ nữ xa chồng muốn gì, bạn hãy quan tâm, động viên và là chỗ dựa tinh thần cho cô ấy nhé!

Đào Phương Anh

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo
1. Living apart together https://en.wikipedia.org/wiki/Living_apart_together Ngày truy cập: 28.6.2021 2. Sexual desire and intimate relationships https://en.wikipedia.org/wiki/Sexual_desire_and_intimate_relationships Ngày truy cập: 28.6.2021 3. 15 Things Women Want From the Men in Their Lives https://www.psychologytoday.com/us/blog/lifetime-connections/201806/15-things-women-want-the-men-in-their-lives Ngày truy cập: 28.6.2021 4. What Do Women Really Want? https://www.psychologytoday.com/intl/blog/insight-therapy/201308/what-do-women-really-want Ngày truy cập: 28.6.2021 5. What Women Want In A Relationship: 30+ Things You Should Know https://www.momjunction.com/articles/what-women-want-in-a-relationship_00427572/ Ngày truy cập: 28.6.2021  
x