Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Hương Lê
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 04/03/2021

Làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu? 6 cách để bạn hết buồn

Làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu? 6 cách để bạn hết buồn
Nhiều trường hợp người trong cuộc tuy chia tay nhưng vẫn còn yêu và nhớ nhau da diết. Họ dằn vặt trong lòng mỗi ngày câu hỏi làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu.
làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu
Làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu? Hãy tránh xa những thứ gợi nhắc lại người cũ

Trượt dài trong bi lụy không phải là cách. Thay vào đó, bạn cần bình tĩnh để tìm ra hướng đi mới cho tương lai. Hãy xem quá khứ như một mảnh ký ức đẹp trong cuộc đời, xuất hiện để làm dày thêm trải nghiệm của bạn về cuộc sống. Mọi thứ đến và đi tuần tự. Đôi khi những mảnh vỡ ngày hôm nay chính là những lát cắt quan trọng trên hành trình tiến hóa của bạn. Để rồi vài năm sau, bạn sẽ cảm thấy biết ơn những chuỗi ngày đau khổ này vì nhờ đi xuyên qua nó mà bạn đến được những ngày tươi đẹp.

Vì vậy, đừng hỏi đi hỏi lại làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu. Để không gục ngã sau khi người ấy rời đi, bạn nên xốc lại tinh thần bằng những cách sau.

1. Rút kinh nghiệm từ mối quan hệ đổ vỡ

Bạn hãy nhìn lại lý do chia tay, công tâm và khách quan để biết nguyên nhân tại ai và tại sao còn yêu mà vẫn chia tay. Nhìn lại cũng là cách để rút kinh nghiệm nhằm xây dựng tốt hơn các mối quan hệ trong tương lai. Những đúng và sai có thể vô nghĩa với mối quan hệ cũ nhưng sẽ có ý nghĩa với các mối quan hệ sắp đến.

Làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu: Rút kinh nghiệm từ mối quan hệ đổ vỡ

2. Cân nhắc về việc cắt đứt hay hàn gắn

Trường hợp chia tay khi cả hai vẫn còn yêu, bạn nên có một cuộc trao đổi thẳng thắn để tìm cách hàn gắn nếu còn cơ hội. Trái lại, hãy dứt khoát cắt đứt nếu bạn đã chịu tổn thương quá nhiều và nhận thấy đây là mối quan hệ độc hại.

Thế nào là mối quan hệ độc hại? Đó là mối quan hệ kìm hãm sự phát triển của bạn và làm bạn đánh mất chính mình. Ở đó, bạn không được tôn trọng, luôn bị kiểm soát và không có hứa hẹn nào chắc chắn cho tương lai.

3. Tìm lại sự cân bằng

Hãy cho phép mình khóc lần cuối để xả hết mọi ấm ức, buồn đau trong lòng trước khi tìm đến với những cách giúp cân bằng tinh thần khác như thiền, yoga, nghe nhạc, đọc sách, cắm hoa

4. Chia sẻ tâm sự với người thân, bạn bè

Bạn bè, người thân chính là điểm tựa cần thiết lúc này cho bạn. Đó là những người hiếm bao giờ bỏ rơi bạn. Họ sẵn sàng nghe bạn nói, an ủi và giúp bạn vượt qua cú sốc hiện tại có thể làm bạn căng thẳng, stress.

Lúc này, bạn hãy cùng bạn bè đi chơi, mua sắm, du lịch… để tạm quên đi phiền não. Chắc chắn bằng tình thương và sự quan tâm, họ sẽ giúp bạn lấp đi khoảng trống.

5. Tránh xa tất cả những thứ gợi nhắc lại người cũ

Nếu đã quyết tâm chia tay với chàng, bạn hãy bỏ hết tất cả những thứ liên quan đến anh ấy, tránh đến những nơi cả hai đã từng có nhau, hủy kết bạn/theo dõi chàng trên mạng xã hội. Đừng để bất kỳ thông tin nào về chàng tác động tiêu cực đến bạn.

6. Làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu? Cho mình cơ hội

làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu: Cho mình cơ hội

Làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu? Đó là hãy mở lòng với những mối nhân duyên đến sau. Đừng tự đánh mất cơ hội tìm kiếm một người thật sự phù hợp với mình. Vạn vật trong cuộc sống này không có gì bất biến. Tình cảm của con người cũng vậy. Đôi khi thay đổi chính là tiến lên, loại bỏ những trì trệ bấy lâu làm cản trở tương lai bạn.

Hẳn nhiên, một số người chia tay khi cả hai vẫn còn yêu không loại trừ khả năng hàn gắn tình cảm. Nhưng trước khi nghĩ cách hàn gắn tình yêu sau khi chia tay, bạn và chàng phải cùng ngồi lại, nhìn nhận những khía cạnh chưa được của mối quan hệ. Nếu cùng nhận thấy có thể khắc phục những mặt hạn chế, có thể bao dung với nhau, có thể làm cho cuộc đời người kia trở nên tốt đẹp hơn thì hãy nghĩ đến việc quay lại. Bằng không, hãy cho nhau cơ hội đi tìm hạnh phúc mới, vừa vặn và hoàn hảo hơn với mỗi người.

Làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu? Đó là hãy có những quyết định đúng và đừng quên học cách đối xử tốt với bản thân mình bạn nhé.

Hương Lê

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo
 https://www.psychologytoday.com/us/blog/living-forward/201508/5-ways-move-ex-you-still-love https://www.independent.co.uk/life-style/dating/how-get-over-someone-breakup-advice-relationship-tips-a8823756.html https://www.cosmopolitan.com/sex-love/a26430186/breaking-up-still-in-love/
x