Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Hương Lê
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 10/10/2022

Làm gì khi chàng lạnh nhạt? 4 cách ứng xử khéo léo

Làm gì khi chàng lạnh nhạt? 4 cách ứng xử khéo léo
Trong đời sống vợ chồng sẽ có lúc bạn cảm nhận sự hờ hững của đối phương và thường đau đáu trong lòng câu hỏi nên làm gì khi chàng lạnh nhạt.

Trong bài viết, MarryBaby sẽ chia sẻ với bạn nên làm gì khi chàng người yêu lạnh nhạt với mình; cách ứng xử khéo léo khi chàng người yêu lạnh nhạt với bạn.

Khi thấu hiểu được dấu hiệu, nguyên nhân chàng lạnh nhạt; bạn cũng sẽ biết cách hâm nóng tình yêu của mình.

1. Làm gì khi mới chớm thấy chàng lạnh nhạt?

Vợ chồng có đi lâu, đi dài được với nhau hay không nhất định phải vượt qua nhiều đoạn ghềnh thác mà ở đó cách ứng xử khôn ngoan sẽ quyết định sự tồn tại của một mối quan hệ. Một trong những trở ngại bạn phải trải qua trong hôn nhân đó là sẽ có lúc bạn phải đối diện với sự lạnh nhạt của đối phương trong quá trình về ở chung nhà.

Làm gì khi chàng lạnh nhạt
Làm gì khi chàng lạnh nhạt? Bạn hãy bình tĩnh và cư xử khôn khéo

Nếu bạn là một người nhạy cảm, giàu cảm xúc, hành động “đóng băng” của chàng có thể làm bạn mất ăn mất ngủ; và cảm thấy tổn thương sâu sắc. Nhưng dù thế nào, bạn hãy bình tĩnh thì mới mong biết cách làm gì khi chàng lạnh nhạt.

Một số cách ứng xử khi chàng lạnh nhạt bạn có thể áp dụng để cải thiện tình hình như:

  • Nhìn vào mặt tốt của người phối ngẫu để bao dung hơn với anh ấy
  • Nhỏ nhẹ góp ý kiểu mưa dầm thấm lâu, phân công công việc trong gia đình.
  • Thường xuyên ngọt ngào “nhờ vả” chồng hỗ trợ với thái độ và thần thái thân thiện.

Nếu đã cố gắng mà chàng vẫn không thay đổi thì cách ứng xử khi chàng lạnh nhạt là bạn phải chấp nhận “sống chung với lũ”; hoặc đi đến quyết định chia tay nếu cảm thấy những ngày sống chung đúng kiểu tội nợ. Vậy nên người ta vẫn thường bảo để đừng lấy phải những anh chồng hời hợt.

Đặc biệt, tình hình sẽ đáng báo động nếu chồng bạn ngày thường yêu chiều vợ hết mực, luôn đồng hành cùng vợ trong việc chăm sóc nhà cửa, con cái; nay tỏ ra lạnh lùng, xa cách, khiến bạn bối rối không biết phải làm gì khi chàng lạnh nhạt.

2. Nên làm gì để giải quyết dứt điểm khi chàng lạnh nhạt?

Khi thấy chồng hờ hững, vô tâm, cách ứng xử khi chàng lạnh nhạt là bạn hãy cho phép bản thân mình tủi hờn. Sau đó, điều bạn cần làm khi chàng lạnh nhạt là gì? Là bạn phải mạnh mẽ, vượt qua những suy nghĩ tiêu cực, bình tĩnh tìm cách làm nóng trái tim “giá băng” của anh.

2.1 Nghiêm túc trao đổi với anh khi chàng có người thứ 3

Thật khó để khuyên bạn nên bình tĩnh. Nhưng nếu thật sự anh ấy ngoại tình thì bạn nên có một cuộc trao đổi thẳng thắn với chồng để biết anh thật sự muốn rời đi hay chỉ do một phút xao lòng.

Việc của bạn là có chấp nhận tha thứ hay từ chối níu giữ mối quan hệ đã làm bạn tổn thương nghiêm trọng.

Cách xử lý thông minh khi chồng ngoại tình là hãy cho nhau một khoảng lặng cần thiết để cùng cân nhắc và suy nghĩ thấu đáo. Đồng thời, bạn hãy làm mới bản thân; cho mình cơ hội trở nên quyến rũ và tự tin hơn. Đó cũng là cách giúp bạn vượt qua tâm trạng tồi tệ; và là cách ứng xử khi chàng lạnh nhạt vô cùng khéo léo.

2.2 Nên làm gì khi chàng lạnh nhạt? Bạn cần xin lỗi khi bạn lỡ làm tổn thương anh

xin lỗi chàng
Nên làm gì khi chàng lạnh nhạt? Xin lỗi nếu bạn sai

Nên làm gì khi chàng lạnh nhạt? Bạn hãy nhớ lại mình có hành động nào quá đáng hay không; nếu có hãy xin lỗi anh ấy bằng thái độ chân thành.

2.3 Làm chỗ dựa tinh thần nếu anh đang gặp khó khăn

Nên làm gì khi chàng im lặng, lạnh nhạt và chán bạn? Nếu anh ấy không chia sẻ thì bạn cũng khó biết được. Cách để anh ấy mở lòng phụ thuộc rất lớn vào sự quan tâm của bạn với anh ấy.

Hãy nhẹ nhàng và ân cần, đừng vặn vẹo tra hỏi. Nếu không phải vì lỗi của bạn hay vì người thứ ba; hãy dùng trái tim nhạy cảm của bạn quan sát để tìm ra nguyên nhân thật sự làm anh ấy thay đổi.

Trong trường hợp chàng đang gặp khó khăn trong công việc hoặc mắc bệnh; hãy cho anh ấy những suy nghĩ, giải pháp tích cực. Đã đến lúc bạn là chỗ dựa tinh thần của chồng rồi đấy.

2.4 Làm gì khi chàng lạnh nhạt? Bạn hãy tìm cách để hâm nóng mối quan hệ

Bạn hãy tìm cách kết nối với anh ấy, khéo léo hâm nóng mối quan hệ. Đừng ngại ngần tìm cách cải thiện kỹ năng chăn gối cũng như chăm chút hơn về ngoại hình.

>> Bạn xem thêm: Yêu lại từ đầu: ‘Gia vị’ cho cuộc hôn nhân thêm đậm đà

3. Làm gì để nhận biết dấu hiệu chàng chán và lạnh nhạt với bạn?

– Lảng tránh gần gũi bạn: Tự dưng một ngày anh ấy ngủ quay lưng với bạn và tìm cách né tránh khi bạn chạm vào người; bạn nên đặt dấu hỏi về thái độ đáng ngờ này.

– Hạn chế nói chuyện với bạn, chỉ nói khi cần thiết: Bầu không khí trong gia đình trở nên nặng nề khi anh ấy có vẻ không muốn “đếm xỉa” đến bạn. Những mẩu đối thoại không đầu không đuôi; chỉ trao đổi cốt lấy thông tin cần thiết cho thấy anh ấy đang có “khúc mắc” với bạn.

– Thường xuyên đi sớm về muộn: Anh ấy có vẻ không muốn nhìn thấy bạn. Vì vậy, anh ấy sẽ rời khỏi nhà từ rất sớm và về nhà rất muộn; thậm chí khi bạn đã đi ngủ. Những bữa cơm gia đình thường xuyên vắng mặt anh ấy.

Dấu hiệu chàng chán bạn
Làm gì khi chàng người yêu lạnh nhạt? Nhận biết dấu hiệu

Nếu chàng có những biểu hiện trên; bạn đừng bỏ qua mà ngay lập tức tìm hiểu nguyên nhân để tìm cách cải thiện cuộc hôn nhân đang có dấu hiệu rạn nứt; thay vì chỉ biết tự hỏi trong đầu làm gì khi chàng lạnh nhạt.

Làm gì để biết chàng lạnh nhạt do bản tính vô tâm?

Tuy nhiên, để tìm cách khắc phục cuộc hôn nhân ở giai đoạn “thoái trào”; bạn đừng nhầm lẫn một anh chồng có bản tính vô tâm, thiếu quan tâm đến vợ; với một anh chồng bỗng dưng trở nên hờ hững, chán vợ vì cả hai có thể “giao nhau” ở một vài biểu hiện nào đó.

Một anh chồng hời hợt là người đã thể hiện điều đó ngay từ khi bạn và họ quen nhau. Chỉ là hào quang của tình yêu sáng quá che lấp đi một phần lý trí của bạn. Nhưng khi cưới nhau về rồi sau đó có con, bạn mới cảm nhận hết sự vô tâm của chàng nhất là khi gánh nặng chăm sóc con cái dồn hết lên vai bạn.

>> Bạn xem thêm: 8 dấu hiệu chàng không yêu bạn thật lòng, biết để tránh rơi vào lưới tình

4. Hiểu nguyên nhân chàng chán bạn

Hiểu lý do là điều cần thiết nếu bạn không biết làm gì khi chàng lạnh nhạt. Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh. Chắc chắn sẽ có nhiều lý do làm chàng không quan tâm đến bạn.

Tuy nhiên, nhìn chung có 4 nguyên nhân chính khiến anh ấy hờ hững với bạn.

4.1 Có người thứ 3 xen vào mối quan hệ

Anh ấy bị cuốn vào một mối quan hệ ngoài luồng mãnh liệt đến nỗi không thể che giấu cảm xúc và thay đổi hẳn thái độ với bạn. Một số dấu hiệu khác đi kèm cho thấy anh ấy ngoại tình như: Chải chuốt hơn, có mùi hay vết son lạ trên người, lịch trình đi làm thay đổi, giấu bao cao su trong ví, không đeo nhẫn cưới, lén lút nghe điện thoại…

4.2 Bạn vô tình làm chàng tổn thương

Làm gì khi chàng lạnh nhạt? Hiểu nguyên nhân
Làm gì khi chàng lạnh nhạt? Hiểu nguyên nhân

Trong đời sống lứa đôi, đôi khi trong lúc cáu gắt, bạn có thể thốt ra những lời xúc phạm anh ấy. Hoặc cách bạn cư xử với bạn bè, gia đình anh ấy thiếu tôn trọng cũng là nguyên nhân làm anh khó chịu và thay đổi thái độ với bạn.

4.3 Gặp khó khăn trong công việc hay có vấn đề về sức khỏe

Công việc không suôn sẻ, thậm chí phải đối mặt với nguy cơ phá sản hay vô tình phát hiện mình mắc một căn bệnh nguy hiểm cũng là lý do làm anh ấy xao nhãng bạn; vì mải tập trung vào thứ đang làm anh ấy lo sợ.

4.4 Cả hai đang bước vào giai đoạn “khủng hoảng hôn nhân”

Đời sống hôn nhân sẽ có lúc trở nên nhàm chán; khiến người trong cuộc không còn hứng thú nhất là khi mọi thứ cứ lặp đi lặp lại một cách tẻ nhạt. Đó là một trong những lý do khiến anh ấy xao nhãng và không còn hứng thú với bạn.

>> Bạn xem thêm: Cách khiến chàng nhớ bạn đến phát điên và lụy tình đến không thể rời

Thật ra, trước khi muốn biết phải làm gì khi chàng lạnh nhạt; bạn cần hiểu nguyên nhân tại sao anh ấy có thái độ như vậy với bạn. Và khi có câu trả lời làm gì khi chàng lạnh nhạt; bạn nhớ cư xử một cách khéo léo và thông minh để “làm nóng” lại trái tim khi đã chàng lạnh nhạt nhé.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Regulation of Romantic Love Feelings: Preconceptions, Strategies, and Feasibility
https://journals.plos.org/plosone/article?id=10.1371/journal.pone.0161087
Ngày truy cập: 10/10/2022

2. Communication behavior and relationship satisfaction among American and Chinese newlywed couples.
https://psycnet.apa.org/doiLanding?doi=10.1037%2Fa0027752
Ngày truy cập: 10/10/2022

3. Marital Boredom Now Predicts Less Satisfaction 9 Years Later
https://journals.sagepub.com/doi/10.1111/j.1467-9280.2009.02332.x
Ngày truy cập: 10/10/2022

4. Novelty–variety as a candidate basic psychological need: New evidence across three studies
https://link.springer.com/article/10.1007/s11031-019-09807-4
Ngày truy cập: 10/10/2022

5. Effects of an intervention designed to enhance romantic relationship excitement: A randomized-control trial.
https://psycnet.apa.org/doiLanding?doi=10.1037%2Fa0031719
Ngày truy cập: 10/10/2022

x