Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thế Hòa
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 08/12/2020

Gia đình 5 thế hệ ở Hà Nội khiến nhiều người ngưỡng mộ

Gia đình 5 thế hệ ở Hà Nội khiến nhiều người ngưỡng mộ
Hình ảnh gia đình siêu đông với 5 thế hệ hạnh phúc bên nhau nhận được rất nhiều sự ngưỡng mộ từ cộng đồng bạn. Được biết bức ảnh ý nghĩa này được thực hiện nhân kỉ niệm 50 năm ngày cưới của ông bà.

Cách đây không lâu bạn Lê Hà Phương đã khiến cộng động mạng vô cùng ngưỡng mộ khi chia sẻ hình ảnh gia đình có đầy đủ 5 thế hệ. Rất nhiều người đã bày tỏ niềm thích thú vì là lần đầu tiên được chiêm ngưỡng một gia đình có 5 thế hệ mà còn rất hạnh phúc, vui vẻ bên nhau.

Gia đình 5 thế hệ 1
Bức ảnh “gây sốt” cộng đồng mạng hôm nay vì không thể tin được có một gia đình đông đúc đầy đủ 5 thế hệ như thế này.

Được biết đây là bộ ảnh được chụp nhân kỉ niệm 50 năm ngày cưới của ông bà. Dịp đặc biệt này, cả gia đình lên kế hoạch tụ tập đủ 5 thế hệ để chụp ảnh kỉ niệm.

Bạn Lê Hà Phương chia sẻ: “Ông bà em sinh được 6 cách cách, 2 hoàng tử cùng 1 bầy gồm vài chục đứa cháu và mới có 1 chắt thôi ạ. Ông bà được con cháu tổ chức kỉ niệm 50 năm ngày cưới, bà em quyết định 1 lần mặc váy cô dâu.”

Theo lời bạn Lê Hà Phương thì gia đình bạn có 5 thế hệ từ đời ông bà cụ đến đời con cháu. Được biết ông bà cụ đã xấp xỉ hơn 100 tuổi và vẫn còn rất vui vẻ bên con cháu. Tổng số lượng người trong gia đình lên đến 60 người cho cả 5 thế hệ. Và “gia đình dù đông nhưng tất cả mọi người đều cố gắng sắp xếp thời gian cùng tụ họp với nhau rất thường xuyên. Có dịp gì cũng gặp nhau đầy đủ không thiếu người nào”, bạn Lê Hà Phương chia sẻ thêm.

Gia đình 5 thế hệ 2
Ông bà của Lê Hà Phương cùng nhau chụp ảnh kỉ niệm 50 năm ngày cưới. Nhiều bạn chia sẻ sự ngưỡng mộ bởi ngưỡng mộ bởi tình yêu không tuổi của ông bà

Cô bạn cũng không giấu được niềm hạnh phúc khi được sống trong một gia đình lúc nào cũng có ông bà cụ, có ba mẹ, cô cậu, chú bác, có anh chị em họ và các con, các cháu luôn sum họp, quây quần bên nhau. Và cũng chính nhờ vào lúc nào con cháu cũng hòa thuận, sống chan hòa với nhau, lúc nào cũng đông đủ bên cạnh ông bà cụ mà ông bà cụ mới luôn vui vẻ, luôn muốn sống mãi cùng con cháu.

Gia đình 5 thế hệ 3

Ngay khi những hình ảnh này xuất hiện đã lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng, hiện tại bài đăng này đang thu về gần 10 nghìn lượt yêu thích và hàng trăm bình luận để dành lời khen cũng như bày tỏ sự thích thú của mình.

Tài khoản B.N đã viết: “Thật sự ngưỡng mộ gia đình bạn quá, gia đình mình chỉ có 3 thế hệ thôi mà cách đây nửa năm bà của mất cũng theo ông lên thiên đàng với Chúa rồi nên thấy gia đình bạn quây quần đông vui thế này mình thấy thích và ngưỡng mộ quá.”

Bạn N.V. đã kể lại câu chuyện của mình: “Mình năm nay 20 thôi, gia đình bên ngoại của mình vẫn còn đủ 4 thế hệ, bà cố của mình đã 87 tuổi rồi, còn bà ngoại thì 65, mẹ mình thì 41 tuổi. Nhưng nhìn ảnh toàn thể gia đình bạn mình thấy ngưỡng mộ lắm vì như gia đình mình đã hiếm rồi thì gia đình bạn là hiếm nhất.”

Bên cạnh những comment ngưỡng mộ thì cũng có rất nhiều bạn đã cho rằng đây là ảnh ghép, thật sự gia đình không thể có đủ 5 thế hệ như thế được. Đáp lại những ý kiến trái chiều đó, Hà Phương cũng thẳng thắn chia sẻ: “Tất cả con cháu đều sống ở Hà Nội nên chỉ cần lên kế hoạch, chọn ngày rồi cùng nhau chụp thôi. Duy chỉ có 2 cụ là bố mẹ của ông bà mình thì lớn tuổi rồi nên thợ phải đến tận nhà chụp riêng rồi ghép vào. Cả gia đình cũng dự tính treo ảnh trong nhà thờ tổ nên mới muốn phải có mặt hết tất cả mọi người mới ý nghĩa.”

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x