Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thế Hòa
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 23/10/2020

Đừng bỏ qua cách ứng xử thông minh với bố chồng

Đừng bỏ qua cách ứng xử thông minh với bố chồng
Không chỉ chú ý đến cách ứng xử thông minh với mẹ chồng mà với bố chồng bạn cũng nên như vậy. Đặc biệt khi bố chồng là người kĩ tính điều này sẽ giúp bạn có thêm người đồng minh đáng giá ấy.

Dưới đây là một số cách ứng xử thông minh với bố chồng dành cho các chị em khi về sống chung dưới một mái nhà.

Cách ứng xử thông minh nhẹ nhàng với bố chồng khó tính

Bạn nên tâm sự thêm với chồng về tính cách của bố chồng để hiểu hơn về ông. Qua sự tìm hiểu này bạn sẽ phán đoán sơ bộ về tính cách của ông là người độc đoán, gia trưởng hay tâm lý nhưng ít nói. Chỉ có như vậy bạn mới biết cách sống sao cho vẹn tròn, mà bản thân cũng cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng hơn.

Trường hợp bạn cảm thấy khó có thể hòa hợp khi sống chung mái nhà, bạn nên chủ động bàn bạc kỹ lưỡng với chồng và nhờ chồng đưa ý kiến với bố mẹ. Bạn không nên thể hiện là người quá xông xáo trong vấn đề xin ra ở riêng. Bởi nếu biết con dâu cố ý tránh mặt mình, bố chồng chỉ càng thêm ác cảm với bạn nếu như vốn sẵn đang tồn tại điều này. Chờ sau khi mọi chuyện đã theo đúng ý bạn, bạn cũng cần lựa chọn thời điểm phù hợp để nói lên lý do vợ chồng bạn muốn ra ở riêng để thuyết phục bố mẹ chồng thêm một lần nữa.

Lưu ý, dù lựa chọn cách ứng xử khôn ngoan như thế nào, bạn cũng luôn ghi nhớ thể hiện thái độ và lời nói tôn trọng với người bề trên.

Cách ứng xử thông minh

Rút ngắn khoảng cách với bố chồng khó tính

Biết rằng thực hiện điều này rất khó khăn nhưng nếu thành công bạn sẽ có được rất nhiều lợi thế. Bạn có thể tận dụng những lúc cả gia đình, trong đó có sự góp mặt của bố chồng làm chung một công việc gì đó vào ngày nghỉ như xây mới hàng hiên, dọn dẹp nhà cửa, vườn tược… Tận dụng thời cơ chỉ có bố chồng và bạn, nhờ ông tư vấn về những mẹo trồng cây để cây mau lớn, ít bị sâu rầy tấn công. Chắc hẳn bố chồng bạn sẽ không kiệm lời chia sẻ về những sở thích của mình.

Có thể qua khoảng thời gian chia sẻ kinh nghiệm này, bố chồng sẽ hiểu hơn về bạn, hiểu được điều tốt đẹp mà bạn đang cố gắng thực hiện. Trong chiều hướng tốt hơn, bạn có thể sẽ lật ngược tình huống, bởi bố chồng đã nhận ra rằng con dâu là người có trí thức, hiểu biết lễ nghĩa, ông sẽ muốn trao đổi, bàn luận cùng bạn nhiều vấn để khác trong cuộc sống.

Cách ứng xử thông minh

Nếu có thể, bạn cũng nên khéo léo đưa mẹ chồng tham gia vào những cuộc đàm đạo này, chắc hẳn họ sẽ rất vui vì có thêm một người con hiểu chuyện trong gia đình mình.

Cùng chồng tổ chức những bữa ăn thân mật với bố mẹ chồng

Với cách ứng xử thông minh này bạn nên lưu ý, nếu bố chồng của bạn là người hướng ngoại, hai bạn nên mời bố mẹ đi ăn tối ở một nhà hàng sang trọng nhưng có không gian như một bữa cơm gia đình. Còn nếu ông là người hướng nội, thích ăn những món do chính tay con dâu nấu thì bạn nên nấu những món quen thuộc và mời họ sang nhà dùng bữa cùng vợ chồng bạn. Sau bữa ăn, vợ chồng bạn nên cùng bố mẹ đi dạo và uống nước để nói thêm được những câu chuyện khác.

Không kể xấu chồng

Trong những lúc trò chuyện với bố chồng, là nàng dâu có cách ứng xử thông minh, bạn không nên nói với họ về những vấn đề tiêu cực trong cuộc hôn nhân của mình. Suy cho cùng, chồng bạn vẫn luôn là con trai của họ, họ sẽ không muốn nghe những gì không tốt về con trai họ. Ngoài ra, nếu bạn thường bất đồng quan điểm về các vấn đề như chính trị và tôn giáo với bố chồng sau một hai lần “thử nghiệm”, bạn nên tuyệt đối tránh xa những chủ đề đó trong những nói chuyện về sau.

Tìm kiếm lời khuyên từ bố chồng

Là nàng dâu mới với nhiều điều bỡ ngỡ, bạn nên tận dụng triệt để kế sách này để nhanh chóng rút ngắn khoảng cách ban đầu với gia đình chồng. Cách bạn thể hiện sự tôn trọng, kính nể người đi trước và mong muốn có được lời khuyên sáng suốt cho vấn đề mà mình đang khúc mắc cũng khiến bố chồng cảm thấy vui hơn, khoảng cách như được rút ngắn lại. Lâu dần, họ sẽ coi bạn như là những thành viên quan trọng của gia đình và thấy hạnh phúc hơn vì có thêm một đứa con ngoan hiềnnữa.

Chỉ cần bạn thật lòng, thật tâm muốn trở thành nàng dâu hiếu thảo với bố mẹ chồng thì với bất cứ khúc mắc, khó khăn gì bạn cũng sẽ có được cách ứng xử thông minh để giải quyết vấn đề một cách trọn vẹn.

N.Ngân

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x