Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Vũ Thị Tuyết Hoa
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 03/03/2021

Đàn ông ngoại tình có còn yêu vợ không? 5 nguyên nhân khiến đàn ông có mối quan hệ bên ngoài

Đàn ông ngoại tình có còn yêu vợ không? 5 nguyên nhân khiến đàn ông có mối quan hệ bên ngoài
Thực tế cho thấy nhiều đàn ông đã kết hôn, dù gia đình hạnh phúc vẫn ngoại tình. Vậy theo bạn đàn ông ngoại tình có còn yêu vợ không?
Đàn ông ngoại tình có còn yêu vợ không?
Phụ nữ nên tìm hiểu đàn ông ngoại tình có còn yêu vợ không trước khi ra quyết định tha thứ cho anh

Người ta cho rằng ngoại tình là bản năng của đàn ông. Vì vậy, phụ nữ khi yêu thường được khuyên không nên đặt trọn niềm tin vào người phối ngẫu. Hãy để cho mình một chút ngờ vực để nếu lỡ phát hiện chồng ngoại tình thì vẫn không cảm thấy suy sụp hoàn toàn.

Có một sự thật là tâm lý đàn ông có vợ khi ngoại tình vẫn quay về với bà xã và cầu xin sự tha thứ. Vì vậy, từ cổ chí kim, người ta vẫn luôn đặt câu hỏi đàn ông ngoại tình có còn yêu vợ không vì sao đàn ông ngoại tình?

Đàn ông ngoại tình có còn yêu vợ không?

Phần lớn đàn ông ngoại tình thú nhận họ vẫn còn yêu vợ dù từng ngủ với người phụ nữ khác. Liệu câu trả lời này có mâu thuẫn hay không? Bởi vì yêu vợ của mình, anh ta sẽ biết cách kiềm chế bản năng nhục dục để không làm tổn thương cô ấy. Lý thuyết là như vậy nhưng tại sao vô số đàn ông trên trái đất này vẫn ngoại tình? Câu trả lời sẽ có dưới đây.

Vì sao đàn ông ngoại tình?

Rất nhiều nguyên nhân đàn ông đưa ra để biện minh cho lỗi lầm của mình. Tổng hợp lại có thể thấy sự thay lòng của họ đến từ những nguyên nhân sau:

1. Bản tính thích phiêu lưu, ham của lạ

đàn ông ngoại tình vì thích của lạ

Không ít đàn ông dù có vợ đẹp con ngoan vẫn tòm tem bên ngoài. Đôi khi người thứ ba hoàn toàn thua kém vợ nhà nhiều mặt nhưng họ vẫn bị đốn ngã vì “thuộc tính” ham của lạ.

Đàn ông luôn “ham của lạ”. Đây là kết luận có nghiên cứu hẳn hoi. Theo đó, đàn ông dễ lên đỉnh và đạt cực khoái kéo dài hơn khi quan hệ với người mới.

Mới lạ chính là chất xúc tác mạnh mẽ kích thích bản năng đàn ông. Nhiều khi họ ngoại tình với cô gái khác chỉ đơn giản đó là “người mới”. Và đây là một trong những nguyên nhân gây nên bi kịch gia đình.

2. Không thỏa mãn trong đời sống chăn gối

Đời sống tình dục không như ý cũng là nguyên nhân khiến đàn ông ngoại tình. Điều này có thể xảy ra ở giai đoạn người vợ mang bầu, ở cữ và trong giai đoạn chăm sóc con nhỏ. Bên cạnh đó, người vợ quá “thụ động” trong phòng ngủ cũng khiến người chồng có thể bị cuốn vào một mối quan hệ ngoài luồng mà ở đó “tiểu tam” là một người tình nhiều “tiểu xảo”.

3. Bị hấp dẫn bởi những đặc điểm không có ở người bạn đời

Một số đàn ông dễ dàng gục ngã trước những cô gái có các đặc điểm về tính cách trái ngược với vợ anh ta. Chẳng hạn người vợ quá mạnh mẽ trong khi người thứ ba mong manh, yếu đuối. Người vợ nói nhiều trong khi người tình kiệm lời.

Tuy nhiên, họ sẽ khó bỏ vợ hoặc dám công khai người tình vì đàn ông luôn biết ai mới là người họ thật sự yêu và cần đến.

4. Vợ chồng xảy ra mâu thuẫn

vợ chồng xảy ra mâu thuẫn

Áp lực trong cuộc sống, sự khác biệt về tính cách khiến nhiều cặp đôi trở nên nóng nảy, thiếu kiềm chế và thường xuyên xung đột. Nếu cả hai đều không đủ bao dung với nhau thì người chồng rất dễ chán nản và dễ bị lung lạc trước một bóng hồng khác, nhất là khi cô gái đến sau mang lại cho họ cảm giác được cảm thông, thấu hiểu.

5. Lòng tự trọng bị tổn thương

Sự tổn thương danh dự chính là một trong những nguyên nhân khiến đàn ông ngoại tình. Trong gia đình, nếu anh ta thua sút về địa vị, khả năng kiếm tiền… thì dễ dàng nảy sinh tâm lý mặc cảm. Mọi thứ sẽ tồi tệ hơn nếu anh ta bị người bạn đời xem thường. Khi danh dự và lòng kiêu hãnh bị xúc phạm, người đàn ông thường tìm kiếm cảm giác được tôn trọng ở người phụ nữ khác.

Nếu bạn chẳng may bị cắm sừng, đừng quá dằn vặt câu hỏi đàn ông ngoại tình có còn yêu vợ không hay đàn ông ngoại tình có yêu người tình không. Hãy bình tĩnh tìm ra nguyên nhân vì sao anh ta ngoại tình để có hướng xử trí khôn ngoan nhé.

Hương Lê

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x