Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thu Hoàng
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 02/01/2021

Chồng vô tâm khi vợ mang bầu: Nỗi đau của vợ có chồng vô tâm

Chồng vô tâm khi vợ mang bầu: Nỗi đau của vợ có chồng vô tâm
Bạn đã bao giờ là chứng kiến cảnh chồng vô tâm khi vợ mang bầu chưa? Hoặc bạn đã từng là người bà bầu có chồng vô tâm? Bạn cảm thấy như thế nào và nên làm gì trong trường hợp này?
Chồng vô tâm khi vợ mang bầu
Chồng vô tâm khi vợ mang bầu, vợ nên làm gì?

Giai đoạn bầu bí, thai nghén, người phụ nữ không chỉ thay đổi sinh lý, mà tâm lý cũng trở nên nhạy cảm. Vậy nên giai đoạn này mẹ cần được quan tâm, yêu thương nhiều hơn. Thế nhưng, trên thực tế, không hiếm những ông chồng vô tâm khi vợ mang bầu. Chị em đối mặt với sự vô tâm này như thế nào? Cùng MarryBaby đi tìm lời giải đáp ngay bây giờ nhé.

Những câu nói và hành động thể hiện chồng vô tâm khi vợ mang bầu

Sau đây là những câu nói và việc làm thể hiện cho thái độ vô tâm của đàn ông trong khi vợ bầu bí:

1. Em đi khám thai một mình nhé!

chồng vô tâm khi vợ mang bầu

Đỉnh điểm trong câu chuyện đẫm nước mắt của người vợ có chồng vô tâm chính là câu nói: “Em đi khám thai một mình nhé”. Khi nghe chồng nói câu này, chắc chắn không một người phụ nữ nào là không cảm thấy hụt hẫng, đau lòng.

Đàn ông đừng nghĩ rằng đưa vợ đi khám thai là chỉ để chở vợ cho khỏi ngã, hay đại loại là đi để xách túi hộ, hoặc phụ lấy giấy tờ… Việc người đàn ông đưa vợ đi khám thai không những chứng tỏ tình yêu với vợ, mà còn thể hiện trách nhiệm, tình yêu với đứa con trong bụng vợ mình.

Bởi phụ nữ không thể một mình tạo ra em bé, vậy thì tại sao lúc đi khám thai chồng không đi cùng? Bà bầu rất nhạy cảm và hay suy nghĩ, vậy nên các anh đừng để vợ mình phải thấy buồn tủi, cô đơn khi chứng kiến vợ chồng người ta tíu tít chở nhau đi khám thai nhé.

Ngoài ra, việc đi khám thai với vợ, chồng cũng có thể được tận hưởng cảm giác hạnh phúc khi được nhìn thấy bé qua siêu âm, điều này thể hiện sâu sắc tình cảm của người bố. Vậy nên, các anh đừng quên chở vợ đi khám thai khi vợ bầu bí.

2. Cô này/cô kia mang bầu mà đẹp quá!

Việc khen ngợi một người phụ nữ khác trước mặt vợ mình từ xưa tới nay giống như một nhát dao đâm trúng tim người phụ nữ vậy. Đặc biệt, lúc bầu bí, chị em bị tăng cân, thân hình xồ xề, da dẻ xấu xí, mặt sưng… thế nên chị em thường rất mặc cảm về ngoại hình của mình. Việc chồng ngợi khen cô này, cô kia, cô diễn viên nọ/ người mẫu kia có bầu mà vẫn đẹp, vẫn thon gọn… là hành vi gián tiếp chê bai ngoại hình của vợ mình.

Điều này sẽ khiến cho chị em cảm thấy tủi thân, tự ti, mặc cảm, thậm chí có người còn nghĩ rằng chồng không còn yêu mình nữa.

3. Ôi dào, ai mang bầu mà chả thế!

chồng vô tâm khi vợ mang bầu

Đàn ông thường sai lầm khi nghĩ rằng phụ nữ mang bầu là chuyện “thường như cơm bữa”, ai cũng làm được nên vợ mình cũng thế. Họ nghĩ rằng tất cả những khó khăn, mệt nhọc, đau đớn… của chuyện bầu bí, sinh nở người phụ nữ nào cũng làm được, vậy vợ mình sao lại không?

“Người ta cũng mang bầu, sinh đẻ bình thường có sao đâu”, “Người ta làm được”, “Chuyện đơn giản, có gì mà phải quan trọng hóa”… các dạng câu nói như thế này có thể gọi là “đỉnh cao” của sự vô tâm. Thể hiện rằng người chồng không hề có một chút xót thương, thông cảm, thấu hiểu những gì mà vợ đang và sắp phải trải qua. Họ phủ nhận tất cả những mệt nhọc, đau đớn của chửa đẻ và điều đó chẳng khác nào xát muối lên vết thương lòng của chị em.

Nếu bạn còn đang là một ông chồng với những câu nói “vợ nhà người ta” như thế này nữa, thì làm ơn dừng ngay lại nhé.

4. Em thì mặc gì chả được!

– Chồng, em mặc gì ra đường bây giờ? Dạo này bụng to quá, thấy chẳng có gì tử tế để mặc!

– Mặc gì chả được, bầu bí ai ngắm đâu.

Đây là câu nói vô tâm mà một số ông chồng trả lời khi được vợ hỏi về chuyện ăn mặc. Thay vì vô tâm như vậy, chồng có thể nói với vợ rằng giờ bụng bầu lớn, có thể mặc trang phục nào thoải mái nhất cho hai mẹ con. Hoặc chồng có thể đề nghị chở vợ đi mua thêm một vài bộ váy bầu để cô ấy có cái ăn diện lúc đi chơi.

Những câu nói vô tâm của chồng như vậy khiến phụ nữ đau lòng biết bao. Chị em sẽ nghĩ ngay rằng, ừ thì bây giờ mình quá xấu xí rồi, mình còn có giá trị gì nữa đâu, thôi thì mặc gì chả được.

5. Chẳng có gì mà em phải cuống lên

Bà bầu bị táo bón có dùng được thuốc thụt

Chẳng có gì mà em phải cuống lên, có gì đâu mà em lại quan trọng hóa vấn đề, em cư xử buồn cười thật đấy… Đây chính là bộ sưu tập những câu nói thể hiện rõ nét nhất việc chồng vô tâm khi vợ mang bầu.

Đàn ông dường như không hiểu được rằng khi mang bầu, không chỉ cơ thể thay đổi mà người vợ của họ cũng thay tính đổi nết. Dễ tủi thân, dễ buồn, dễ khóc, hay suy nghĩ tiêu cực… tất cả điều đó diễn ra là do sự thay đổi của hormone và không một bà bầu nào muốn. Vậy nên, các anh hãy hiểu tâm lý chị em lúc bầu bí và cao hơn, hãy thông cảm, bao dung với họ.

6. Chồng vô tâm khi vợ mang bầu không quan tâm đến cảm xúc, suy nghĩ của vợ, bỏ mặc vợ

Mặc kệ vợ, không quan tâm đến cảm xúc, suy nghĩ của vợ cũng là một trong những biểu hiện của một ông chồng vô tâm khi vợ mang bầu.

Đỉnh điểm của sự vô tâm ở đàn ông là thích đi tụ tập bạn bè, bỏ bê gia đình, coi trọng những mối quan hệ ngoài kia hơn vợ con. Vợ có nói, có cằn nhằn các anh cũng coi như không có chuyện gì xảy ra, bỏ ngoài tai. Hoặc vô tâm nhất phải kể đến những anh chồng không biết vợ bầu bí thích ăn món gì, thèm ăn món gì và suốt 9 tháng 10 ngày không có nổi một câu hỏi rằng vợ ăn gì để chồng mua.

Thậm chí, có những người chồng còn vô tâm tới mức không biết san sẻ việc nhà hoặc những công việc nặng nhọc với vợ….

Chồng vô tâm khi vợ mang bầu, vợ phải làm sao?

Chồng vô tâm khi vợ mang bầu, vợ phải làm sao?

Tất cả những lời nói, việc làm trên đã tạo nên hình ảnh của một anh chồng vô tâm nhất quả đất. Vậy thì, nếu không may lấy phải người chồng vô tâm, vợ phải làm như thế nào?

♦ Nói chuyện thẳng thắn với chồng

Đàn ông thường không nhạy cảm, vậy nên, tốt hơn hết chị em hãy nói chuyện, trao đổi thẳng thắn với chồng. Nói ra mong muốn, suy nghĩ, cảm xúc của mình cho đối phương hiểu. Và nếu người đàn ông ấy thực sự yêu thương vợ, họ sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực, tức là biết quan tâm vợ hơn.

♦ Tâm sự với bạn bè, người thân

Trong trường hợp bạn lấy phải một người chồng mà bản chất vô tâm đã “ăn vào máu”, thì tốt hơn hết bạn đừng hy vọng rằng họ sẽ thay đổi. Bởi hy vọng quá nhiều chỉ làm cho mình thất vọng, đau buồn hơn mà thôi.

Hãy tìm đến bạn bè, người thân, những người bạn tin tưởng để tâm sự, giải tỏa, trút bỏ nỗi lòng. Đừng một mình chịu đựng sự cô đơn, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến cả mẹ và con.

♦ Học cách bơ đi mà sống

Bạn có biết có một số phụ nữ chồng vô tâm, nhưng họ vẫn sống lạc quan, yêu đời? Bởi họ biết áp dụng phương châm “bơ đi mà sống”.

Điều này có nghĩa là gì? Lúc này, người vợ không quá coi trọng lời nói, hành động của chồng nữa. Họ hiểu chồng là người như thế nào, vì vậy sẽ không còn cảm thấy buồn hay thất vọng vì những gì đối phương gây ra nữa.

Thay vào đó, chị em sẽ yêu bản thân nhiều hơn và biết tự tạo niềm vui cho mình với các mối quan hệ bạn bè, hoặc đi shopping, spa làm đẹp, thư giãn…

Chồng vô tâm khi vợ mang bầu sẽ khiến cho người vợ không chỉ buồn phiền mà còn cảm thấy đau lòng, thậm chí nhiều phụ nữ suy nghĩ dại dột, ảnh hưởng tới thai nhi. Vậy nên, là một người chồng, chớ nên vô tâm khi vợ mang bầu nhé!

Đan Thùy

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x