Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thế Hòa
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 08/12/2020

Cách giữ chồng ở xa vẫn mê vợ như điếu đổ

Cách giữ chồng ở xa vẫn mê vợ như điếu đổ
Không phải cặp vợ chồng nào cũng chung sống cùng nhau. Vì lý do công việc mà vợ chồng bạn phải sống xa nhau khiến bạn luôn canh cánh trong lòng nỗi lo "mất chồng". Bài viết này sẽ mách bạn những cách giữ chồng khi ở xa đơn giản mà hiệu quả.

Chồng ở xa hay gần cũng không ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình nếu bạn biết ứng xử khéo léo theo những tuyệt chiêu cách giữ chồng ở xa dưới đây.

1. Sống tích cực vui vẻ ngay cả khi chồng không ở bên

Đây là điều cực kỳ quan trọng vì dù lấy chồng thì bạn cũng vẫn có cuộc sống riêng bên ngoài xã hội và cũng cần giao tiếp, gặp gỡ những người xung quanh. Bạn không thể vì xa chồng mà ủ rũ não nề được. Hãy luôn vui vẻ và dành thời gian củng cố các mối quan hệ gia đình, con cái, đồng nghiệp.

cách giữ chồng ở xa
Sống tích cực giúp bạn thấy thời gian xa cách chồng không còn mòn mỏi

Cách giữ chồng ở xa: Nếu bạn suốt ngày ủ rũ, than vãn hay mè nheo, bạn đang làm phiền chồng mình đấy. Chồng ở xa ít nhiều cũng nhớ gia đình và điều anh ấy mong muốn nhất đó là vợ con ở nhà sống vui vẻ, khỏe mạnh, có như vậy chồng bạn mới có thể an tâm hoàn thành công việc.

2. Giữ liên lạc để hâm nóng tình yêu khi chồng ở xa

Hai vợ chồng có thể ở xa nhau, không được gặp nhau hàng ngày nhưng không phải vì thế mà “cắt đứt” hoàn toàn liên lạc. Hãy dùng các phương tiện truyền thông và mạng xã hội để giữ liên lạc với nhau.

Cách giữ chồng ở xa 2
Mạng xã hội và các phương tiện truyền tin hiện đại giúp rút ngắn khoảng cách khi chồng ở xa

Cách giữ chồng ở xa: Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn hoặc chồng có thể gọi điện, kể cho nhau nghe về công việc, cuộc sống, những vui buồn hàng ngày. Bạn cũng có thể nhắn gửi những lời tình cảm, yêu thương để dù không ở bên nhau nhưng chồng vẫn có thể cảm nhận được tình yêu của bạn dành cho mình.

Nếu có thể, hãy cố gắng chọn tình huống thích hợp để nói chuyện một cách hài hước, vui vẻ. Việc này sẽ giúp giảm bớt căng thẳng do áp lực công việc của chồng. Hiện nay, mạng xã hội với các app gọi điện trực tuyến rất hữu dụng và tiết kiệm, bạn có thể “Facetime” hoặc “live stream” để chồng ở xa vẫn cảm nhận không khí gia đình.

>> Bí quyết để có một gia đình hạnh phúc

3. Giới hạn thời gian điện thoại hoặc chat

Tuy phải thường xuyên giữ liên lạc, nói chuyện điện thoại hay chat với nhau quá nhiều cũng có thể biến mối quan hệ của bạn trở nên nhàm chán vì chắc chắn đến một khoảng nào đó hai bạn sẽ chẳng có gì để nói với nhau.

Cách giữ chồng ở xa: Bạn có thể để vài ngày, một lần trong một tuần… hoặc chỉ liên lạc với chồng khi có chuyện cần nói, có việc cần kể. Như vậy hai bạn sẽ có nhiều chuyện để nói, có nhiều điều để chia sẻ và cũng có cảm xúc hồ hởi, mong chờ nhiều hơn dù chồng ở xa.

4. Giữ vai trò nội tướng giỏi giang giúp chồng ngưỡng mộ bạn hơn

Không có chồng ở nhà, bạn sẽ vất vả và khó khăn hơn khi phải một mình đảm nhiệm công việc gia đình bên cạnh công việc riêng của bạn. Nhiều người sẽ cảm thấy vô cùng áp lực và mệt mỏi khi không có chồng ở bên cạnh để đỡ đần. Số khác lại cho rằng chồng không có ở nhà thì không cần “thể hiện” sự chăm chỉ, đảm đang bởi chẳng có ai biết. Những suy nghĩ như vậy hoàn toàn sai lầm.

Cách giữ chồng ở xa: Bạn nên thực hiện tốt vai trò của mình trong việc chăm sóc nhà cửa, nuôi dạy con thật tốt. Nếu ở chung với bố mẹ chồng, bạn nên thay chông chăm dưỡng cha mẹ, những gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim. Chồng bạn dù ở xa sẽ hàng ngày, hàng giờ mong ngóng được trở về bên bạn đấy!

Cách giữ chồng ở xa 3
Chăm sóc cha mẹ chồng giúp chồng yên tâm công tác

5. Con cái sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn

Con bạn sẽ là “thần tình yêu” trong chuyện tình cảm của hai vợ chồng. Hãy để con cùng liên lạc với chồng bạn, để con nói chuyện với bố nhiều hơn, dạy con nói với bố những điều nhỏ nhặt như: con yêu bố, con nhớ bố, con muốn ở chung với cả bố lẫn mẹ,… để chồng bạn thấy được tình yêu thương của vợ con. Điều này cũng khiến chồng bạn nhận ra được trách nhiệm lớn lao của mình.

Cách giữ chồng ở xa: Nếu chồng đi công tác trong môt thời gian khá dài, bạn có thể gây bất ngờ cho chồng bằng những cuộc thăm viếng không hẹn trước. Nếu có thể dẫn theo con đi cùng, chắc hẳn chồng bạn cũng nhớ con lắm! Điều này nằm trong khả năng sắp xếp của bạn, nhưng lại có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống vợ chồng. Nó sẽ giúp hai bạn cảm nhận được sự quý giá của mỗi lần gặp mặt và những khát khao sau bao ngày xa cách. Nó cũng cho chồng bạn thấy bạn rất nhớ anh ấy và luôn mong có anh ấy ở bên cạnh.

>> Làm sao để tình yêu vợ chồng luôn “nồng ấm”?

6. Dành nhiều thời gian gần gũi khi có dịp gặp nhau

Bạn hãy chớp lấy cơ hội để được gần gũi, thân mật với chồng mình mỗi khi có dịp. Đây là cơ hội tốt để bạn vun đắp tình cảm vợ chồng. Vào những dịp như thế, hãy tranh thủ nấu cho chồng những bữa ăn ngon, không cần những món quá cầu kỳ, chỉ cần đó là món ăn chồng bạn yêu thích là được.

Bạn cũng có thể tạo một vài bất ngờ cho chồng. Hãy dùng ánh mắt âu yếm và những cử chỉ quan tâm chăm sóc để chồng cảm nhận được tình yêu thương của bạn.

Tạo không khí vui tưới
Tạo không khí vui tươi khi chồng ở xa về. Anh sẽ thấy những giây phút bên vợ con, gia đình vô cùng quý giá

Trong việc áp dụng các cách giữ chồng ở xa, bạn nên khéo léo lựa chọn những điều phù hợp với hoàn cảnh hay tính cách của chông, không nên áp dụng cứng nhắc. Bạn nên ghi nhớ rằng chỉ cần bạn yêu thương thật lòng và tin tưởng lẫn nhau thì khoảng cách về địa lý không thể cản trở tình cảm của vợ chồng bạn được. Chúc các bạn “xa mặt nhưng không cách lòng”!

Bích Hưng

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x