Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Ngô Mỹ Ngọc
Thông tin kiểm chứng bởi Phạm Trung Hiếu
Cập nhật 16/02/2022

Phụ nữ có xuất tinh không? Cách làm cho phái nữ dễ xuất tinh

Phụ nữ có xuất tinh không? Cách làm cho phái nữ dễ xuất tinh

Phụ nữ có xuất tinh không? Chắc chắn là có, đó là quá trình âm đạo tiết dịch khi đạt cực khoái. Bên cạnh đó, phụ nữ xuất tinh đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Đàn ông thường xuất tinh khi đạt khoái cảm thực sự. Thế còn phụ nữ thì sao? Khi đạt khoái cảm họ có xuất tinh không? Nếu có xuất tinh, họ cũng xuất ra tinh dịch tương tự như nam giới chứ? Những bí mật xoay quanh chủ đề phụ nữ có xuất tinh không sẽ được MarryBaby giải đáp trong bài viết này. Đừng bỏ lỡ nhé!

Hiện tượng xuất tinh ở phái nữ

Giống như phái mạnh, hiện tượng xuất tinh ở nữ giới là quá trình tống chất lỏng ra khỏi cơ thể bằng đường niệu đạo – một ống dẫn nước tiểu từ bàng quang đi ra bên ngoài. Hiện tượng này khiến bạn dễ nhầm lẫn với việc xuất nước tiểu khi quan hệ.

Thực chất, đây là dịch âm đạo tiết ra khi phụ nữ được kích thích tình dục hoặc đạt cực khoái. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cảm nhận rõ ràng về hiện tượng xuất tinh, tác nhân dẫn đến xuất tinh, lượng tinh dịch nhiều hay ít.

Theo thống kê, chỉ có khoảng 10% phụ nữ có khả năng xuất tinh và thỉnh thoảng mới xuất. Lượng tinh dịch ở mỗi người khác nhau, có người không cảm nhận được nhưng cũng có người ra nhiều đến nỗi ướt cả ga giường.

Phụ nữ có xuất tinh không? Những điều bí ẩn về hiện tượng này

Đáp án của câu hỏi “Phụ nữ có xuất tinh không?” chính là có. Trước đây, các nhà khoa học nghĩ rằng phụ nữ chỉ xuất tinh khi quan hệ tình dục gặp một số vấn đề.

Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây đã chỉ rõ con gái xuất tinh khi “yêu” là bình thường. Nói một cách đơn giản, xuất tinh ở nữ giới chính là âm đạo ra nước màu trắng đục khi quan hệ lên đến cực khoái.

phu-nu-co-xuat-tinh-khong-1
Phụ nữ vẫn có thể xuất tinh như nam giới khi lên đỉnh

1. Phân loại tinh dịch nữ giới

Chất lỏng (tinh dịch) khi phụ nữ xuất tinh được chia thành 02 dạng:

  • Dạng squirting: Ra khá nhiều, không màu và không mùi.
  • Dạng tinh dịch: Khá giống tinh dịch của nam giới, dày và có màu trắng đục.

2. Tinh dịch phái nữ gồm có những chất gì?

Tinh dịch của phụ nữ có chứa axit phosphatase tuyến tiền liệt (PSA) – một loại enzym có trong tinh dịch nam giới và rất tốt cho quá trình di chuyển của tinh trùng. Ngoài ra, tinh dịch ở nữ giới còn chứa đường fructose – chất thường có mặt trong tinh dịch nam giới để cung cấp năng lượng cho tinh trùng.

Các chuyên gia cho rằng, PSA và fructose có trong chất lỏng từ tuyến tiền liệt nữ (tuyến Skene). Tuyến này nằm phía trước, bên trong âm đạo và gần điểm G. Khi kích thích tình dục ở nữ giới khiến các tuyến Skene sản xuất PSA và fructose và chảy vào niệu đạo.

3. Phụ nữ có xuất tinh không? Lượng tinh dịch ở phụ nữ là bao nhiêu?

Lượng tinh dịch thường dao động trong khoảng 30 đến 150ml. Một số phụ nữ không thể nhận ra mình đã xuất tinh cho đến khi thấy ga giường ướt nhẹp. Một số khác lại có thể cảm nhận rõ ràng quá trình này.

4. Tinh dịch nữ giới sản xuất thế nào?

Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy tinh dịch phụ nữ được tích tụ trong bàng quang trong quá trình kích thích tình dục và ra khỏi cơ thể bằng đường niệu đạo khi đạt cực khoái.

phu-nu-co-xuat-tinh-khong-2
Tinh dịch của phụ nữ nằm trong bàng quang, đợi lên đỉnh là xuất ra

Nghiên cứu cũng cho thấy bàng quang của tất cả phụ nữ đều trống rỗ khi không kích thích tình dục. Sau đó, tinh dịch bắt đầu lấp đầy bàng quang khi bắt đầu chuyện chăn gối. Đó là lí do vì sao phụ nữ thường xuất nước tiểu khi quan hệ. Sau khi xuất tinh, bàng quang trở nên trống rỗng.

Phụ nữ có xuất tinh không? Làm sao để phái nữ xuất tinh?

Theo Hiệp hội Y học Tình dục Quốc tế, chỉ có 10 – 50% phụ nữ đã từng trải qua cảm giác xuất tinh. Hơn nữa, tác nhân dẫn đến hiện tượng này cũng như thời gian trải nghiệm chuyện xuất tinh cũng không rõ ràng.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng việc kích thích điểm G có thể làm tăng khả năng xuất tinh ở nữ giới. Điểm G là điểm nằm ở thành trước của âm đạo, sâu và bên trong khoảng 3 – 5cm.

phu-nu-co-xuat-tinh-khong-3
Có thể làm phụ nữ xuất tinh bằng cách kích thích điểm G

Nếu bạn thắc mắc phụ nữ có xuất tinh không và muốn thử cảm giác xuất tinh, hãy nhờ chàng tìm kiếm và kích thích điểm G này nhé. Chàng dùng hai ngón tay đẩy vào âm đạo, uốn cong ngón tay rồi chà xát nhẹ nhàng, từ từ tiến vào điểm G rồi tăng dần tốc độ. Khi đạt khoái cảm, bạn hãy thả lỏng cơ thể và tận hưởng cảm giác được xuất tinh tương tự như phái mạnh.

Mục đích
Theo dõi chu kỳ kinh
Cơ hội thụ thai
Tránh thai

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

Số ngày hành kinh

(ngày)

Hiện nay, vẫn chưa có đủ nghiên cứu chứng minh chu kỳ kinh nguyệt ảnh hưởng đến khả năng xuất tinh ở phụ nữ. Tuy nhiên, một số nhà khoa học tin rằng hiện tượng xuất tinh hoàn toàn có thể thúc đẩy quá trình thụ thai nhờ tiết PSA và fructose giúp tinh trùng di chuyển dễ dàng hơn.

Lợi ích do quan hệ tình dục đem lại

Tuy chưa có bằng chứng chứng minh hiện tượng xuất tinh ở nữ giới có lợi cho sức khỏe nhưng bạn vẫn nhận được nhiều lợi ích khi quan hệ tình dục. Cụ thể đó là:

  • Hạ huyết áp
  • Ngăn ngừa bệnh tim
  • Giảm căng thẳng và mệt mỏi
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể
  • Giảm đau nhờ tiết ra các hormone giảm đau giúp giảm đau lưng, đau chân, đau đầu và đau bụng kinh khi đạt cực khoái.
  • Ngủ ngon và sâu giấc hơn. Ngay sau khi đạt cực khoái, cơ thể sẽ tiết ra các hormone gồm prolactin và oxytocin giúp ngủ ngon hơn những ngày thường.

Phụ nữ có xuất tinh không? Có đấy. Nhưng phái nữ khó có thể trải nghiệm hiện tượng tuyệt vời này. Nếu muốn xuất tinh, hãy trau dồi thêm những kỹ năng quan hệ để cả hai dễ dàng lên đỉnh và thăng hoa hơn trong chuyện chăn gối nhé.

Xem thêm:

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Do women ejaculate?

https://www.issm.info/sexual-health-qa/do-women-ejaculate/

Ngày truy cập: 15/02/2022

What is female ejaculation?

https://www.medicalnewstoday.com/articles/323953

Ngày truy cập: 15/02/2022

Every question you ever had about female ejaculation, answered

https://www.bbc.co.uk/bbcthree/article/544c5686-e3bc-4ac2-b4ca-f91eccefe441

Ngày truy cập: 15/02/2022

Can Women Ejaculate? That Depends on Whom You Ask.

https://www.mcgill.ca/oss/article/health-history/can-women-ejaculate-depends-who-you-ask 

Ngày truy cập: 15/02/2022

Differential diagnostics of female “sexual” fluids: a narrative review

https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/29285596/

Ngày truy cập: 15/02/2022

x