Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: undefined
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 12/08/2016

Làm tắc (quất) mật ong đường phèn bằng lò vi sóng

Làm tắc (quất) mật ong đường phèn bằng lò vi sóng
Suna nhà mình bị đờm vướng cổ. Lâu lâu bé bị nôn ra. Rồi thì khọt khẹt. Mình làm tắc mật ong đường phèn cho con ăn. Mới dùng 2 lần mà thấy đỡ hẳn.

Có kinh nghiệm làm tắc chưng bằng nồi rồi nên mình thấy làm bằng lò vi sóng có nhiều lợi ích hơn như sau:

1. Tiện lợi khi làm ít

2. Tắc làm ra sệt sệt như siro, bé dễ ăn

Công thức mình làm như sau, các mẹ tham khảo:

B1: chọn khoảng 9 – 10 quả tắc (quất) nhỏ, tròn đều không dập, chín hơi vàng như hình minh họa. Lưu ý chọn quả còn tươi nhé. Sử dụng tắc nhỏ sẽ mang lại công dụng tốt hơn khi trị bệnh.

B2: Rửa sơ và ngâm tắc với nước muối khoảng 1 giờ.

B3: Rửa lại và cắt tắc làm đôi theo chiều ngang. Dùng mũi dao lấy hết hạt ra để không bị đắng. Vắt lấy nước, lưu ý vắt sơ chứ không vắt kiệt nhé.

B4: Xắt vỏ tắc (phần xác) thành sợi nhỏ và trộn vào với phần nước đã vắt. Cho tất cả vào 1 cái tô (lưu ý, dùng tô để tắc khi nấu không bị tràn ra ngoài)

B5: Cho vào 6 muỗng mật ong và 1 miếng đường phèn nhỏ như hình

Thêm 3 muỗng nước

Trộn đều

B6: Cho vào lò vi sóng, chỉnh 3 phút, 80dB. Hết 3 phút mở lò ra khuấy đều và để chừng 10 giây cho bay hơi. Lặp lại như vậy 3 lần nữa (12 phút trong lò vi sóng).

Thành quả:

Tắc keo lại, sệt sệt và thơm, không đắng, bé có thể ăn được cả xác.

Món này mình đem pha nước uống cũng ngon lắm các mẹ ạ. 🙂

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x