Cơ hội nhận quà tặng miễn phí khi là thành viên cộng đồng Gia Đình!

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thu Hoàng
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 18/01/2021

Vợ chồng phạm cung Ngũ Quỷ thì phải làm sao?

Vợ chồng phạm cung Ngũ Quỷ thì phải làm sao?

Vợ chồng phạm cung Ngũ Quỷ sẽ gây ra tác hại gì? Cách hóa giải cung Ngũ Quỷ trong hôn nhân như thế nào? Cách khắc phục hướng nhà Ngũ Quỷ ra sao? Đọc ngay nhé bạn.

vợ chồng phạm cung ngũ quỷ
Vợ chồng phạm cung Ngũ Quỷ có nguy hại gì không?

Từ lâu chúng ta đã nghe đến tình trạng vợ chồng phạm cung Ngũ Quỷ. Đây là điều khá xấu trong hôn nhân vì nó sẽ khiến thành viên gia đình hay ốm đau, gặp xui rủi; cuộc sống hôn nhân gặp nhiều khó khăn, bất lợi, dễ dẫn đến tan vỡ. Tuy nhiên, nếu vợ chồng phạm cung Ngũ Quỷ thì cũng không nên quá hoang mang vì vẫn có cách hóa giải. MarryBaby sẽ chỉ cho bạn.

Cung Ngũ Quỷ là gì?

Để biết cách hóa giải cung Ngũ Quỷ, trước hết chúng ta phải tìm hiểu cặn kẽ rằng cung Ngũ Quỷ là gì.

Trong phong thủy Bát Trạch thì có 8 hướng để nhận biết những hướng tốt xấu, cụ thể có 8 phương vị cơ bản như sau:

  • 4 cung mệnh tốt bao gồm Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị.
  • 4 cung mệnh xấu là Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Tuyệt Mệnh.

Các hướng xấu tốt được chia thành Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Sự phối hợp giữa những phương vị, quái mệnh cùng nhóm sẽ đem lại điều tốt cho gia chủ. Ngược lại, nếu các phương vị khác nhóm sẽ mang lại điều không may và xui rủi đến cho gia chủ.

Ngũ Quỷ là một trong bốn cung xấu kể trên. Nếu hiểu theo nghĩa Hán Việt thì cũng Ngũ Quỷ nghĩa là có 5 con quỷ đang đại diện cho mọi điều xấu xa trong gia đình.

Cách xác định cung Ngũ Quỷ

Cách xác định cung Ngũ Quỷ

Làm sao để tránh tai ương do cung Ngũ Quỷ mang lại? Trước hết cần xem xét cung Ngũ Quỷ trong tử vi Bát Trạch. Đây là cách xem trước khi làm nhà, cưới hỏi với mục đích xác định cung mệnh, quái mệnh hay cung phi, để từ đó xác định xem có phạm Ngũ Quỷ không.

Các bước xác định cung Ngũ Quỷ chính xác như sau:

Bước 1: Xác định cung mệnh, quái mệnh hay cung phi

Hãy lấy tất cả các số trong năm sinh cộng lại thành số nhỏ hơn 10 và dựa vào bảng hằng số quy ước dưới đây để xác định cung mệnh. Ví dụ bạn sinh ngày 8-6-1988, suy ra 8+6+1+9+8+8 = 40, 4+0=4, như vậy số của bạn là 4, quái mệnh là Cấn (nữ), Đoài (nam).

Cách xác định cung Ngũ Quỷ

Bước 2: Xét sự kết hợp của quái mệnh và các phương vị trong không gian để xem sự kết hợp của Quái mệnh với phương vị hướng kết hợp như thế nào nhằm tìm hướng Ngũ Quỷ.

Sẽ có các mệnh và hướng như sau:

  • Càn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Đông (Chấn – Đông Tứ hướng)
  • Khôn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Đông Nam (Tốn – Đông Tứ hướng)
  • Cấn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Bắc (Khảm – Đông Tứ hướng)
  • Đoài (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Nam (Ly – Đông Tứ hướng)
  • Ly (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây (Đoài – Tây Tứ hướng)
  • Khảm (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Đông Bắc (Cấn – Tây Tứ hướng)
  • Tốn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây Nam (Khôn – Tây Tứ hướng)
  • Chấn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây Bắc (Càn – Tây Tứ hướng)

Sự kết hợp theo 8 cách ở trên sẽ tạo nên hướng Ngũ Quỷ vô cùng bất lợi. Vì thế, bạn sẽ cần phải tránh 8 cách kết hợp này. Bạn cũng hãy lưu ý rằng nếu kết hợp không thuận vị sẽ tạo nên những điều không cát lợi, hung hại, trong đó cung Ngũ Quỷ sẽ gây ra những tác hại vô cùng đáng sợ.

Tác hại gây ra khi vợ chồng phạm cung Ngũ Quỷ

Tác hại gây ra khi vợ chồng phạm cung Ngũ Quỷ

Do là một cung cực xấu nên cung Ngũ Quỷ có thể gây ra những biến loạn trong cuộc sống, hôn nhân của bạn. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc làm ăn, sức khỏe, sinh mạng hay các mối quan hệ trong gia đình.

Trong hôn nhân, cung Ngũ Quỷ cũng có thể gây ra nhiều vấn đề xấu, hại. Người thuộc cung Ngũ Quỷ dễ gặp điều thị phi, tai nạn nguy hiểm, ốm đau, bệnh tật… Gia đình thì thường dính vào các vụ tranh tụng, tranh chấp pháp lý, thị phi… Đặc biệt vợ chồng nếu phạm cung Ngũ Quỷ thì đời sống hôn nhân hay gặp trắc trở, suốt ngày giận hờn và khó có thể cảm thông, chia sẻ cho nhau.

Ngoài ra, khi đã gặp khúc mắc, vợ chồng lại không dễ dàng chia tay ngay mà cứ dằn vặt nhau mãi.

Cách hóa giải vợ chồng cung Ngũ Quỷ

Tác hại của cung Ngũ Quỷ là rất lớn. Do đó khi gặp phải cung Ngũ Quỷ trong hôn nhân, bạn phải tìm cách hóa giải cung Ngũ Quỷ trong hôn nhân ngay để biến nguy thành an.

Điều hay nhất để hóa giải vợ chồng phạm cung Ngũ Quỷ là sinh con thuộc cung Sinh Khí. Lúc này, người con sẽ mang lại điều tốt lành cho gia đình. Sức khỏe của từng thành viên gia đình sẽ ổn hơn, việc gắn kết mối quan hệ của vợ chồng cũng tiến triển, đằm thắm hơn. Đây được cho là cách tốt nhất để hóa giải cung Ngũ Quỷ trong hôn nhân.

Ngoài ra, nếu biết phạm cung Ngũ Quỷ, cả hai vợ chồng sẽ cần phải biết tiết chế cảm xúc và luôn có tâm niệm giữ gìn đời sống hôn nhân. Cả hai vợ chồng phải tôn trọng lẫn nhau để hôn nhân lâu bền và viên mãn. Ngoài ra, vợ chồng phạm Ngũ Quỷ cũng cần cẩn thận trọng trong việc đi xe, đi chơi xa và tránh các trò chơi nguy hiểm.

Cách khắc phục hướng nhà Ngũ Quỷ

Cách khắc phục hướng nhà Ngũ Quỷ từ chuông gió

1. Khắc chế hay trấn yểm cung Ngũ Quỷ bằng mẹo phong thủy

Theo ngũ hành, do cung Ngũ Quỷ thuộc về hành Hỏa nên bạn có thể dùng các vật thuộc hành Thủy để khắc chế. Cách hóa giải hướng Ngũ Quỷ bao gồm: sơn nhà có màu xanh nước biển hoặc đặt hồ cá, tiểu cảnh với hòn non bộ, suối nước phía trước nhà… Cách này giúp giảm bớt điều xấu.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các đồ vật thuộc hành Thổ để hóa giải hướng Ngũ Quỷ. Do Hỏa sinh Thổ nên ở trước cửa hoặc gần cửa ra vào, bạn nên đặt hòn non bộ hay cầu thạch anh vàng nhằm hóa giải điềm xấu.

Ngoài ra, trong cách khắc phục hướng nhà Ngũ Quỷ, bạn có thể treo chuông gió hoặc sáo trúc trước hiên nhà. Chúng có tác dụng đón điều lành, tránh điều dữ và xua tan khí dữ, đón khí lành vào nhà.

2. Áp dụng thủ thuật “Đa cát thắng tiểu hung”

“Đa cát thắng tiểu hung” nghĩa là các yếu tố tốt đẹp, may mắn sẽ lấn át những điều xấu xa, hung hiểm. Do đó, nếu nhà bạn phạm hướng Ngũ Quỷ, bạn có thể dùng các yếu tố khác để hỗ trợ, ví dụ như chọn hướng giường ngủ, hướng bếp hay bàn thờ tốt… để khắc phục.

Hy vọng nội dung trên đã giúp bạn biết được cách hóa giải vợ chồng phạm cung Ngũ Quỷ, cách khắc phục hướng nhà Ngũ Quỷ, từ đó có thể yên tâm và cùng nhau xây đắp hạnh phúc gia đình bền lâu.

TÚ QUYÊN

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x