Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thu Hoàng
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 01/08/2022

Chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim tương hợp hay tương khắc?

Chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim tương hợp hay tương khắc?
Ông bà ta xưa nay có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Trong đó, việc hòa hợp hay xung khắc trong hôn nhân cũng đã được nghiên cứu, đúc kết sau hàng ngàn năm. Đặc biệt, nhân duyên của vợ chồng không phải đến trong một sớm một chiều; mà là cả một hành trình dài.

Vậy nên xem xét tuổi của vợ chồng có hợp nhau, mệnh có hợp nhau không, làm ăn có thịnh vượng hay không là điều rất được chú ý. Để biết chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim có hợp hay không; chúng ta cần tìm hiểu trong bài phân tích bên dưới đây.

1. Hiểu về tương hợp và xung khắc mệnh khi kết hôn

chồng mệnh kim lấy vợ mệnh kim
Chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim

Theo phong tục lâu đời ở Việt Nam, mỗi cặp vợ chồng trước khi kết hôn đều đi xem tuổi; xem mệnh có hợp nhau hay xung khắc nhau hay không. Các nhà mệnh lý học cho rằng; mỗi người sẽ có một số mệnh và nó phụ thuộc vào ngày sinh, giờ sinh và năm sinh. Từ đó sẽ có những cung mệnh, ngũ hành khác nhau.

Ông bà ta từ xa xưa có quan niệm cho rằng nếu lấy người không hợp nhau; cuộc sống gia đình không êm ái, gặp nhiều sóng gió và làm ăn không phát đạt. Vậy nên, lựa chọn tuổi hợp để kết hôn cũng là điều các cặp đôi nên cân nhắc trước khi về chung một nhà.

Vậy, chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim tương hợp hay tương khắc? Bạn xem tiếp ở nội dung phân tích sau đây.

2. Chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim được không?

Chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim được không?

Để trả lời cho câu hỏi vợ chồng cùng mệnh Kim lấy nhau thì có sao không; cần dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc gồm có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Cụ thể, Kim sẽ sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ lại sinh Kim tạo thành một vòng khép kín.

Tuy nhiên, trong tương sinh cũng sẽ có tương khắc. Kim sẽ khắc Mộc; Mộc sẽ khắc Thổ; Thổ khắc Thủy; Thủy khắc Hỏa; Hỏa lại khắc Kim.

Riêng trong mệnh Kim sẽ được chia thành 6 mệnh như sau:

  • Kiếm Phong Kim – Vàng trong kiếm.
  • Sa Trung Kim – Vàng trong cát.
  • Hải Trung Kim – Vàng trong biển.
  • Bạch Lạp Kim – Vàng trong sáp.
  • Thoa Xuyến Kim – Vàng trang sức.
  • Kim Bạch Kim – Kim loại màu.

Theo như mệnh lý học, người mệnh Kim là người luôn biết nhìn xa trông rộng; tính cách khá quyết đoán và độc lập. Họ cũng là những người biết sắp xếp công việc và thích nghi với môi trường rất nhanh.

Khi xét người mệnh Kim với mệnh Kim có hợp nhau không là xét trên phương diện làm ăn, hạnh phúc vợ chồng có suôn sẻ hay không.

Do không thuộc vào dạng xung mệnh, nên chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim kết hợp với nhau là rất tốt. Hai người thuộc mệnh này có số phu thê rất hợp nhau. Cặp đôi thuộc mệnh này cưới nhau về sẽ rất thuận lợi trong sự nghiệp cũng như tình cảm trong gia đình. Khi còn trẻ làm ăn sẽ gặp nhiều may mắn; đến lúc về già lại được an lạc hưởng phúc con cháu đề huề.

Nhược điểm của người mệnh Kim là có tính cách bướng bỉnh và cố chấp. Do đó, khi chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim phải biết nhường nhịn. Bởi hai người mệnh Kim đều coi mình là trung tâm của vũ trụ; nếu không biết cân bằng sẽ đi vào bế tắc, dễ xảy ra xung đột và đổ vỡ.

Nhưng nhìn chung, chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim được. Tuy nhiên, hai người khi sinh sống cần phải biết hòa hợp và nhường nhịn lẫn nhau; cuộc sống mới viên mãn, hạnh phúc trọn đời.

>> Bạn xem thêm: Nhận diện tướng phụ nữ vượng phu ích tử chuẩn theo từng ngũ hành

3. Chồng/vợ mệnh Kim còn hợp lấy vợ/chồng mệnh nào khác mệnh Kim?

cây bạch hoàng tử
Cây bạch hoàng tử hợp với mệnh Kim

Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Do đó những người mệnh Kim sẽ rất hợp để làm ăn hoặc kết duyên với người mệnh Thổ và mệnh Thủy vì đều đúng quy luật tương sinh.

Khi chồng/vợ mệnh Kim kết hôn và lấy vợ/chồng mệnh khác Kim như mệnh Thổ hoặc mệnh Thủy; cuộc sống gia đình vợ chồng sẽ rất hòa thuận, công việc làm ăn thuận lợi; con cái ngoan ngoãn, gia đình hạnh phúc, ấm no.

Trong khi đó, người mệnh Kim đặc biệt khắc với người mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Vì vậy, khi làm ăn, người mệnh Kim nên tránh hai mệnh này để công việc làm ăn được thuận lợi.

Để cân bằng được cuộc sống, người mệnh Kim cũng nên chọn một số vật phẩm, cây cảnh hợp mệnh; đặt ở những vị trí hợp phong thủy trong nhà, nơi làm việc để thu hút thêm nhiều tài lộc và may mắn đến với bản thân và gia đình.

4. Nếu không hợp mệnh có nên cưới nhau không?

hai người mệnh Kim có nên lấy nhau?

Việc tìm được một người tâm đầu ý hợp để yêu thương và tiến đến chuyện hôn nhân lâu dài là điều không dễ dàng.

Đã vậy, tìm được một người hội tụ đầy đủ các điều kiện kê trên kèm thêm yêu cầu hợp mệnh không phải là điều dễ dàng; nên điều này cũng từng khiến nhiều cặp đôi lo lắng. Thậm chí, nhiều cặp đôi còn bị áp lực, cấm cản từ gia đình. Bản thân họ cũng bị áp lực về một cuộc sống tương lai không được như ý muốn.

Tuy nhiên, thiền sư Pháp Hạnh từng phân tích, ngũ hành tương khắc chưa chắc đã là xấu. Bởi ngũ hành xung khắc có thể giữ mọi thứ ở thế cân bằng, không quá vượng. Vì vậy, nếu như hai vợ chồng khắc tuổi thì nên dùng cách khắc chế. Hai vợ chồng có thể cùng nhau hỗ trợ giúp đỡ để hai người cùng hoàn thiện hơn.

Rõ ràng là có nhiều cặp vợ chồng dù có tương khắc mệnh nhưng khi sống với nhau, biết dung hòa, tiết chế thì vẫn có được hôn nhân viên mãn, hạnh phúc.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x