Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thu Hoàng
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 02/03/2021

Cách hóa giải vợ chồng phạm cung Lục Sát không phải ai cũng biết!

Cách hóa giải vợ chồng phạm cung Lục Sát không phải ai cũng biết!
Vợ chồng phạm cung Lục Sát phải làm sao? Cách hóa giải có khó không? MarryBaby sẽ cung cấp thông tin về cung này và ba cách hóa giải cho bạn.
vợ chồng phạm cung lục sát
Vợ chồng phạm cung Lục Sát có nên cưới?

Trong quan niệm dân gian, tuổi vợ chồng có thể là một trong những căn cứ để biết được gia đình có hạnh phúc hay không. Trong đó, nếu tuổi vợ chồng phạm Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát hay Tuyệt Mệnh thì sẽ rất xấu. MarryBaby sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về việc vợ chồng phạm cung Lục Sát và cách hóa giải điều này nhé!

Khái niệm về cung Lục Sát

Trong phong thủy, các hướng sẽ được chia thành hướng Cát hoặc hướng Hung. Hướng Cát bao gồm Thượng Cát, Trung Cát và Tiểu Cát; hướng Hung gồm có Họa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ và cuối cùng là Tuyệt Mệnh.

Riêng trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ chỉ tìm hiểu kỹ về Lục Sát. Cụ thể, Lục Sát được tạo nên từ quái mệnh và phương vị không phù hợp. Theo nghĩa Hán Việt, Sát có nghĩa là trạng thái tạo ra sự xung khắc, làm kìm hãm sự phát triển. Lục Sát trong gia đình sẽ tạo nên nhiều rủi ro, điềm xui, gia đạo lộn xộn, sức khỏe giảm sút và được toại nguyện về đường công danh.

Từ “Lục” sẽ có nghĩa là số 6 hoặc màu xanh lá cây. Nó liên tưởng tới quan hệ trong gia đình, còn gọi là quan hệ lục thân. Được hiểu là mẹ sinh ra tôi, tôi sẽ sinh ra con tôi, tôi khắc ai đó, ai đó khắc tôi, quan hệ trợ giúp ngang bằng và tổng hòa các mối quan hệ. 6 mối quan hệ này tương tác lẫn nhau và luôn tồn tại trong gia đình hay xã hội.

Tổng hợp lại hai nét nghĩa, Lục Sát nghĩa là khái niệm ám chỉ sự mâu thuẫn, tranh chấp, không hòa hợp trong gia đình hoặc xã hội. Bản chất của Lục Sát là sao hành Thủy nên gia đình nào phạm phải điều này thường sinh nhiều thị phi, hao tốn tiền của. Lục Sát cũng đặc biệt xấu với mối quan hệ hôn nhân giữa vợ chồng hay các mối quan hệ khác trong gia đình.

>>> Bạn có thể quan tâm: 4 cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai, con gái

Vợ chồng phạm cung Lục Sát có nên lấy nhau?

Vợ chồng phạm cung Lục Sát có nên lấy nhau?

Theo truyền thống, chọn tuổi trước khi kết hôn là điều mà cả nam và nữ đều phải chú ý. Nói ngắn gọn, việc bạn chọn tuổi phù hợp sẽ giúp giảm các rủi ro, trắc trở sau này. Mặt khác nếu không chọn lựa kỹ mà chọn phải tuổi xung khắc, điều này tự nhiên sẽ ảnh hưởng tới các vấn đề lớn như công danh sự nghiệp, con cái hay thậm chí là tới tính mạng.

Trong các trường hợp tuổi chồng và vợ cần tránh, Lục Sát chính là một trong những điều đại kỵ. Vợ chồng phạm Lục Sát sẽ có gia đạo cực kỳ lục đục, mâu thuẫn suốt ngày không thôi. Đây được xem là cung xấu nhất, khó hóa giải tác hại nhất trong mối quan hệ trong gia đình nếu lỡ phạm phải. Vợ chồng cưới nhau dính phải Lục Sát sẽ hao tài, tốn của, liên lụy đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Thậm chí nặng hơn, họ còn dễ dẫn đến sự đổ vỡ, thậm chí là cái chết cho một trong hai người.

Do vậy, một số chuyên gia phong thủy khuyên nếu hai người đang yêu nhau phạm Lục Sát thì hãy khoan lấy nhau mà hãy thử các cách hóa giải trước.

>>> Bạn có thể quan tâm: Cách xem đường con cái qua tuổi vợ chồng

Cách hóa giải khi vợ chồng phạm cung Lục Sát

1. Chọn năm sinh con để hóa giải Lục Sát

Chọn năm sinh con để hóa giải Lục Sát

Như đã nói ở trên, nếu tuổi hai người phạm Lục Sát thì không nên lấy nhau. Nhưng nếu lỡ lấy nhau rồi mới chú ý tới vấn đề này, thì vẫn có một số phương pháp để giải quyết. Phương pháp hóa giải Lục Sát đầu tiên đó chính là chọn năm sinh con phù hợp. Sinh con hóa giải sẽ là chọn năm sinh của bé trùng vào cung Diên Niên hay cung Phước Đức. Điều này sẽ tạo sự vui vẻ, tiến triển tốt cho tình cảm vợ chồng khi lỡ phạm Lục Sát giữa hai vợ chồng.

2. Luôn cố giữ bình tĩnh

Bởi vợ chồng phạm Lục Sát sẽ luôn rất dễ nổ ra xung đột, nên vợ và chồng cần học cách nhường nhịn, thấu hiểu nhau nhiều hơn. Đã đành cặp vợ chồng nào cũng cần có những điều này, tuy vậy đối với các cặp vợ chồng phạm phải điều xấu về tuổi thì càng phải cố gắng nhiều hơn.

3. Tích đức hành thiện

Người xưa có câu: Đức năng thắng số. Có nghĩa là người sống có Đức thì vẫn có cuộc sống tốt, bất chấp số mệnh của họ có như thế nào. Chỉ cần hai vợ chồng sống tốt với cha mẹ, mọi người xung quanh, chăm chỉ làm việc thiện, giảm sát sinh, đi chùa, quyên góp cho đồng bào gặp khó khăn… thì đời sống vợ chồng cũng tự nhiên mà được hóa giải bớt điều xấu.

Vợ chồng phạm cung Lục Sát là một điều xấu trong tướng số. Tuy vậy, MarryBaby khuyên bạn không nên quá sợ hãi hay lo lắng một cách vô căn cứ. Tránh quá mê tín hay cầu cúng lại có thể dẫn tới tiền mất tật mang. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin cũng như làm theo lời khuyên ở trên để hạn chế phần nào điềm xấu nhé!

Hoa Hà

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x