Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thu Hoàng
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 10/07/2022

Lý giải giấc mơ vợ chồng cãi nhau, mơ thấy chồng lấy vợ khác

Lý giải giấc mơ vợ chồng cãi nhau, mơ thấy chồng lấy vợ khác
Mơ thấy mình cãi nhau với ai đó có thể khiến cả ngày của bạn đâm ra cáu bẳn bồn chồn.

Đã bao giờ bạn mơ vợ chồng cãi nhau, lại mơ thấy chồng lấy vợ khác chưa? Liệu viêc mơ thấy vợ chồng cãi nhau ấy có phải là điềm báo cho sự việc gì sắp xảy ra?

Những giấc mơ cãi nhau có ý nghĩa gì?

Nếu bạn là người luôn né tránh những cuộc tranh luận, nghĩa là trong thực tế bạn thường cãi thua. Cãi nhau trong mơ là cách bạn xử lý thông tin một cách rõ ràng và hiệu quả. Giấc mơ là một sự thức tỉnh, để bạn hiểu rõ bản thân mình hơn. Vì sao mình lại la hét, thét gào, đấm đá?

Đây là một giấc mơ tích cực, phản ánh những khúc mắc bạn đụng phải trong cuộc sống hàng ngày mà chưa giải quyết được, kể cả những điều mà bạn đang che giấu. Trong mơ, suy nghĩ và cảm xúc của bạn sẽ được giải phóng.

Bên cạnh ý nghĩa giải quyết những vấn đề mình gặp trong thực tại, liệu mơ thấy vợ chồng cãi nhau còn ý nghĩa nào khác không?

Ý nghĩa của việc mơ thấy vợ chồng cãi nhau

Vợ chồng cãi nhau
Cãi nhau trong mơ không hẳn là điều xấu

Thông thường, người bạn cãi nhau trong mơ cũng là người bạn cãi nhau trong đời thực. Đó là những vấn đề dằng dai mà hai bạn không giải quyết được. Một khi điều đó ám ảnh bạn trong cả những giấc mơ, thì tốt nhất đừng để cảm xúc tiêu cực neo đậu mà phải nói chuyện với người ấy để có hướng giải quyết, rốt ráo.

 • Mơ vợ chồng cãi nhau nghĩa là bạn muốn nói rõ ý kiến của mình, bạn muốn đối phương lắng nghe mình. Đó là điều bạn chưa làm được trong đời thực và bạn cần tìm cách giao tiếp tốt hơn.
 • Vợ chồng cãi nhau trong mơ cũng nhằm ám chỉ rằng bạn ghét đối phương. Có thể chồng/vợ đã từng làm gì đó, nói gì đó khiến bạn tức giận và bạn không thể quên được những gì họ đã nói hoặc làm. Hành vi của họ luẩn quẩn trong tâm trí bạn, và nếu không tìm cách giải tỏa cảm xúc của mình trong đời thực, có lẽ những giấc mơ cãi nhau này sẽ còn tiếp diễn.
 • Mơ vợ chồng cãi nhau là do đối phương đã đánh mất niềm tin của bạn hoặc ngược lại. Trong đời thực, hai người đã có những cuộc “đấu mồm” triền miên, mâu thuẫn kéo dài và có nguy cơ ly dị.
 • Cãi nhau với chồng cũng có nghĩa là anh ấy không thích hành vi của bạn, điều bạn đã làm. Anh ấy trách bạn thiếu quan tâm tới chồng.
 • Nếu bạn mơ vợ chồng cãi nhau và thức dậy đầm đìa nước mắt thì nhiều khả năng trong nhà sắp có người bị ốm.

>> Bạn có thể tham khảo: Cách bói đường con cái qua tuổi vợ chồng bạn biết chưa?

mơ vợ chồng cãi nhau
Nếu bạn thức dậy trong nước mắt thì nghĩa là gia đình sắp có người bị ốm
 • Nếu bạn mơ thấy chồng cãi nhau với người phụ nữ khác: Trong đời thực, bạn cảm thấy bất an về cuộc hôn nhân của mình. Dù chồng không làm gì khiến bạn ghen, nhưng bạn vẫn muốn anh tránh xa tất cả đàn bà khác.
 • Mơ vợ chồng cãi nhau nơi công cộng: Có lẽ bạn đã làm điều gì đó không tốt và tất cả những thứ “xấu xa” này sắp bại lộ. Vì thế hãy cẩn thận với những người xung quanh mình.
 • Mơ vợ chồng cãi nhau ngay tại nhà: Gia đình lớn của bạn sắp có chuyện, xung đột sắp xảy ra.
 • Mơ cãi nhau với chồng trên xe: Quan hệ của vợ chồng bạn đang rơi vào rủi ro và nếu bạn cứ tiếp tục chửi rủa, trách tội anh ấy thì cuộc hôn nhân này sẽ khó lòng cứu vãn.
 • Bạn mơ thấy mình kết thúc cuộc cãi vã: Điều này nghĩa là bạn muốn giảng hòa với chồng, bạn muốn giúp cả hai vượt qua khúc mắc. Dù cả hai còn nhiều bất đồng nhưng cuối cùng sẽ vượt qua.
 • Nếu vợ mơ thấy mình quạu quọ, cái nhau với chồng, đánh chồng: Đó là dấu hiệu của cuộc hôn nhân hạnh phúc viên mãn dài lâu. Hình ảnh trong mơ đại diện cho mối quan hệ tích cực, nhiều tình yêu thương và luôn hài hòa.

>> Bạn có thể tham khảo: Mơ thấy vợ chồng quan hệ là điềm báo xấu hay tốt?

Ý nghĩa của việc mơ thấy vợ chồng cãi nhau do chồng lấy vợ khác

Mơ thấy mình đánh chồng là dấu hiệu gia đình rất viên mãn
Mơ thấy mình đánh chồng là dấu hiệu gia đình rất viên mãn

Mơ thấy chồng phản bội mình để lấy vợ khác là điều không dễ dàng, nó gieo mầm mống nghi ngờ trong lòng bạn, đôi khi để lại một vết sẹo mặc dù mọi thứ trong đời thực vẫn tốt.

 • Nếu bạn mơ thấy chồng đưa vợ mới về và muốn đuổi bạn ra khỏi nhà, điều đó chứng tỏ bạn đang ghen tuông, nghi ngờ vô lý. Nỗi sợ hãi mình bị phản bội, sự mất niềm tin vào hôn nhân đã khiến bạn bị ám ảnh. Bạn nên cố gắng loại bỏ suy nghĩ này và tin tưởng chồng nhiều hơn, bởi vì một ngày nào đó chồng có thể không còn chịu được sự ghen tuông vô lối của bạn.
 • Nếu bạn mơ thấy chồng cặp với người phụ nữ khác, có thể là do trong đời sống thực, bạn đã “đánh hơi” được hành vi ám muội nào đó của chồng.
 • Nếu bạn mơ thấy chồng đi với cô bạn thân của mình, nghĩa là bạn lo ngại cô bạn này sẽ phản bội mình, không hẳn là “cướp chồng” nhưng sẽ phản bạn bằng cách này hoặc cách khác. Có thể trong cuộc sống, bạn từng có cảm giác như bị đâm sau lưng. Bạn sợ mình lại bị đâm một lần nữa.
 • Nếu bạn mơ thấy chồng cặp với chị/em gái của mình, thì có thể trong gia đình lớn của bạn sắp xảy ra lục đục. Loại mâu thuẫn này tốt nhất là nên tránh.
 • Nếu bạn mơ thấy chồng bỏ đi theo người đàn bà khác, nhiều khả năng công việc kinh doanh của bạn sắp lao dốc, hoặc bạn sắp đưa ra những quyết định kinh doanh sai lầm.

>> Bạn có thể tham khảo: 13 cách hâm nóng tình cảm vợ chồng đặc biệt hiệu quả

mơ thấy chồng lấy vợ khác
Mơ thấy chồng bỏ đi theo nhân tình là dấu hiệu việc làm ăn sa sút
 • Nếu bạn mơ thấy chồng đi ăn tối với người đàn bà khác, nghĩa là anh ấy đang quá bận rộn công việc mà không có thời gian cho gia đình.
 • Nếu bạn mơ thấy chồng cùng người phụ nữ khác ở trong nhà của mình, đây là dấu hiệu các thành viên trong gia đình xung đột, mâu thuẫn. Thời gian sắp tới sẽ có nhiều náo động xảy ra, có thể liên quan tới tiền bạc hoặc những vấn đề cá nhân khác.
 • Bạn mơ thấy chồng yêu người khác, nghĩa là trong đời thực bạn cảm thấy mình bị thờ ơ, bỏ mặc. Vấn đề giữa hai người khá rõ ràng và bạn không biết cách nào để khiến chồng thay đổi.
 • Mơ thấy chồng và người phụ nữ khác ở nơi công cộng: Bạn lo sợ dự án mình đang tham gia sẽ thất bại, bạn đang rất tự ti trong công việc.
 • Nếu bạn mơ thấy mình đi đánh ghen, thì trong đời thực bạn sẽ chiến thắng “kẻ thứ 3”.

Nếu thường xuyên mơ vợ chồng cãi nhau, thì bạn nên cố gắng trò chuyện với chồng nhiều hơn để cả hai hiểu nhau, nói ra những điểm mấu chốt và bỏ qua những thứ râu ria. Sự thông cảm và nhường nhịn là điều tối quan trọng trong hôn nhân. Bên cạnh đó, vợ chồng cần có thế giới và sở thích riêng để không phải suốt ngày đối mặt và trách móc nhau.

Tâm trí của chúng ta thu thập và lưu trữ thông tin rất tốt. Dù bạn ra sức đè nén nhưng mọi thứ vẫn có thể bị xới tung và đào sâu trong những giấc mơ. Giấc mơ giống như bộ máy phòng thủ, chống lại những căng thẳng mà bạn phải đối diện hàng ngày. Để hiểu được giấc mơ, quan trọng là bạn phải nhớ những tiểu tiết của chúng thì mới phân tích đúng được. Nếu bạn không hài lòng với điều gì đó trong mơ, thì hãy cố gắng thay đổi nó trong đời thực nhé. Đừng lờ đi nữa, vì giấc mơ chính là tín hiệu cảnh báo bạn nên tập trung đối diện vấn đề.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Wife N Husband Fight | Dream Interpretation
https://www.islamicdreaminterpretation.org/wife-husband-fight
Ngày truy cập: 10/07/2022

2. How to Stop Arguing
https://www.jw.org/en/library/magazines/g201302/stop-arguing-with-spouse/
Ngày truy cập: 10/07/2022

3. Dreams: What They Mean & Psychology Behind Them
https://www.sleepassociation.org/about-sleep/dreams/
Ngày truy cập: 10/07/2022

4. Why We Dream & How They Affect Sleep
https://www.sleepfoundation.org/dreams
Ngày truy cập: 10/07/2022

5. Seeing Husband With Another Woman In Dream
https://angelnumber.org/seeing-husband-with-another-woman-in-dream/
Ngày truy cập: 10/07/2022

x