Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thu Hoàng
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 12/12/2022

Nằm mơ thấy mình có bầu và những báo hiệu thú vị

Nằm mơ thấy mình có bầu và những báo hiệu thú vị

Bạn đã bao giờ mơ thấy một giấc mơ kỳ quái, chẳng hạn như bạn đang mang thai? Một số người vui mừng, nhưng không ít người cảm thấy sợ hãi khi mơ thấy mình có bầu. Chúng ta cùng đi giải mã “bí ẩn” của giấc mơ mang thai nhé.

Nằm mơ thấy mình có bầu là điềm gì? Liệu nó có phải là điềm báo về một điều gì đó sắp xảy ra hay không? Bạn biết không, trong vô vàn các giấc mơ không ai giống ai, thì giấc mơ mang thai được cho là phổ biến. Hãy xem kiểu mơ thấy mình có bầu này có ý nghĩa gì và các chuyên gia tâm lý cắt nghĩa nó như thế nào nhé.

1. Ý nghĩa của giấc mơ thấy mình có bầu

Nằm mơ thấy mình có bầu là một điều rất vui và hạnh phúc cho các chị em đang mong con. Nhưng đây lại là điều gây hoang mang cho chị em đang trong kế hoạch chưa sinh con hoặc chưa có chồng.

Ý nghĩa giấc mơ có bầu, chiêm bao thấy mình có bầu thường điềm báo tốt lành, đây là điều may mắn, rất hạnh phúc đối với chị em đang mong con. Trong những ngày sắp tới, đời sống gia đình bạn thuận lợi, suôn sẻ vì có rất thường xuyên tài lộc và điều may mắn và hạnh phúc tìm sống.

Sau đây là những diễn giải chi tiết về giấc mơ thấy mình có bầu.

1.1 Sự bắt đầu của một điều mới mẻ

Phụ nữ là người tạo ra một sinh mệnh mới. Do đó, việc bạn ngủ mơ thấy mình mang thai cũng có thể cho thấy bạn đang khao khát được sáng tạo, bắt đầu một điều gì mới mẻ trong cuộc sống thực.

 • Bạn có thể đang muốn làm một điều gì đó mang đậm tính nghệ thuật hoặc thú vị.
 • Nằm mơ thấy mang thai cũng có thể là “điềm báo” cho một ý tưởng mới, dự án hoặc một mục tiêu mới trong cuộc sống của bạn.
 • Giấc mơ thai kỳ cũng có khả năng tượng trưng cho một khía cạnh của chính bạn hoặc một số hoàn cảnh của cuộc sống cá nhân đang trên đà phát triển.
 • Hiện tượng ngủ mơ thấy mình mang thai cũng có thể xuất phát từ việc bạn muốn bắt đầu một điều gì đó mới hoặc đơn giản chỉ là bạn đang muốn thay đổi một điều gì đó.

>> Bạn xem thêm: Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở ngực của phụ nữ

1.2 Thể hiện mong muốn mang thai khi nằm mơ thấy mình có bầu

nằm mơ thấy mình có bầu

Những giấc mơ về việc mang thai có thể là thể hiện mong muốn của bạn về việc có một em bé. Rafael Pelayo, Bác sĩ – Giáo sư lâm sàng về tâm thần học và khoa học hành vi tại Trung tâm Khoa học Giấc ngủ và Y học Stanford cho biết đối với một số người; những giấc mơ mang thai có liên quan đến thực tế là người đó đang nghĩ về việc mang thai.

Nếu ai đó rất muốn có thai; những giấc mơ về việc mang bầu là điều bình thường. Tuy nhiên, bạn cũng đừng vì quá nôn nóng mà cảm thấy buồn phiền lo lắng, chán nản; hoặc thất vọng khi giấc mơ chưa trở thành hiện thực.

Bởi nằm thấy giấc mơ mình có bầu chỉ đơn giản là do bạn quá mong ngóng; chứ không phải là điềm báo rằng bạn sẽ mang thai. Vì vậy đừng đặt quá nhiều kỳ vọng; sẽ gây căng thẳng, áp lực.

>> Bạn xem thêm: Mơ sinh con là điềm lành hay báo dữ?

1.3 Giai đoạn mang thai

 • Theo khoa học, nếu bạn mơ thấy mình có bầu khi đang mang thai đó là điều bình thường. Bạn có thể mơ thấy mình mang thai hoặc sắp sinh. Theo một cuộc khảo sát, 1/3 giấc mơ của bà bầu tập trung vào việc mang thai, sinh nở hoặc nuôi con.
 • Điều này có thể là nguyên nhân của sự lo lắng, hồi hộp hoặc một nỗi lo sợ nào đó về thai kỳ (sợ sảy thai; sợ em bé có vấn đề…); đặc biệt là với những người mang thai lần đầu.

Tuy nhiên, mẹ bầu cần nhớ rằng nếu mình nằm mơ thấy có bầu nhưng gặp những điều xấu về việc mang thai. Điều đó không phải là dấu hiệu cho thấy có gì đó thực sự không ổn sắp xảy ra nhé; nằm thấy giấc mơ mình có bầu như thế này chỉ là do mẹ đang lo lắng quá nhiều thôi.

1.4 Thể hiện nỗi sợ, chưa sẵn sàng có con

mơ mang thai cho thấy nỗi lo sợ
Nằm mơ mình có bầu cho thấy nỗi lo sợ

Giấc mơ thấy mình có bầu có thể là kết quả của nỗi sợ hãi về việc có thai. Điều đó có nghĩa là bạn chưa sẵn sàng cho việc sinh con; hoặc có thể, vợ chồng bạn đã có con và không muốn sinh thêm nữa.

Trong những trường hợp này; sợ mang thai hoặc lo lắng về việc có một em bé “lẩn khuất” đâu đó trong tâm trí. Vì vậy, bạn có thể tưởng tượng thấy nó trong giấc ngủ; và nằm mơ thấy mình có bầu.

>> Bạn xem thêm: Con gái sinh năm Nhâm Dần 2022 tốt xấu ra sao?

1.5 Giấc mơ thể hiện ký ức ngẫu nhiên khi nằm mơ thấy mình có bầu

Nằm mơ thấy có bầu có thể là ký ức ngẫu nhiên

Nằm mơ mình có bầu cũng có thể liên quan đến những ký ức ngẫu nhiên về quá khứ mang thai của chính bản thân hoặc của người khác. Có thể bạn đã nghĩ về giai đoạn mang thai của mình trong một lúc nào đó.

Bạn cũng có thể đã có một việc làm, một hành động nào đó gợi cho bạn nhớ tới việc mang thai. Chẳng hạn như nhìn thấy ai đó đang có con nhỏ; gặp lại một món ăn nào đó bạn yêu thích khi mang bầu… Và đêm về, bạn mơ thấy mình có bầu trong giấc ngủ.

Thậm chí, có một ai đó nói với bạn rằng họ đang mang thai, cũng có thể dẫn tới khả năng bạn nằm mơ mình có bầu. Bởi những tương tác và suy nghĩ xảy ra ban ngày có thể đi vào tiềm thức của chúng ta. Vì vậy việc mơ mình có bầu đi vào giấc mơ.

2. Đàn ông nằm mơ thấy mình có bầu có ý nghĩa gì?

đàn ông nằm mơ

Giấc mơ chính là sự phản ánh lại những sự việc đã xảy ra trong cuộc sống; có thể là những chuyện đã xảy ra trong quá khứ hoặc những áp lực; sự việc đang xảy ra. Đôi khi giấc mơ là những sự việc không ngờ như đàn ông thấy mình mang bầu. Vậy đàn ông mơ có bầu là điềm gì?

Điều đó có nghĩa là bản thân người đàn ông đang trải qua những khó khăn và áp lực trong công việc cũng như cuộc sống. Có thể họ đang thấy mình thiếu năng lực và tự ti về bản thân. Nếu đúng như vậy; bạn nên can đảm hơn và tin vào chính mình. Điều này sẽ tạo nên những động lực cho cuộc sống sắp tới; đừng quá bi quan mà hãy tập trung vào những đam mê của bản thân.

2.1 Báo hiệu điềm lành khi đàn ông mơ thấy vợ có bầu

Nếu người đàn ông đã có vợ nằm mơ thấy có bầu và vợ mình là nhân vật chính trong giấc mơ đó thì xin chúc mừng vợ chồng bạn. Mọi thứ đang rất suôn sẻ để cả hai bạn cân nhắc đến việc chào đón một thành viên mới để vui cửa vui nhà đấy.

2.2 Giấc mơ báo xấu khi đàn ông mơ thấy người khác có bầu

Nếu người đàn ông mơ thấy người khác có bầu chứ không phải vợ mình. Bạn nên thận trọng trong mối quan hệ vợ chồng; đừng để người thứ ba xen vào giữa gia đình bạn.

Bên cạnh đó, bạn cần cân nhắc những mối quan hệ không cần thiết của mình nhất là phái nữ. Vì điều này rất có thể sẽ khiến bạn lệch lạc trong mối quan hệ nam nữ bất chính. Vì giấc mơ phản ánh một phần của hiện tại nên mong bạn vững tâm vượt qua những cạm bẫy của cuộc sống nhé.

3. Nằm mơ thấy mình có bầu, chuyên gia nói gì?

nằm mơ thấy mình có bầu
Nằm mơ có bầu mang ý nghĩa gì?

3.1 Giấc mơ là ảo giác

Đầu tiên, các chuyên gia khuyên mọi người hãy thư giãn, bởi bản thân giấc mơ là một loại ảo giác xảy ra trong khi ngủ. Những giấc mơ có xu hướng liên quan nhiều hơn đến cảm xúc của bạn, hơn là logic.

3.2 Giấc mơ phản ánh ý nghĩa khác nhau ở mỗi người

Giấc mơ có thể mang những ý nghĩa khác nhau đối với những người khác nhau dựa trên trải nghiệm cá nhân của mỗi người. Vì vậy, nằm mơ thấy mình có bầu không có một ý nghĩa nào cả. Thế nên bạn đừng cố “đoán già, đoán non” rằng giấc mơ của mình là điềm báo cho điều gì.

3.3 Nằm mơ thấy mình có bầu có thể thành sự thật hoặc không

Phần lớn những giấc mơ khó có thể “trở thành sự thật” hoặc không bao giờ xảy ra. Vậy nên, bạn cũng không nên bị giấc mơ của mình làm phiền, quấy rầy mà trở nên sợ hãi trong những lần đi ngủ tiếp theo. Bởi điều này khiến bạn dễ gặp ác mộng.

Rất khó để xác định việc nằm mơ thấy mình có bầu là sự thật, vì nghiên cứu đằng sau chúng là rất ít. Tuy nhiên, càng ngủ nhiều, bạn càng có nhiều giấc mơ. Điều này bao gồm cả giấc ngủ ngắn ban ngày.

Nếu bạn đang mang thai, bạn có thể mơ nhiều hơn do thời gian ngủ tăng lên, hoặc do mệt mỏi. Một nghiên cứu từ năm 1993 cũng cho thấy ở trong thời kỳ mang thai, giấc mơ của bạn càng trở nên nổi bật hơn.

3.4 Nằm mơ thấy mình có bầu có thể là sự sáng tạo

Nằm mơ thấy mình có bầu có thể là cơ hội cho sự sáng tạo. Một nghiên cứu năm 2005 đã chỉ ra rằng, những người nằm mơ có thể nhớ một ý tưởng mới hình thành trong giấc ngủ. Nhưng sự logic có thể ngăn họ suy nghĩ trong những giờ tỉnh táo.

3.5 Dấu hiệu của chứng rối loạn giấc ngủ

Nếu bạn thường xuyên có những giấc mơ mang thai mà bạn cảm thấy khó chịu; nghĩa là bạn có thể đang gặp chứng rối loạn mất ngủ. Vì thế bạn hãy cân nhắc đến gặp bác sĩ trị liệu để giải quyết chúng. Hoặc bạn tâm sự với một ai đó cũng có thể giúp bạn giải tỏa được nỗi niềm.

4. Tự lý giải khi nằm mơ thấy mình có bầu

Dưới đây là một vài câu hỏi giúp bạn phân tích giấc mơ thấy mình có bầu. Bạn có thể dựa vào những gợi ý này để hiểu về những gì bản thân mong muốn nhé.

 • Bạn đang có một kế hoạch về một chỗ ở mới hoặc một dự án mới và bạn đang cân nhắc?
 • Bạn đã từng nghĩ đến việc từ bỏ công việc của mình hoặc thay đổi nghề nghiệp?
 • Bạn có kế hoạch thay đổi lối sống của mình?
 • Bạn có một ý tưởng mới nhưng bạn không làm theo?
 • Bạn có đang nghĩ đến việc có con không?

Đến đây, chắc hẳn bạn đã biết nằm mơ thấy mình có bầu không phải là điềm gì cả. Hãy tận hưởng cuộc sống và có những giấc ngủ thật ngon bạn nhé!

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. How Pregnancy Affects Dreams
https://www.sleepfoundation.org/pregnancy/how-pregnancy-affects-dreams
Truy cập ngày: 11.12.2022

2. Pregnancy Dreams
https://americanpregnancy.org/healthy-pregnancy/pregnancy-health-wellness/pregnancy-dreams/
Truy cập ngày: 11.12.2022

3. Maternal representations in the dreams of pregnant women
https://www.frontiersin.org/articles/10.3389/fpsyg.2013.00551/full
Truy cập ngày: 11.12.2022

4. How Pregnancy Affects Dreams
https://www.sleepfoundation.org/pregnancy/how-pregnancy-affects-dreams
Truy cập ngày: 11.12.2022

5. Pregnancy and Childbirth Dreams
https://creativedreaming.org/library-of-articles-about-dreams-and-creative-dreaming/pregnancy-and-childbirth-dreams/
Truy cập ngày: 11.12.2022

x