Cơ hội nhận quà tặng miễn phí khi là thành viên cộng đồng Chuẩn Bị Mang Thai!

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thu Hoàng
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 28/01/2022

Sinh con năm 2022 tháng nào tốt? 5 tháng để lựa chọn

Sinh con năm 2022 tháng nào tốt? 5 tháng để lựa chọn

Mỗi tháng sinh có thể ít nhiều ảnh hưởng đến tính cách và vận mệnh của một người. Bạn đang có kế hoạch thêm thành viên vào năm sau?

Sinh con năm 2022 tháng nào tốt? Đây là câu hỏi được nhiều cặp vợ chồng quan tâm. MarryBaby sẽ chia sẻ cho các bạn về những băn khoăn trong việc sinh con vào năm 2022. Bên cạnh đó, MarryBaby cũng lưu ý thêm nhiều gợi ý để giúp bạn có thêm ý tưởng để lên kế hoạch.

Có nên sinh con năm 2022?

Trước khi tìm hiểu về việc sinh con năm 2022 tháng nào tốt, chúng ta hãy hiểu về tính cách của các bé qua ngũ hành. Em bé sinh năm 2022 cầm tinh con Hổ, mạng Kim (thường gọi là Kim Bạch Kim, tức vàng pha bạc). Mặc dù tính cách có phần quyết liệt và khá cố chấp với quan điểm của mình nhưng lại là người độc lập, kiên cường và đầy lòng tự tin. Ngoài ra, bé cũng rất giàu tình yêu thương, sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Bé cưng tuổi này cũng rất ham học hỏi, tìm tòi những thứ mới lạ; có chí cầu tiến và đặc biệt có khả năng của người lãnh đạo. Nếu bố mẹ biết cách nuôi dạy thêm vào sự hòa hợp về mệnh cách giữa những người thân trong gia đình. Thì con bạn sau khi trưởng thành cũng sẽ dễ đạt được thành tựu to lớn.

1. Sinh con trai năm 2022 có tốt không?

Những bé trai cầm tinh Nhâm Dần thường có phần đời cơ cực, bản tính khá lạnh lùng và cộc cằn. Tuy vậy, con trai luôn có một trái tim hướng về gia đình, luôn cố gắng để xây dựng mái ẩm hạnh phúc.

Vì có cốt là “chúa tể sơn lâm”, nên con luôn có chí lớn, thích cầm quyền chỉ huy và tham vọng cao. Vì vậy, con sẽ luôn cố gắng học tập vươn lên, cố hết sức để xây dựng sự nghiệp tốt đẹp.

2. Sinh con gái năm 2022 có tốt không?

Với những bé gái sinh vào năm Nhâm Dần sẽ có phần đời may mắn hơn bé trai. Vì khéo ăn nói nên được nhiều người yêu mến và có nhiều mối quan hệ trong xã hội. Tuy vậy, con gái phải trải qua nhiều vất vả, gian nan mới có được nhiều thành tựu lớn trong cuộc đời.

Những tháng nào nên tránh sinh con năm 2022?

Bên cạnh việc tìm hiểu, sinh con năm 2022 tháng nào tốt chúng ta hãy tìm hiểu thêm những tháng tránh sinh con dưới đây:

Những tháng tránh sinh con năm 2022

1. Tháng 3 âm lịch

Mặc dù bé cưng sinh tháng 3 âm lịch thường sẽ rất có năng lực; làm việc luôn giữ chữ tín và có bản lĩnh của người lãnh đạo. Nhưng phần khuyết điểm trong tính cách chính là cao ngạo và trọng sĩ diện.

Người tuổi Dần sinh tháng này ít khi chịu lắng nghe ý kiến của người khác. Bé hành sự độc đoán nên cũng dễ dẫn đến nhiều trở ngại trong cuộc đời. Chẳng hạn như bé bị người ganh ghét hoặc hiểu lầm; khó thu phục sự kính nể; trung thành từ người xung quanh nên mọi việc cũng dễ gặp sóng gió. Nếu bạn chọn sinh con năm 2022 tháng nào tốt, thì không phải là tháng 3 rồi.

>>> Đọc thêm: Cách xem đường con cái qua tuổi vợ chồng

2. Tháng 6 âm lịch

Bé sinh tháng 6 âm năm 2022 cũng rất ưu tú, tài năng hơn người. Nhưng tính cách có phần quá thẳng thắn, cứng nhắc. Do bé không biết uyển chuyển; có thể nói là hạn chế trong kỹ năng giao tiếp nên thường vô tình lại đắc tội người khác.

Sự phát triển sự nghiệp và đời sống của người sinh trong thời gian này cũng khá bất lợi. Bé hay bị chèn ép, các mối quan hệ xung quanh không hòa hợp nên khi gặp khó khăn cũng dễ rơi vào cô lập; thiếu sự trợ giúp của quý nhân.

3. Tháng 10 âm lịch

Bé sinh tháng 10 âm năm 2022 thường hơi thiếu nhẫn nại trong tính cách; luôn cho mình là đúng nhưng lại thiếu thực tế và thường càu nhàu, ca thán khi không được như ý. Chính vì những nhược điểm này mà khi trưởng thành dễ bất hòa với người khác, khó thành tựu. Nếu bản thân chịu sửa đổi khuyết điểm mới mong có thể xây dựng cuộc sống tốt hơn. Sinh con năm 2022 tháng nào tốt thì không phải là tháng 10 rồi!

>>> Đọc thêm: Mơ sinh con là điềm báo cho bạn biết trước điều gì?

Sinh con năm 2022 tháng nào tốt?

1. Tháng Giêng âm lịch

Nếu bạn có kế hoạch sinh con năm 2022 thì có thể chọn tháng Giêng để em bé chào đời. Bé cưng sinh ra trong mùa xuân tượng trưng của khởi đầu mới và không khí vui tươi; cũng thường có tính cách đoan chính; cung tài lộc thịnh vượng.

Người sinh vào tháng này chính trực; thẳng thắn; ý chí vô cùng kiên định; tài vận hanh thông và cũng dễ đạt thành tựu trong sự nghiệp. Con bạn cũng rất được người khác yêu thích và kính nể. Vì vậy khi gặp khó khăn luôn có quý nhân giúp đỡ, một đời không lo cơm áo gạo tiền.

2. Sinh con năm 2022 tháng nào tốt? Tháng 2 âm lịch

Em bé tuổi Dần sinh tháng 2 âm thường có tài hoa hơn người nên khi trưởng thành cũng dễ gây dựng sự nghiệp to lớn. Người này rất can đảm và có sức hấp dẫn tự nhiên; dễ gây ấn tượng tốt và sự tín nhiệm với người xung quanh.

Con bạn là người thông minh, tuy đôi lúc không thích nghe theo sự sắp đặt của người lớn. Nhưng bé lại hoàn toàn có chủ kiến riêng và rất sáng tạo, biết cách hiệu quả nhất để đạt mục tiêu. Bé cũng thường đem đến sự giàu có, sung túc cho đời sống gia đình. Ngoài ra, con bạn còn có nhân duyên hòa hợp, có thể tìm được người bạn đời lý tưởng.

Những tháng sinh con năm 2022 tốt

Mục đích
Theo dõi chu kỳ kinh
Cơ hội thụ thai
Tránh thai

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

Số ngày hành kinh

(ngày)

3. Tháng 4 âm lịch

Sinh con năm 2022 tháng nào tốt? Tài hoa, phú quý là đặc trưng của cuộc đời em bé sinh vào tháng này. Mọi việc hanh thông, một đời an nhàn, ít phiền não nên có thể nói bé còn là “quý nhân” của bố mẹ. Trong công việc, tính cách cởi mở và thích giúp người. Điều này cũng giúp bé có những cộng sự tốt; tăng khả năng đạt được thành tựu trong sự nghiệp.

Nếu gia đình có điều kiện, bố mẹ có thể tạo cơ hội để con phát triển sự nghiệp tại gia. Những công việc mà bé có thể tự làm chủ để xây dựng nên cơ ngơi của riêng mình. Đây cũng là mẫu người lãnh đạo có năng lực lẫn cách đối nhân xử thế.

>>> Đọc thêm: Cách tính sinh con trai hay gái theo lịch vạn niên

4. Sinh con năm 2022 tháng nào tốt? Tháng 8 âm lịch

Bé sinh tháng 8 âm năm 2022 thông minh bẩm sinh, tư duy tốt và mới lạ; có năng lực lĩnh ngộ cao hơn người khác nên thường được yêu thích, kính nể. Người này làm việc gì cũng vạch ra kế hoạch tỉ mỉ; chuẩn bị tiền đề chắc chắn mới bắt tay thực hiện. Do vậy, con bạn thường ít gặp trở ngại hay thất bại.

5. Sinh con năm 2022 tháng nào tốt? Tháng 9 âm lịch

Bé cưng sinh tháng này tuy ngoại hình không quá xuất chúng nhưng bù lại vận mệnh suôn sẻ, ít sóng gió. Người này có tính cách hoạt bát, dễ gần, đầu óc thông minh pha lẫn hài hước nên rất được mọi người quý mến. Các mối quan hệ xã hội hòa thuận nên con bạn luôn có quý nhân tương trợ đúng lúc, một đời không lo ăn mặc.

Như vậy mẹ đã biết sinh con năm 2022 tháng nào tốt rồi phải không? Hãy lựa chọn tháng ưng ý và bắt đầu kế hoạch mang thai nhé.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Trying to get pregnant
https://www.nhs.uk/pregnancy/trying-for-a-baby/trying-to-get-pregnant/
Truy cập ngày 23/12/2021

2. How to get pregnant
https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/getting-pregnant/in-depth/how-to-get-pregnant/art-20047611
Truy cập ngày 23/12/2021

3. Couples Trying to Conceive
https://www.cdc.gov/pregnancy/zika/testing-follow-up/couples-trying-to-conceive.html
Truy cập ngày 23/12/2021

4. Couples Trying to Conceive
https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S2405661819300115
Truy cập ngày 23/12/2021

5. Is there any way to influence a baby’s sex?
https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/getting-pregnant/expert-answers/babys-sex/faq-20058219
Truy cập ngày 23/12/2021

x