Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Nguyễn Mận
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 18/08/2023

Quan hệ bao lâu thì có thai? 30 dấu hiệu có thai sớm dễ nhận biết nhất!

Quan hệ bao lâu thì có thai? 30 dấu hiệu có thai sớm dễ nhận biết nhất!
Nếu như tần suất làm "chuyện ấy" của bạn đều đặn và gần ngày rụng trứng. Khi ấy khả năng thụ thai cao nhất của vợ chồng bạn xác suất gần 100%. Tuy nhiên, thời gian nhận biết tin vui là bao lâu?

Quan hệ bao lâu thì có thai bạn đã biết chưa? Nhiều cặp đôi mong con hẳn sẽ trang bị cho bản thân kiến thức canh ngày rụng trứng, dinh dưỡng bổ tinh trùngtốt cho trứng. Tất cả chỉ để chờ đến ngày trứng rụng và “xuất binh”.

Sau đó, chuyện thành công hay không sẽ rất cần đến những dấu hiệu để “mách bảo” cho bạn biết đúng không. Không để bạn thắc mắc thêm rằng quan hệ bao lâu thì có thai nữa, MarryBaby sẽ giải đáp ngay đây.

Quan hệ bao lâu thì có thai? câu trả lời dành cho bạn

1. Cần 1-5 ngày để tinh trùng gặp trứng thành công

Để biết sau quan hệ bao lâu thì thụ thai, chúng ta cần hiểu về quá trình tinh trùng gặp trứng. Tinh trùng cần trung bình từ 2 đến 10 phút để có thể di chuyển đến gặp trứng, theo một số nghiên cứu.

Khi trứng đã rụng sẵn trong tử cung, tinh trùng chỉ mất 3 phút để thụ thai sau khi quan hệ tình dục. Ngược lại, tinh trùng có thể tồn tại 5 ngày tiếp theo trong cơ quan sinh dục của phụ nữ, chờ gặp trứng. Do đó, thực tế thì ngày thụ thai có thể kéo dài thêm 5 ngày sau thời điểm quan hệ.

Ví dụ: Nếu bạn quan hệ vào ngày Chủ Nhật, thứ Tư bạn mới tới kỳ rụng trứng thì bạn vẫn có khả năng mang thai vào thứ Tư hoặc thứ Năm.

Sau quan hệ bao lâu thì có thai? Câu trả lời là hơn 1 tuần. Khi quá trình thụ thai đã diễn ra thành công, cơ thể sẽ diễn ra một số thay đổi. Cụ thể ra sao, mời bạn đọc tiếp nhé!

>> Bạn có thể xem thêm: Kích thước trứng bao nhiêu thì rụng? Thời điểm tốt nhất để thụ thai theo chia sẻ từ bác sĩ

sau quan hệ bao lâu thì biết có thai
Quan hệ bao lâu thì có thai? Bạn cần mất từ 5-15 ngày sau quan hệ để kiểm tra.

2. Mất 5-10 ngày để phôi thai làm tổ

Về mặt sinh học, bạn vẫn chưa mang thai cho tới khi phôi thai đã làm tổ ổn định ở thành tử cung. Vậy nên quan hệ bao lâu thì biết có thai còn phải dựa trên thời điểm phôi thai làm tổ thành công nữa.

Quá trình làm tổ đòi hỏi phôi thai phải trải qua một số bước phát triển trước khi hoàn toàn “yên vị” làm tổ trong niêm mạc tử cung. Trước đó, phôi cũng cần vài ngày để có thể di chuyển từ ống dẫn trứng xuống tử cung và làm tổ ở nơi đây.

Quá trình làm tổ ở thành tử cung sẽ mất thêm từ 5–10 ngày nữa sau khi thụ thai. Sau khi phôi thai đã làm tổ ở thành tử cung thành công, quá trình mang thai bắt đầu diễn ra. Khi đó hormone trong cơ thể người phụ nữ gồm progesteron, estrogen,… cũng thay đổi để hỗ trợ cho thai kỳ. Đó cũng là giai đoạn mà các dấu hiệu mang thai sớm có thể xuất hiện.

Quan hệ xong bao lâu thì có thai? Như vậy, để có các dấu hiệu mang thai rõ ràng thì sau khi quan hệ từ 5-15 ngày bạn sẽ có thai.

30 dấu hiệu mang thai sớm và chuẩn xác nhất

dấu hiệu mang thai sớm
Quan hệ bao lâu thì có thai? Sau 5-15 ngày quan hệ tình dục bạn sẽ xuất hiện 30 dấu hiệu mang thai sớm

Tùy vào mỗi người phụ nữ mà dấu hiệu mang thai sẽ xuất hiện với số lượng; cường độ; tần suất và biểu hiện không giống nhau. Thậm chí, một số người còn không xuất hiện dấu hiệu mang thai nào cho đến khi có kết quả thử que thử thai hoặc xét nghiệm máu. Dù vậy, bạn cũng nên tham khảo qua 30 dấu hiệu mang thai sớm dưới đây:

>>> Bạn có thể xem thêm: Cổ giật như thế nào là có thai?

Khi đã biết quan hệ bao lâu thì có thai cộng với sự xuất hiện của một/một số dấu hiệu có thai, cách nhận biết chính xác là đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế uy tín để xác định khả năng mang thai của bạn nhé.

Quan hệ bao lâu thì có thai? Chú ý tới chuyện “phòng the” để rút ngắn thời gian có thai

quan hệ bao lâu thì biết có thai
Sau Quan hệ bao lâu có thai cũng cần chú ý đến “chuyện chăn gối”.

Quan hệ bao lâu thì biết có thai? Bên cạnh vấn đề, quan hệ bao lâu có thai thì bạn cũng cần chú ý đến “chuyện chăn gối”. Bởi vì, điều này sẽ giúp cải thiện xác suất thụ thai của vợ chồng bạn.

  • Áp dụng các tư thế quan hệ tình dục giúp tăng khoái cảm. Một số tư thế có thể hỗ trợ bạn sinh con trai/ con gái theo ý muốn.
  • Tăng cường – mật độ quan hệ ít nhất một lần mỗi ngày quanh thời điểm rụng trứng.
  • Sử dụng thuốc kéo dài thời gian quan hệ sẽ giúp tăng khả năng thụ thai.
  • Ngoài ra, hãy nói chuyện với bác sĩ để xem chất bôi trơn đang sử dụng có thể tác động xấu đến sự di chuyển của tinh trùng hay không.

Đối với phụ nữ, bất kỳ những bất thường nào trong hệ thống sinh sản có thể gây ra vấn đề lớn khi thụ thai. Những thay đổi trong tử cung hoặc ống dẫn trứng đều có thể làm giảm khả năng thụ thai; hoặc mang thai thành công. Chính vì vậy, khám sức khỏe tiền sinh sản là rất quan trọng.

Đồng thời chị em có thể cải thiện tỷ lệ thụ thai bằng duy trì lối sống lành mạnh; duy trì trọng lượng cơ thể ở mức hợp lý; tránh xa thuốc lá, cà phê, rượu, ma túy; và tự bảo vệ mình chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi sau khi trứng rụng, quan hệ bao lâu thì có thai. Nhưng sau ít nhất 10 ngày, bạn đã có thể dùng que thử thai, và sau ít nhất 3 tuần đã có thể đi siêu âm rồi. Hy vọng thông tin quan hệ bao lâu sẽ có thai này sẽ giúp ích cho các cặp vợ chồng đang mong tin vui.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo
x