Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Phạm Trung Hiếu
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hoàng Công Hải
Cập nhật 03/01/2023

Quan hệ xong uống nước dừa có tác dụng gì? Nước dừa có thể tránh thai được không?

Quan hệ xong uống nước dừa có tác dụng gì? Nước dừa có thể tránh thai được không?
Quan hệ xong uống nước dừa có tác dụng gì? Uống nước dừa sau khi làm “chuyện ấy” có thể tránh thai được không?

Quan hệ xong uống nước dừa có tác dụng gì? Có nhiều ý kiến cho rằng, uống nước dừa sau khi quan hệ tình dục là một trong những phương pháp tránh thai tự nhiên hiệu quả. Thực hư quan niệm này là như thế nào? MarryBaby sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời nhé.

Uống nước dừa sau khi quan hệ khó có thai chính xác không?

Có rất nhiều biện pháp tránh thai tự nhiên, được lưu truyền trong dân gian và được nhiều người tin tưởng áp dụng. Một trong số đó là uống nước dừa sau khi quan hệ để tránh thai. Quan hệ xong uống nước dừa có tác dụng gì? Nguyên nhân quan niệm quan hệ xong uống nước dừa để ngừa thai là do một số đặc tính sau của nước dừa.

  • Nước dừa được dân gian truyền miệng là có khả năng làm giảm chất lượng của trứng nên hạn chế khả năng thụ thai.
  • Nước dừa có tính hàn, khiến tử cung dễ bị lạnh và co bóp mạnh, từ đó có thể gây khó khăn cho việc thụ tinh, làm tổ của trứng.
  • Uống nước dừa có thể góp phần ức chế sự phát triển của hormone progesterone, một hormone cần thiết cho quá trình thụ thai.

Như vậy, với các đặc tính trên, nước dừa trở thành thức uống được dân gian khuyên nên dùng sau khi quan hệ để có thể tránh thai.

Quan hệ xong uống nước dừa
Quan hệ xong uống nước dừa có tác dụng gì? Nhiều chị em vẫn nghĩ đây là một cách tránh thai hiệu quả

Quan hệ xong uống nước dừa có tác dụng gì?

Sau khi biết được các ảnh hưởng của nước dừa đến quá trình thụ thai; có thể bạn sẽ tin rằng nước dừa là một phương pháp tránh thai tự nhiên hiệu quả. Tuy nhiên, đây chỉ là kinh nghiệm dân gian truyền miệng và không dựa trên cơ sở y khoa; cũng không có bằng chứng y khoa chứng minh tác dụng tránh thai của nước dừa.

Câu trả lời thật sự đó là, quan hệ xong uống nước dừa không có tác dụng gì cả. Những ảnh hưởng của nước dừa chỉ là một phần rất nhỏ và chưa được công nhận trên cơ sở khoa học. Nước dừa cũng như một số phương pháp tránh thai tự nhiên phần lớn dựa trên kinh nghiệm từ xa xưa lưu truyền lại.

Việc áp dụng các phương pháp chưa được xác thực bởi y khoa không những không đem lại hiệu quả. Điều này có khả năng gặp nhiều phải tác dụng phụ, ảnh hưởng đến sức khoẻ. Hy vọng câu trả lời trên sẽ giúp bạn biết quan hệ xong uống nước dừa có tác dụng gì.

>>> Bạn có thể tham khảo: Cách quan hệ đúng cách để có thai nhanh nhất các cặp vợ chồng cần biết

Một số nhầm tưởng về việc tránh thai sau khi quan hệ

Quan hệ xong uống nước dừa có tác dụng gì? Như vậy, bạn đã biết nước dừa không có tác dụng tránh thai như lời đồn. Ngoài lời khuyên uống nước dừa, bạn có thể sẽ được “mách nước” một số mẹo dưới đây để tránh thai.

1. Tắm rửa bằng chanh, nước muối hoặc nước ấm sau khi quan hệ

Một trong những lời khuyên phổ biến nhất về việc tránh thai đó là thụt rửa âm đạo bằng nước chanh, nước muối, nước ấm; thậm chí cả nước ngọt sau mỗi lần quan hệ. Nhiều người tin rằng, các dung dịch này sẽ có tác dụng tiêu diệt “tinh binh”, từ đó ngăn chặn khả năng thụ tinh.

Tuy nhiên, cách làm này không những không có hiệu quả mà còn đem lại nguy cơ viêm nhiễm âm đạo.

  • Thứ nhất, việc tắm rửa chỉ có tác dụng bên ngoài, hoàn toàn không tác động đến tinh trùng và trứng ở bên trong.
  • Thứ hai, trong trường hợp bạn cố tình đưa các dung dịch này vào sâu trong âm đạo, sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm, nấm ngứa, dẫn đến các bệnh phụ khoa.
Quan hệ xong uống nước dừa
Bạn sẽ dễ dàng mang thai nếu áp dụng các biện pháp tránh thai phản khoa học

2. Một số mẹo tránh thai phản khoa học khác:

Bên cạnh vấn đề quan hệ xong uống nước dừa có tác dụng gì thì một số cách tránh thai truyền miệng sau đây cũng không có hiệu quả:

  • Sau khi quan hệ, bạn hãy lập tức đứng lên và nhảy nhiều lần: Theo quan niệm này, khi bạn nhảy thì tinh trùng sẽ bị rớt ra ngoài nên khả năng gặp trứng sẽ không còn nữa. Cách làm này hoàn toàn không đúng và chắc chắn không mang lại bất cứ hiệu quả nào.
  • Quan hệ trong nước ấm sẽ không thể có thai: Xuất phát từ suy nghĩ, tinh trùng gặp nhiệt độ cao sẽ bị chết nên nhiều người thường khuyên tránh thai bằng cách quan hệ trong nước ấm. Cách làm này không những không ngừa thai mà còn dễ có nguy cơ mắc các bệnh vùng kín cho cả nam và nữ.
  • Thụt rửa sâu âm đạo giúp tránh thai: Nhiều người có niềm tin rằng nếu thụt rửa thật sạch, thật sâu bên trong âm đạo thì sẽ loại bỏ hết tinh trùng. Hành động này không những không hiệu quả mà còn tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào vùng kín và làm tổn thương cô bé.
  • Không đạt được cực khoái sẽ không có thai: Sự thật là cho dù bạn gái có đạt được cực khoái hay không cũng không ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Hiện tượng tinh trùng gặp trứng không liên quan đến cảm giác cực khoái, vì vậy đây cũng không phải là quan niệm đúng về việc thụ thai.

>>> Bạn có thể tham khảo: Cách thử thai đối với người kinh nguyệt không đều

Sau khi quan hệ, nên làm gì để tránh thai?

Nếu đã rõ quan hệ xong uống nước dừa có tác dụng gì bạn chần chọn phương pháp tránh thai hiệu quả an toàn. Hầu hết các phương pháp tránh thai an toàn và cho hiệu quả cao đều phải được áp dụng vào trước khi quan hệ.

Một số cách tránh thai phổ biến có thể kể đến như đặt vòng, cấy que tránh thai, dùng bao cao su, thuốc diệt tinh trùng. Đây là các phương pháp dựa trên cơ sở y khoa, có độ an toàn nhất định và hiệu quả cao.

Nếu bạn chưa có kế hoạch sinh em bé và chẳng may quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp an toàn nào; bạn có thể tránh thai bằng cách dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên, cách làm này không được khuyến khích vì nó mang đến nhiều tác dụng phụ, có hại cho sức khỏe sinh sản sau này.

Quan hệ xong uống nước dừa
Thuốc tránh thai khẩn cấp có thể giúp bạn tránh có thai ngoài ý muốn nhưng chỉ dùng trong điều kiện bất khả kháng

Bên cạnh đó, bạn không nên áp dụng các cách tránh thai truyền miệng trong dân gian. Vì đây là phương pháp may rủi, không những không đem lại hiệu quả mà còn có thể gặp nhiều tác hại không mong muốn.

Quan hệ xong uống nước dừa có tác dụng gì? Nước dừa không có khả năng tránh thai như những lời đồn thổi. Vì vậy loại nước uống này không có tác dụng gì khi uống sau khi quan hệ.

Nhìn chung, các phương pháp này không an toàn tuyệt đối và lâu dài để áp dụng sau khi quan hệ tình dục. Nếu chưa sẵn sàng có em bé, bạn hãy có trách nhiệm bảo vệ bản thân khi làm “chuyện ấy” để tránh xảy ra nhiều hậu quả đáng tiếc nhé.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Effects of Coconut Water on Reproductive Functions in Danazol Treated Wistar Rats

https://faseb.onlinelibrary.wiley.com/doi/abs/10.1096/fasebj.29.1_supplement.685.1

Truy cập ngày 30/6/2022

2. Coconut Water During Pregnancy Myths And Facts

https://www.manipalhospitals.com/blog/coconut-water-during-pregnancy-myths-and-facts

Truy cập ngày 30/6/2022

3. Is coconut water good for you? Benefits and Nutrition

https://www.medicalnewstoday.com/articles/318394

Truy cập ngày 30/6/2022

4. The Health Benefits of Coconut Water

https://health.clevelandclinic.org/the-health-benefits-of-coconut-water/

Truy cập ngày 30/6/2022

5. What is coconut water and what’s behind the hype?

https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/nutrition-and-healthy-eating/expert-answers/coconut-water/faq-20207812

Truy cập ngày 30/6/2022

x