Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Nguyễn Mận
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Tạ Trung Kiên
Cập nhật 06/03/2022

Có thai nhưng không có dấu hiệu gì mẹ phải làm sao?

Có thai nhưng không có dấu hiệu gì mẹ phải làm sao?
Hiện tượng có thai nhưng không có dấu hiệu gì rõ ràng là hoàn toàn bình thường. Trong một số trường hợp, nó lại là sự nguy hiểm của bệnh lý.

Có thai nhưng không có dấu hiệu gì là vấn đề các mẹ bầu rất lo lắng. Nhờ vào sự nhạy cảm, nhiều chị em có thể nhận ra dấu hiệu mang thai ngay từ tuần đầu tiên. Nhưng không phải ai cũng có cảm giác đó. Bài viết của MarryBaby sẽ chia sẻ cho các mẹ thêm nhiều thông tin về trường hợp này.

Có thai nhưng không có dấu hiệu gì – có thể rất bình thường!

Trong thực tế, cảm giác mệt mỏi gia tăng là triệu chứng phổ biến nhất khi mang thai. Đây cũng là triệu chứng được bỏ qua nhiều nhất. Một số chị em không chú ý đến điều này. Vì vậy, mang thai nhưng không có dấu hiệu là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

Không ít chị em có thai nhưng không có dấu hiệu gì. Và họ không hề biết mình đã mang thai; hoặc không cảm nhận được bất kì dấu hiệu mang thai nào trong suốt 3 tháng đầu thai kỳ. Trường hợp này thường rơi vào những phụ nữ vốn có sức khỏe tốt, không bị ốm nghén thai kỳ.

Nhiều chị em dùng que thử thai cho kết cho quả dương tính cũng chưa cảm nhận dấu hiệu mang thai. Vì đang ở những tuần đầu thai kì, sự phát triển của bào thai chỉ mới bắt đầu. Vậy nên chưa thể cảm nhận sự thay đổi là chuyện rất bình thường.

Ngoài ra, không ít chị em được bác sĩ xác nhận đã có thai nhưng không có bất kì dấu hiệu nào. Nếu bạn nằm trong top ấy, bạn chính là người may mắn khi không phải đối mặt với cơn ốm nghén.

Những thai phụ này sẽ trải qua thai kì một cách thuận lợi, thoải mái. Họ ăn uống ngon miệng, đời sống tình dục thăng hoa, tinh thần phấn chấn…

Ốm nghén

Dù không cảm nhận được triệu chứng ốm nghén, mẹ vẫn cần khám thai đều đặn. Hãy nhớ tuân thủ theo những chỉ định của bác sĩ để đảm bảo sự phát triển của thai nhi. Bước sang giai đoạn tam cá nguyệt thứ hai, bạn sẽ cảm nhận rõ hơn sự lớn dần của thai nhi thôi.

>> Xem thêm: Ốm nghén đoán giới tinh thai nhi & Triệu chứng nghén khi mang thai

Có thai nhưng không có dấu hiệu gì – có thể cảnh báo của bệnh lý

1. Nguy cơ sẩy thai

Việc xuất hiện các triệu chứng ốm nghén khi mang thai đa số đều làm mẹ bầu khó chịu. Nhưng nếu có thai mà không có dấu hiệu gì lại khiến mẹ bầu lo lắng. Vì cảm giác không có biện pháp liên lạc nào với con.

Trong những tuần đầu tiên, bạn đang mang thai nhưng đột ngột mất đi các dấu hiệu thai kì. Lúc này bạn cần thận trọng trước nguy cơ sảy thai sớm.

Đa số thai phụ nếu rơi vào trường hợp không có dấu hiệu mang thai thường thấy xuất hiện cơn đau bụng dữ dội; chảy máu âm đạo. Nhưng cũng có người sảy thai mà không có dấu hiệu gì.

Khi có các dấu hiệu bất thường trong thai kỳ, mẹ nên nhanh chóng đến thăm khám tại bệnh viện. Các bác sĩ sẽ giúp chẩn đoán và tư vấn giải pháp cho mẹ kịp thời để bảo vệ mẹ và thai nhi. Đừng chần chừ và chủ quan khi thấy những dấu hiệu bất thường nhé các mẹ!

2. Hội chứng đa nang buồng trứng

Một trong những nguyên nhân không xuất hiện dấu hiệu có thai là do hội chứng đa nang buồng trứng. Khi ấy, phụ nữ mang thai sẽ không thể cảm nhận rõ ràng các dấu hiệu mang thai.

Hội chứng đa nang buồng trứng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm; thậm chí có thể ảnh hường đến tính mạng. Vì thế, những phụ nữ bị hội chứng đa nang buồng trứng trong thai kỳ cần được theo dõi chặt chẽ từ bác sĩ. Các bác sĩ sẽ giúp chẩn đoán và tư vấn cho mẹ nhé!

Mẹ bầu cần làm gì khi mang thai?

Việc nhận biết có thai sẽ làm mẹ cạn kiệt năng lượng. Thay vì lo lắng có thai nhưng không có dấu hiệu gì mẹ hãy tập trung bồi bổ cơ thể và thai nhi. Trong tam cá nguyệt đầu tiên, mẹ chỉ cần ăn với số lượng như bình thường nhưng đảm bảo chất lượng.

Mẹ bầu nên ăn uống đủ chất dinh dưỡng

Ngoài ra, mẹ cần lưu ý bổ sung đầy đủ protein, sắt, vitamin B11 và axit folic. Trong đó, vitamin B11 giúp tránh dị tật bẩm sinh cho bé như ở ống huyết quản; bệnh tim; hở hàm ếch… Chất Axit folic đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển não, các dây thần kinh và sự phát triển của bào thai.

Bên cạnh đó, việc giữ cho tinh thần luôn thoải mái và tránh mọi căng thẳng cũng rất quan trọng. Đồng thời, các mẹ bầu nên chọn tập những bài tập thể dục nhẹ nhàng. Việc này sẽ giúp tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai cho mẹ trong giai đoạn thai kỳ.

>> Xem thêm: Dinh dưỡng khi mang thai: Ăn chuẩn theo từng tháng

Khi đã xác định việc mang thai, mẹ không nên chú ý quá nhiều vì sao có thai nhưng không có dấu hiệu gì. Mẹ hãy nghỉ ngơi thoải mái và thăm khám bác sĩ thường xuyên để đảm bảo sự phát triển của thai nhi là đủ.

Hy vọng với bài viết vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho các mẹ bầu và những các chị em chuẩn bị mang thai. Hãy luôn theo dõi các bài viết về mang thai và nuôi con của MarryBaby để biết thêm nhiều thong tin bổ ích. Chúc các chị em luôn mạnh khỏe và hạnh phúc trong suốt thai kỳ nhé!

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Pregnancy and Stroke: Are You at Risk?

https://www.cdc.gov/stroke/pregnancy.htm 

Truy cập ngày 21/12/2021

2. Can You Be Pregnant and Not Know It?
https://health.clevelandclinic.org/can-you-be-pregnant-and-not-know-it/

Truy cập ngày 9/7/2021

3. Symptoms of pregnancy: What happens first
https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/getting-pregnant/in-depth/symptoms-of-pregnancy/art-20043853

Truy cập ngày 9/7/2021

4. Early signs and symptoms of pregnancy
https://www.tommys.org/pregnancy-information/im-pregnant/early-pregnancy/early-signs-and-symptoms-pregnancy

Truy cập ngày 9/7/2021

5. Early signs of pregnancy
https://www.pregnancybirthbaby.org.au/early-signs-of-pregnancy
Truy cập ngày 9/7/2021

x