Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Cộng tác viên MarryBaby
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hoàng Công Hải
Cập nhật 18/01/2022

Ngừng thuốc tránh thai bao lâu thì trứng rụng và cách mang thai nhanh nhất

Ngừng thuốc tránh thai bao lâu thì trứng rụng và cách mang thai nhanh nhất
Ngừng thuốc tránh thai bao lâu thì trứng rụng? Nhiều bà mẹ may mắn mang bầu ngay sau khi ngưng thuốc tránh thai, nhưng nhiều mẹ khác lại tốn thời gian hơn. Để nhanh chóng thực hiện kế hoạch "lên chức", mẹ có thể áp dụng những cách mang thai nhanh nhất dưới đây.

Ngừng thuốc tránh thai bao lâu thì trứng rụng? Ngưng thuốc tránh thai là một trong những bước đầu tiên cần làm khi một cặp đôi mong muốn có em bé. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn đón nhận tin vui ngay sau khi ngưng thuốc. Có những cặp đôi phải chờ 3 – 6 tháng hoặc lâu hơn. Một số bí quyết nhỏ trong dinh dưỡng, sinh hoạt vợ chồng và cách tính toán thời điểm rụng trứng thông minh có thể giúp bạn rút ngắn khá nhiều thời gian. Bạn đã sẵn sàng “tăng tốc” để đón thiên thần nhỏ? Tìm hiểu ngay những cách mang thai nhanh nhất dưới đây nhé.

Vừa ngừng thuốc tránh thai có thai luôn có sao không?

Thuốc tránh thai thông thường là loại chứa hai hormone, estrogen và progestogen gọi là thuốc tránh thai kết hợp. Tác dụng chính của nó là để ngăn chặn hiện tượng rụng trứng mỗi tháng. Không có trứng rụng, bạn không thể có thai. Nếu uống đều đặn hàng ngày, cơ hội có thai của bạn gần như bằng không.

Chiếm số ít là loại thuốc tránh thai chỉ chứa một loại hormone progestogen. Loại thuốc tránh thai này chủ yếu được sử dụng ở phụ nữ trên 35 tuổi và đang cho con bú mẹ hay phụ nữ có tiền sử đau đầu, đau nửa đầu.

Vừa ngừng thuốc tránh thai có thai luôn có sao không? Việc mang thai ngay sau khi ngưng thuốc tránh thai không khiến bạn hay bé gặp bất cứ nguy cơ nào. Tuy nhiên, lời khuyên của các chuyên gia là nếu muốn tốt nhất bạn nên ngưng thuốc trước dự định có thai vài chu kỳ kinh nguyệt để cơ thể ổn định. Thông thường, sau khi ngưng thuốc, chu kỳ kinh nguyệt chưa ổn định ngay nên việc dự đoán ngày rụng trứng sẽ gặp nhiều khó khăn.

Cách mang thai nhanh nhất sau khi ngưng thuốc
Ngừng thuốc tránh thai bao lâu thì có con?

Ngừng thuốc tránh thai bao lâu thì trứng rụng?

Dùng thuốc tránh thai là một phương pháp hiệu quả và nhanh chóng nếu bạn chưa muốn mang thai trong thời điển hiện tại. Ngừng thuốc tránh thai bao lâu thì trứng rụng hay ngừng thuốc tránh thai bao lâu thì có con là thắc mắc của nhiều mẹ đang sử dụng thuốc tránh thai và muốn có con trong thời gian tới.

  • Ngừng thuốc tránh thai bao lâu thì trứng rụng? Bạn có thể có thai trong vòng 1-3 tháng sau khi ngừng sử dụng thuốc kết hợp – nghĩa là những loại có estrogen và progestin. Nhưng hầu hết phụ nữ có thể mang thai trong vòng một năm. Một nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng những phụ nữ uống thuốc trong hơn 4 hoặc 5 năm có khả năng thụ thai cao hơn những người dùng nó trong 2 năm hoặc ít hơn.
  • Ngừng thuốc tránh thai bao lâu thì có con? Nếu bạn đang sử dụng viên thuốc chỉ chứa progestin, được gọi là “thuốc nhỏ”, bạn có thể mang thai vài ngày hoặc vài tuần sau khi bỏ thuốc. Đó là bởi vì thuốc nhỏ không ức chế phát triển nang trứng như cách thuốc có estrogen làm. Thay vào đó, nó làm mỏng niêm mạc tử cung của bạn và ngăn cản rụng trứng. Lớp niêm mạc bắt đầu dày trở lại và trứng có thể rụng ngay sau khi bạn ngừng dùng thuốc nhỏ, khiến bạn có thể mang thai.

ngừng thuốc tránh thai bao lâu thì trứng rụng
Ngừng thuốc tránh thai bao lâu thì trứng rụng?

Ngừng thuốc tránh thai bao lâu thì trứng rụng và 7 cách mang thai nhanh nhất

Cách có thai nhanh nhất sau khi ngừng sử dụng bất kỳ một biện pháp tránh thai nào, đó là áp dụng cùng lúc nhiều bước khác nhau để cơ thể chuẩn bị sẵn sàng cho “thời điểm vàng” khi trứng và tinh trùng gặp gỡ. Không chỉ cần đón đúng thời điểm, bạn còn cần đảm bảo cơ thể khỏe mạnh để bắt đầu một thai kỳ theo cách hoàn hảo nhất. Dưới đây sẽ là những bước hiệu quả để giúp bạn mau chóng thụ thai.

>>> Bạn có thể tham khảo: Đàn ông ăn gì để dễ thụ thai – 13 thực phẩm tốt cho tinh trùng

1. Xác định ngày rụng trứng

Ngừng thuốc tránh thai bao lâu thì trứng rụng cách mang thai nhanh nhất là gì? Thông qua siêu âm kiểm tra sự phát triển của nang noãn, bạn sẽ biết được tốc độ phát triển của nang trứng để lên một kế hoạch hoàn hảo. Cũng có thể dùng bộ que thử rụng trứng có bán tại các quầy thuốc. Dụng cụ này giúp đo lường hormone được gọi là hormone luteinizing, tăng nhanh ngay trước khi rụng trứng. Một số phụ nữ sẽ rụng trứng ngay sau khi ngưng thuốc ngừa thai trong khi những người khác có thể mất vài tháng. Sử dụng phương pháp dự báo rụng trứng trên để kiểm tra xem chu kỳ của bạn đã bình thường chưa.

2. Quan hệ vợ chồng đều đặn mỗi tuần 2-3 lần

Mỗi phụ nữ sẽ rụng trứng một lần mỗi chu kỳ. Để tăng cơ hội cho các chàng tinh binh gặp được nàng trứng, thì nên quan hệ gần ngày nghi ngờ rụng trứng hoặc quan hệ vợ chồng đều đặn. Với người có chu kỳ 28 ngày thì ngày rụng trứng khoảng ngày thứ 14 kể từ đầu kỳ kinh. Cách nôm na để tính ngày rụng trứng là lấy độ dài chu kỳ kinh của bạn trừ đi 14. Nếu bạn có chu kỳ 30 ngày, trứng rụng vào khoảng ngày 16. Nếu bạn có chu kỳ 25 ngày, trứng rụng vào khoảng ngày 11.Chu kỳ của bạn 35 ngày, trứng rụng vào khoảng ngày 21…Thật đơn giản phải không?

Bí quyết có thai sau khi ngừng dùng thuốc tránh thai

3. Lập biểu đồ đo thân nhiệt gốc cơ thể bạn

Ngừng thuốc tránh thai bao lâu thì trứng rụng cách mang thai nhanh nhất là gì? Ngay sau khi ngưng thuốc ngừa thai, bạn nên đo nhiệt độ vào cùng một mốc thời gian cố định vào buổi sáng khi bạn chưa bước ra khỏi giường, ghi lại vào cuốn sổ hoặc file máy tính. Ngày rụng trứng thân nhiệt sẽ cao lên từ 0.5-1 độ và giữ cho đến chu kỳ tiếp theo của bạn. Theo dõi cách này bạn phải kiên trì trong vòng vài tháng để nắm bắt nhiệt độ cơ thể chọn ngày giao hợp để tăng cơ hội có thai.

>>> Bạn có thể tham khảo: Mách nhỏ mẹ bí quyết sinh đôi 1 trai 1 gái theo ý muốn

4. Rủ anh xã “yêu” vào buổi sớm

Thời điểm này, tinh trùng được cho là có chất lượng tốt nhất sau một đêm nghỉ ngơi. Vợ chồng bạn nên thư giãn tuyệt đối và chọn một tư thế mà vợ chồng bạn hứng thú. Theo một số kinh nghiệm được chia sẻ nhiều nhất, khi “yêu” xong, người phụ nữ có thể nằm yên khoảng 30 phút, kê một cái gối cao dưới mông.

Vừa ngừng thuốc tránh thai có thai luôn có sao không?

5. Một lối sống lành mạnh cho cả 2 vợ chồng

Ngừng thuốc tránh thai bao lâu thì trứng rụng cách mang thai nhanh nhất là gì? Cách để có thai nhanh nhất sau khi ngưng thuốc muốn phát huy hiệu quả tối ưu, vợ chồng bạn nên sinh hoạt theo lối sống lành mạnh: không thức khuya, không ăn uống vô độ hoặc nghèo chất dinh dưỡng, không sử dụng các chất kích thích. Nên để ý đến môi trường làm việc của bạn nữa nhé!

>>> Bạn có thể tham khảo: Ăn gì tốt cho trứng và niêm mạc để nhanh thụ thai hơn?

6. Rủ nhau đi “đổi gió”

Hãy hâm nóng tình yêu của vợ chồng bằng một chuyến đi “đổi gió” để có nhiều thời gian riêng tư bên nhau. Không gian mới lạ có thể làm cuộc yêu thêm nồng nàn giúp bạn nhanh có tin vui.

7. Không sử dụng các chất bôi trơn

Vì những chất này làm thay đổi pH trong môi trường âm đạo của người vợ, cản trở sự di chuyển của tinh trùng.

8. Sử dụng các tư thế thích hợp

Một số tư thế có thể giúp bạn tăng khả năng thụ thai. Ví dụ như các tư thế truyền thống như tư thế tuyền giáo, úp thìa,…

Hi vọng qua đây mẹ đã biết được ngừng thuốc tránh thai bao lâu thì trứng rụng và có thể mang thai trở lại rồi. Với những cách mang thai nhanh nhất kể trên, bạn sẽ gia tăng khả năng thụ thai một cách hiệu quả và có thể mang thai không lâu sau khi ngừng thuốc ngừa thai.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. When will my periods come back after I stop taking the pill?
https://www.nhs.uk/conditions/contraception/when-periods-after-stopping-pill/
Truy cập ngày 20/12/2021

2. Birth Control Pill
https://kidshealth.org/en/teens/contraception-birth.html
Truy cập ngày 20/12/2021

3. Birth control pill FAQ: Benefits, risks and choices
https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/birth-control/in-depth/birth-control-pill/art-20045136
Truy cập ngày 20/12/2021

4. Do birth control pills cause birth defects if taken during early pregnancy?
https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/pregnancy-week-by-week/expert-answers/birth-control-pills/faq-20058376
Truy cập ngày 20/12/2021

5. Return of fertility after discontinuation of contraception
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC6055351/
Truy cập ngày 20/12/2021

x